Mới đây, trên blog của mình, một số chuyên gia marketing trên thế giới đã nhận định, Business blog (blog kinh doanh) là một trong những công cụ hiệu quả nhất giúp các marketer đưa content marketing của doanh nghiệp tiếp cận người dùng. Tương lai của content marketing chính là Blog

>>> Xây dựng thương hiệu & Sức mạnh của thất bại
>>> Thương hiệu và câu chuyện niềm tin
>>> Châu Á: thị trường tiềm năng của tiếp thị di động
>>> Những bài học giá trị về Social Media từ thương hiệu bánh quy Oreo

Tương lai của content marketing chính là Blog


Trong bản báo cáo về Inbound Marketing 2013 (Xem thêm trên blog của Hubspot) đã nêu rõ, 18% những người làm marketing đã và đang nhìn nhận content như là ưu tiên hàng đầu trong chiến dich marketing, và 62% marketers sẽ làm blog vào năm 2013. Mặc dù việc tạo ra một nội dung thu hút, nổi bật ngày càng khó khăn, nhưng tương lai vẫn rộng mở đối với các marketing chú trọng vào nội dung.
Có thể lấy một ví dụ đơn giản để hiểu tính hữu ích của Content Marketing như sau: Rõ ràng, nếu như một công ty A gọi điện hay email trực tiếp cho khách hàng thì sẽ luôn nhận được thái độ phản ứng tiêu cực, vì không ai muốn bị sale làm phiền, hay là có một sự thúc ép tìm hiểu không tự nhiên từ một công ty nào đó.
Để loại bỏ phản ứng tiêu cực này công ty A có thể tạo ra một sự tiếp cận tự nhiên và gián tiếp hơn như khéo léo tạo ra một nội dung hay (báo cáo, hình ảnh, video,…) hữu ích mà có thể khiến đối tượng khách hàng mục tiêu này quan tâm, sau đó có hứng thú tìm hiểu tự nhiên về công ty A. Cuối cùng, tạo nên một thiện cảm tốt, và có thể họ sẽ tự động biến mình thành khách hàng tiềm năng, chủ động liên lạc với công ty A.
Ngày nay, trung bình mỗi doanh nghiệp sử dụng từ 6 đến 9 dạng thức của Content Marketing như blog, video, white paper, microsite, podcast, email, newsletters, tạp chí, event, contests, webinar, mạng xã hội…
Trong đó, theo báo cáo của Marketing Benchmarks, blog là hình thức content marketing hiệu quả nhất, thu về cho doanh web 55% lưu lượng truy cập website. Và 57% các công ty có được khách hàng gián tiếp qua blog. Những công ty năng cập nhật blog của mình từ 3-5 lần/tháng lên 6-8 lần/ tháng sẽ tăng lượng khách hàng tiềm năng, và có cơ hội tạo ra khách hàng thực nhiều hơn. Với những số liệu thống kê này, nhiều chuyên gia đã cho rằng blog là tương lai của content marketing.

Tương lai của content marketing chính là Blog


Một bằng chứng khác, thực tế hơn là: Hiện nay trên thế giới, hầu hết các doanh nghiệp đang đầu tư vào chất lượng blog của website doanh nghiệp. Các blog doanh nghiệp ngày nay ngày càng hay hơn và được cập nhật thường xuyên hơn. Nhiều blog còn thu hút một lượng người theo dõi, cũng như lượng độc giả lớn, với nhiều nội dung hữu ích hơn cả trang tin chuyên ngành. Có thể kể đến một số blog tiêu biểu trong lĩnh vực marketing như: Socialfresh, Hubspot, ….
Hình dung một cách đơn giản, có thể dễ dàng giải thích những nguyên nhân thông thường nhất vì sao blog doanh nghiệp (blog tiếp thị) đang ngày càng được ưa chuộng đối với Marketer. Đó là:
Khả năng thu hút traffic về website doanh nghiệp nhiều hơn nhưng với một chi phí thấp hơn quảng cáo.
Khả năng nâng cao điểm chất lượng tìm kiếm cho website công ty. Google đã cập nhật nhiều thuật toán mới như Panda hay Penguin, phần thưởng cho những content chất lượng cao, và đẩy những content chất lượng kém xuống vị trí cuối trong các kết quả tìm kiếm.
Khả năng gắn kết và tương tác khách hàng một cách thông minh và trực quan, tạo cảm xúc tốt đẹp và tăng hứng thú quan tâm một cách tự nhiên đến nhãn hàng.
Khả năng nâm tầm thương hiệu. Khiến thương hiệu được nhìn nhận chuyên nghiệp hơn, có chuyên môn và hữu ích.
Nhưng phải kể đến một lý do đặc biệt rằng: Blog là nơi hình thành thị trường cho doanh nghiệp. Mỗi năm, hầu như tất cả các doanh nghiệp đều chi khá nhiều tiền cho các kênh truyền thông quảng cáo. Nhưng lại chẳng hề có kênh nào mà doanh nghiệp có thể tự chủ hay chủ động. Doanh nghiệp do đó phụ thuộc khá lớn vào kênh truyền thông trả tiền. Với việc làm chủ một blog, các marketer sẽ sớm nhận thấy sức mạnh tiếp thị của những kênh do họ làm chủ, cũng như kiểm soát những gì đi cùng nó. Doanh nghiệp có thể trực tiếp xây dựng lòng tin, và tạo ra thị trường thông qua blog của họ. Bằng việc nuôi dưỡng và thu hút khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp sau đó có nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực.
Như vậy, blog sẽ là nơi mà doanh nghiệp tạo dựng thị trường, và trở thành trung tâm của thế giới content marketing, kết hợp với sự hỗ trợ của các kênh khác như social media, email, SEO.
Tuy nhiên, để phát huy thực sự sức mạnh của công cụ này thì các doanh nghiệp cần phải chú trọng hơn đến chất lượng nội dung, cũng như các tiêu chí đánh giá blog.
Có thể rất nhiều website doanh nghiệp đều đã có blog marketing của mình nhưng một cách nửa vời và không chú trọng. Việc tạo ra content bằng cách chỉ cần sắp xếp vài câu chữ với nhau, thêm mắm thêm muối bằng một vài keywords sẽ sớm không còn tác dụng.
Doanh nghiệp sẽ phải chú trọng hơn đến chất lượng nội dung blog, cũng như cập nhật nội dung một cách thường xuyên hơn để tăng lưu lượng truy cập của khách hàng tiềm năng. Việc xây dựng một đội ngũ làm nội dung blog toàn thời gian cũng trở nên cần thiết hơn. Nội dung blog cần phải đa dạng hơn, và mang đậm phong cách riêng của doanh nghiệp hơn. Thậm chí, để thành công với blog của mình nhiều doanh nghiệp sẽ phải đầu tư nhiều hơn vào những trải nghiệm thông minh và độc đáo cho blog,..

Tóm lại, blog marketing sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai. Mỗi một lĩnh vực, ngành nghề sẽ có những blog hữu ích đa dạng khác nhau, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Vào thời điểm này, chất lượng nội dung, thông tin sẽ thực sự lên ngôi. Và có lẽ những doanh nghiệp không thành công với blog marketing của mình sẽ sớm lép vế trên thị trường.
Theo Genk
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.