Có những điều trong cuộc sống này chỉ có tự thân trải ngiệm mới nhận biết được. Nhưng, nỗi sợ khiến người ta quên đi điều hiển nhiên đó.3 nỗi sợ kinh điển của người trẻ

1 – Sợ mất đi tuổi trẻ nếu không sớm tận hưởng.

Chúng ta đang già đi, chúng ta tin tưởng vào cái suy nghĩ tuổi trẻ đang qua nhanh và cần phải tận hưởng nó. Chúng ta lao đầu vào những cuộc vui để níu kéo thanh xuân đang qua đi từng ngày một.

Nhưng chúng ta lại quá ngu ngốc để nhận ra rằng độ tuổi chẳng quyết định đến sức trẻ của ta.

Sức trẻ không phải chỉ là tuổi tác, sức trẻ bao gồm cả suy nghĩ, cả cách chúng ta nhìn nhận những điều xung quanh và tận hưởng nó. Bạn hãy xem xét bên cạnh mình, có vô số kẻ mang “nhãn mác” trẻ nhưng đã già từ lâu. Họ sống bởi vì còn thở mà thôi.

tuổi trẻ

2 – Sợ phải cô đơn.

Đừng sợ!

Tôi dám chắc rằng chẳng ai trong chúng ta không phải cô đơn. Bạn cứ nghĩ rằng những người bên cạnh bạn ít ai phải trải qua cảm giác cô độc. Nhưng điều ấy lại hoàn toàn ngược lại.

Mỗi người là một thế giới riêng với quy luật vận động riêng có và theo một lẽ chỉ có độc chủ nhân mới hiểu một cách trọn vẹn. Mà người càng thông minh thì càng ý thức được sự cô độc của riêng mình và mọi người. Bởi vậy, họ không sợ cô đơn. Họ đánh bạn với nó và biến nó thành một không gian tuyệt vời để suy nghĩ, trải nghiệm và khám phá cuộc sống.


3 – Sợ thất bại.

Con người không sinh ra để bị khuất phục. Chúng ta sinh để vượt qua thử thách, khó khăn. Từ lúc bạn chào đời, tạo hóa thử thách bạn bằng chính tiếng khóc. Cứ từng bước ta bước đi thì con đường càng lúc càng khó khăn, bạn gục ngã hay đứng dậy là quyết định của bạn.

Nhưng đừng sợ thất bại, tôi không nói rằng Edison thất bạn hàng ngàn lần mới thành công khi tạo ra bóng đèn điện để khuyến khích bạn. Bởi mỗi người chúng ta có ý chí và sức lực khác nhau. Chúng ta không thể mạnh mẻ như nhà bác học kia, cũng không thể mang ra so sánh với kẻ khác vì chúng ta là duy nhất.

Song dù bạn là ai, thì cũng sẽ phải thất bại trên con đường đời ít hay nhiều. Nếu đã quá mệt mỏi thì hãy nghỉ ngơi trước khi đứng dậy rồi đi tiếp. Nếu đã vấp ngã quá nhiều thì hãy tìm một điểm tựa để dừng chân trước khi đủ sức để đi tiếp cuộc hành trình. Và trên hết dù thất bại bao nhiêu lần thì đừng bao giờ sợ nó, bởi đôi chân bạn đứng vững chắc bao nhiêu là nhờ số lần bạn vấp ngã bấy nhiêu.

Sưu Tầm
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.