Một trong những vấn đề thường được thảo luận khi làm Facebook Marketing là “Thời điểm thích hợp nhất để đăng bài viết lên Facebook là khi nào?”. Điều này sẽ giúp bạn được chú ý nhiều hơn, bạn sẽ gắn kết hơn với cộng đồngvà mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.Bên cạnh việc chú ý đến thời điểm tốt nhất để đăng bài thì bạn còn phải lưu ý thêm một số điều khác nữa. Tôi đã tìm hiểu để trả lời câu hỏi “Đăng bài dưới hình thức nào sẽ có hiệu quả tốt nhất trên Facebook?” và đã tìm thấy câu trả lời với 7 số liệu thống kê thú vị, hữu ích. Những thống kê này sẽ giúp profile hoặc fanpage của bạn trở nên hấp dẫn, tích cực hơn và tránh những sai lầm.

1. Hình ảnh giúp tăng tương tác thêm 39%

Không những bài viết có kèm hình ảnh được chú ý hơn các loại khác như liên kết, video hoặc văn bản thông thường, mà thực sự nó chiếm đến 93% tổng số bài viết nổi bật. Theo Kissmetrics, so với những bài đăng chỉ có chữ, thì hình ảnh nhận được nhiều hơn 53% like, 104% comments và hơn 84% nhấp chuột vào đường dẫn (rất ấn tượng). Và như tôi đã đề cập trước đây, sử dụng hình ảnh dường như là cách trình bày tốt nhất.

7 thống kê cách làm Facebook Marketing hiệu quả

Dữ liệu của Wishpond cho biết: Về tổng quát, bài viết kèm hình ảnh có được sự quan tâm cao hơn 120% so với bài viết bình thường, và album ảnh giúp tăng sự quan tâm lên đến 180%. Đây là một sự ngạc nhiên đối với tôi, có vẻ như là nếu bạn có nhiều hình ảnh để chia sẻ, bạn nên đưa nó vào 1 album ảnh sẽ tốt hơn là để từng hình ảnh riêng biệt.


7 thống kê cách làm Facebook Marketing hiệu quả\

2. Bài viết ngắn được quan tâm nhiều hơn 23%

Trước hết, các bài viết ngắn sẽ tiện cho việc đăng lên Twitter. Viết bài dưới 250 từ có thể giúp bạn có được sự quan tâm cao hơn 60% so với các dạng bài khác. Nếu bạn giảm xuống ít nhất 80 ký tự, con số này có thể lên đến 66%.


7 thống kê cách làm Facebook Marketing hiệu quả

Thực tế, những bài viết trọng tâm, nhanh gọn và chính xác là những viết bài đem đến hiệu quả nhiều nhất. Có lẽ đó là lý do tại sao các fan của Facebook lại thích bài viết có hình ảnh đến như vậy.

3. Sử dụng emoticons (biểu tượng cảm xúc) tăng comments lên đến 33%

Nếu bạn nghĩ rằng emoticons chỉ dành cho thanh thiếu niên thì bạn nên suy nghĩ lại. Theo diễn đàn về đồ họa hình ảnh AMEX, emoticons có thể dẫn đến sự khác biệt lớn về tỷ lệ quan tâm của bạn. Việc đưa emoticons vào bài viết không chỉ thu hút hơn 33% sự quan tâm mà nó còn được chia sẻ tốt hơn 33%. Thậm chí nó còn nhận được nhiều 57% số lượng like so với các bài viết không kèm emoticons.


7 thống kê cách làm Facebook Marketing hiệu quả
Xu hướng sử dụng moticons đã tạo ra cảm giác thân thiết hơn trong việc giao tiếp, và hầu như tất cả người sử dụng đều thích nó


4. Tỷ lệ gắn kết vào thứ năm và thứ sáu cao hơn 18%

Nghiên cứu của Buddymedia thấy rằng, so với những ngày khác trong tuần, tỷ lệ dành thời gian cho Facebook cao hơn 18% vào thứ Năm và thứ Sáu. Họ cho biết: “Họ càng làm việc ít thì họ càng dùng Facebook nhiều.”


Xác định ngày tốt nhất để viết bài:

Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, trong các bài viết từ thứ 2 đến thứ 6, 86% sự gắn kết nằm ở những bài đăng vào thứ 5 và thứ 6. Nói một cách tổng quát, thời gian tốt nhất cho việc đăng bài viết mới là vào cuối tuần. Cuộc nghiên cứu này cũng cho thấy Facebook cho thấy “chỉ số hạnh phúc” của người dùng tăng 10% vào thứ 6.7 thống kê cách làm Facebook Marketing hiệu quả

Trung bình, số người chú ý các bài viết từ thứ 2 đến thứ 4 chỉ xấp xỉ 3.5% và tăng lên 18% vào thứ 7. Nghiên cứu cũng xem xét nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thể thao, bán lẻ, mua bán ô tô và chăm sóc sức khỏe, để xem ngày nào là tốt nhất trong mỗi lĩnh vực. Mặc dù có sự khác nhau, nhưng hầu hết họ dùng Facebook vào khoảng cuối tuần, từ thứ Tư đến thứ Sáu. Dường như không có lĩnh vực nào sử dụng Facebook vào thứ Hai hoặc thứ Ba.

5. Đặt câu hỏi giúp tăng 100% bình luận

Nếu bạn muốn được comments trả lời lại, bạn nên đặt câu hỏi. Theo Kissmetrics, bạn sẽ nhận được số phần hồi nhiều gấp đôi so với những bài chỉ gồm văn bản. HubSpot cũng chia sẻ một phát hiện tương tự, mặc dù các nghiên cứu này chỉ ra rằng bài viết câu hỏi thường được ít người bấm like và share hơn các loại bài viết khác.


7 thống kê cách làm Facebook Marketing hiệu quả

Tôi thấy thật thú vị khi nghiên cứu của HubSpot đã chỉ ra các kết quả tương tự. Những từ khóa thu hút sự chú ý nhiều nhất là “Có nên”, “Có thể” “Cái nào” và “Ai”. Điều này làm tôi nghĩ những câu hỏi đóng sẽ hạn chế việc lựa chọn câu trả lời, nhưng lại thu hút số comments cao hơn. Câu hỏi mở như "tại sao" và "như thế nào" sẽ làm cho người ta phải suy nghĩ nhiều hơn để đưa ra câu trả lời chính xác.


7 thống kê cách làm Facebook Marketing hiệu quả

6. 35% người bấm like một trang Facebook để tham gia các cuộc thi

Nếu bạn đang muốn thu hút fan mới, có vẻ như mở một cuộc thi là cách được khuyến khích sử dụng nhất. Một báo cáo hồi đầu năm nay cho thấy 35% người dùng đã bấm like các trang Facebook mục đích chỉ để tham gia các cuộc thi. Hình thức thi "đặt tên cho bức ảnh" thật sự mang lại lượt comments cao gấp 5,5 lần so với các bài viết bình thường.
Trong báo cáo của Buddymedia, các từ khóa liên quan đến cuộc thi như người chiến thắng, điều kiện tham gia, cuộc thi, sự thúc tiến đều thu hút sự tham gia nhiều hơn.


7 thống kê cách làm Facebook Marketing hiệu quả

7. 42% người dùng bấm like để được nhận phiếu giảm giá

Theo Social Stacked, 42% số người bấm like một trang Facebook để có được phiếu giảm giá hoặc được giảm giá. Một nghiên cứu của Wildfire Interactive cho thấy rằng các chiến dịch quảng cáo dựa trên việc phát phiếu giảm giá mua hàng nhận được tỷ lệ quan tâm cao nhất. Quà tặng và rút thăm trúng thưởng cũng nhận được sự quan tâm rất cao, chỉ xếp sau phiếu giảm giá.


7 thống kê cách làm Facebook Marketing hiệu quả

Theo LamMarketing

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.