Đăng kí bản quyền thiết kế mới của Samsung cho thấy hãng sản xuất này đang cố gắng loại bỏ phím bấm vật lý ở những chiếc smartphone năm nay.

Mới đây, ủy ban bản quyền Mỹ đã cấp bằng sáng chế cho đăng kí bản quyền mới của Samsung. Bằng sáng chế này là thiết kế một chiếc smartphone không sở hữu bất kì phím bấm vật lý nào. Samsung lần đầu gửi lên sáng chế này vào ngày 20 tháng 7 năm 2012 và được dự đoán sẽ áp dụng vào những thiết bị smartphone trong năm nay.

Smartphone Samsung trong năm 2014 sẽ hạn chế sử dụng phím cứng 1
Mặt trước thiết kế không sở hữu bất kì phím bấm vật lý nào.

Smartphone Samsung trong năm 2014 sẽ hạn chế sử dụng phím cứng 2
Phím nguồn được đưa lên đỉnh máy trong khi đó các cảm biến cùng camera trước vẫn được bố trí giống với ngôn ngữ thiết kế cũ.

Thiết kế này cho thấy một sản phẩm có thiết kế tương đồng với các smartphone Nexus thời điểm hiện tại khi mà những sản phẩm này không sở hữu bất kì phím bấm vật lý nào. Thế nhưng, nếu như ở dòng smartphone Nexus, người dùng sẽ phải hi sinh một phần màn hình cho 3 phím bấm ảo, chiếc smartphone được Samsung đăng kí có thể sẽ không sở hữu cả những phím ảo này.

Smartphone Samsung trong năm 2014 sẽ hạn chế sử dụng phím cứng 3
Mặt sau gây nhiều nghi ngờ với phần linh kiện ở góc bên phải, đây có thể chỉ là loa ngoài nhưng cũng có thể sẽ là cảm biến nhận diện dấu vân tay.

Trong khi đó, mặt sau của sản phẩm lại xuất hiện một chi tiết khá kì lạ, linh kiện này nằm ở phía trên bên phải của lưng máy và sẽ rất phù hợp để trở thành cảm biến nhận diện dấu vân tay nếu như Samsung tích hợp chúng lên thiết bị của họ. Các chi tiết còn lại không có nhiều thay đổi với những smartphone Samsung trên thị trường.

Smartphone Samsung trong năm 2014 sẽ hạn chế sử dụng phím cứng 4
Thiết kế mặt ngang của sản phẩm.

Smartphone Samsung trong năm 2014 sẽ hạn chế sử dụng phím cứng 5
Đỉnh cùng đuôi máy.

Nhiều nguồn thông tin cho rằng, khả năng lớn Galaxy S5 sẽ sở hữu thiết kế không nút bấm, điều khiển chủ yếu qua giọng nói cũng như những tính năng tân tiến như nhận diện dấu vân tay, phần cứng tốt hơn cũng như camera cải thiện. Galaxy S5 đang được chờ đợi sẽ ra mắt vào trước thềm hội nghị MWC diễn ra trong tháng 2 tới.

Theo Pháp Luật Xã Hội
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.