Làn sóng smartphone mang lại nhiều lợi ích cho con người nhiều hơn bạn nghĩ.

Sự phổ biến quá nhanh chóng của smartphone trong xã hội hiện nay là một điều không khó để nhận ra. Mặc dù được cho là đang mang đến nhiều mặt tiêu cực như mất thời gian, làm người dùng quên mất đi cuộc sống thực... thì smartphone cũng "cống hiến" không ít ảnh hưởng tích cực mà một trong số đó là việc làm cho người dùng có xu hướng thông minh hơn.

1. Smartphone tạo thói quen tiếp cận thông tin, tri thức cho người dùng

Sử dụng smartphone làm con người thông minh hơn? 1

Không ít người cho rằng việc tiếp cận với quá nhiều luồng thông tin có thể mang lại những ảnh hưởng tiêu cực, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra việc sở hữu một chiếc smartphone tạo thói quen cập nhật tin tức và tiếp cận tri thức mới cho một người. Vì lí do này, người dùng smartphone có xu hướng hiểu biết nhiều hơn. Bên cạnh đó, smartphone hiện nay cung cấp cho bạn rất nhiều giải pháp tiếp cận và sắp xếp thông tin thông minh và tiện ích nhờ các ứng dụng phong phú.

2. Smartphone là nơi kiến thức được chia sẻ

Sử dụng smartphone làm con người thông minh hơn? 2

Hiện nay, bên cạnh các tính năng cơ bản phục vụ việc liên lạc đơn thuần, sử dụng ứng dụng trên smartphone đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhờ điều này, hàng loạt ứng dụng bên thứ ba phục vụ giải quyết các vấn đề "khó nhằn" hàng ngày đã ra đời làm trải nghiệm cuộc sống của bạn có phần dễ chịu hơn, từ đó tác động tích cực đến các quyết định hàng ngày và bạn cũng có nhiều thời gian hơn cho những hoạt động trí não khác.

3. Smartphone giúp cải thiện trí nhớ

Sử dụng smartphone làm con người thông minh hơn? 3

Theo nhà khoa học có tiếng Bill Nye, smartphone thực sự làm bạn thông minh hơn. Theo đó, những thiết bị này có thể thay người dùng nhớ những thông tin vụn vặt nên bạn sẽ có nhiều “bộ nhớ” của bản thân cho những thông tin khác quan trọng khác. Trong thực tế, cũng có khá nhiều nghiên cứu khoa học được công bố chứng minh được những ảnh hưởng tích cực của smartphone lên trí nhớ con người. Một nghiên cứu từng được đăng tải trên PsychCentral với tập khảo sát là những người bị chứng trí nhớ suy giảm vì nhiều lí do cho thấy sau một thời gian làm quen với tính năng nhắc nhở hay đặt lịch hẹn trên điện thoại, nhìn chung, trí nhớ của họ trong cuộc sống hàng ngày đã xuất hiện những biểu hiện tích cực.

4. Smartphone làm tăng khả năng suy luận, tư duy trừu tượng

Sử dụng smartphone làm con người thông minh hơn? 4

Một nghiên cứu gần đây của Psychology Today đã chứng minh smartphone có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng IQ của người dùng. Các nhà khoa học cho rằng những ảnh hưởng tích cực này có thể đến từ việc khả năng suy luận trừu tượng của người dùng sẽ dần tăng trong quá trình làm quen và sử dụng thành thạo smartphone nói riêng hay các công nghệ khác hiện nay nói chung.

Để kết lại, smartphone có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực lên cuộc sống của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Hãy tạo cho mình một thói quen sử dụng hợp lý để tận dụng được hết những tiện ích mà công nghệ mang đến cho cuộc sống của chúng ta nhé!

Theo PLXH
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.