Chỉ sau 24 giờ phát hành, đã có tới 6% người dùng các thiết bị iOS cập nhật lên iOS 7.1, vậy phiên bản này có gì hấp dẫn?

Như vậy vừa qua “táo cắn dở” đã chính thức tung ra phiên bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành iOS của mình, iOS 7.1 sau động thái phát hành bản beta vào hồi tháng 11 năm ngoái. iOS 7.1 không phải là một bản cập nhật lớn với những thay đổi đáng kể so với iOS 7 nhưng nó là bản cập nhật có thể giải quyết được không ít những phàn nàn và khó chịu mà người dùng phản ánh trong thời gian qua.

1. Cải thiện khả năng vận hành của thiết bị

9 lý do nên cập nhật ngay lên iOS 7.1 1

Khi tung ra bản cập nhật iOS 7.1, Apple khẳng định rằng nó sẽ đặc biệt cải thiện khả năng vận hành của iPhone 4 và thực tế đã chứng minh Apple không... “điêu” về điều này. Theo đó, người dùng thiết bị nêu trên chia sẻ sau khi cập nhật, các hiệu ứng chuyển động trên iPhone 4 đã mượt mà hơn đồng thời khả năng chơi game và thời gian chờ, tải cũng được cải thiện đáng kể. Không những thế, qua thực tế sử dụng, người ta cũng thấy những cải thiện đáng kể trên iPhone 5 và iPad 3. Nhìn chung, iOS 7.1 mang lại cho người dùng cảm giác nhanh hơn khá nhiều so với phiên bản trước.

2. Khắc phục lỗi tự động khởi động lại

9 lý do nên cập nhật ngay lên iOS 7.1 2

Một trong những lỗi cũng được người dùng nhắc đến nhiều trên iOS 7 đó là lỗi tự động khởi động lại mà chủ yếu tập trung vào các thiết bị đang sử dụng dòng vi xử lý 64 bit. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, còn 
chần chờ gì nữa mà không cập nhật lên iOS 7.1 với hứa hẹn của Apple là sẽ khắc phục triệt để lỗi trên?

3. Sửa lỗi TouchID

9 lý do nên cập nhật ngay lên iOS 7.1 3

Trong trường hợp bạn chưa biết, TouchID chính là tên gọi của hệ thống bảo mật quét dấu vân tay mà Apple trang bị cho thế hệ smartphone mới nhất của mình. Mặc dù vẫn được đánh giá cao nhưng không ít người dùng đã phản hồi về việc TouchID hoạt động thiếu ổn định.

Theo đó, thiết bị thường xuyên “quên” dấu vân tay sau một vài tuần sử dụng làm quá trình mở chỉ có thể thực hiện được sau khi đã thử nhiều lần. Lần này, bản cập nhật iOS 7.1 cũng được Apple khẳng định sẽ giải quyết vấn đề trên. Dẫu vậy, còn quá sớm để có thể khẳng định hiệu quả của nó trong việc làm TouchID hoạt động chính xác hơn.

4. Bảo mật tốt hơn

9 lý do nên cập nhật ngay lên iOS 7.1 4

Nếu bạn chưa cập nhật lên phiên bản iOS 7.0.6, iOS 7 sẽ thực sự mang đến cho bạn một “gói” bảo mật hiệu quả hơn rất nhiều. Theo đó, từ phiên bản iOS 7.0.6 trở xuống các chuyên gia đã khẳng định Apple mắc sai lầm ở một lỗ hổng bảo mật cho phép những người có ý đồ xấu có thể dễ dàng truy vấn thông tin chứa trong thiết bị thông qua mạng Wi-Fi công cộng. Lỗ hổng này được Apple khẳng định đã được vá trong bản iOS 7.0.6, do đó, nếu bạn đang chạy các phiên bản từ 7.0.5 trở xuống, đã đến lúc cần cập nhật lên thẳng phiên bản 7.1.

5. Ứng dụng chụp hình được cải thiện

9 lý do nên cập nhật ngay lên iOS 7.1 5

Nói về chụp hình trên di động, đi kèm bản cập nhật iOS 7 là một tính năng mới được Apple gọi là HDR Auto. Theo đó, ở iOS 7, mỗi khi ứng dụng camera được đóng lại, tính năng HDR cũng được mặc định đóng theo. Vì vậy, HDR Auto sẽ làm mọi thứ dễ dàng hơn với khả năng tự động kích hoạt chế độ chụp HDR mỗi lần mở ứng dụng. Khi kích hoạt tính năng này, bạn sẽ không cần phải nghĩ đến việc mở hay tắt HDR nữa, iOS sẽ tự động làm điều đó cho bạn.

6. iTunes Radio

9 lý do nên cập nhật ngay lên iOS 7.1 6

Mặc dù chưa khả dụng ở Việt Nam tuy nhiên iTunes Radio trên iOS 7.1 cũng ghi nhận rất nhiều những thay đổi tích cực để cạnh tranh với các đối thủ như Pandora hay dịch vụ stream nhạc riêng mà Samsung vừa ra mắt chẳng hạn. Theo đó, bên cạnh những thay đổi nhỏ về giao diện để thực sự hòa hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế chung trên iOS 7, Apple đã thêm rất nhiều trường thông tin mới trên tính năng Featured Stations để người dùng có thể dễ dàng tạo các trạm phát sóng riêng tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

7. Không còn hiện tượng motion sickness

9 lý do nên cập nhật ngay lên iOS 7.1 7

Còn nhớ một thời gian ngắn sau đi iOS 7 “cập cảng” vào tháng 9 năm ngoái, người dùng các thiết bị của Apple bắt đầu phàn nàn về việc họ cảm thấy các cảm giác như nôn nao, chóng mặt sau một thời gian tiếp xúc với giao diện mới, đặc biệt là do tính năng parallax. Ở bản cập nhật iOS 7.0.3, Apple đã thêm tính năng Reduce Motion để giảm bớt các hiệu ứng chuyển động tuy nhiên đối với một số người dùng như thế là chưa đủ. Vì lí do này nên tính năng Reduce Motion ở iOS 7.1 sẽ có thêm những tùy chọn sâu hơn nữa.

8. Siri được cải thiện

9 lý do nên cập nhật ngay lên iOS 7.1 8

Ở iOS 7, trợ lý ảo Siri sẽ biết khi nào bạn kết thúc câu lệnh bằng cách sử dụng phím Home để điều khiển. Cụ thể, người dùng giờ đây chỉ cần nhấn giữ phím Home để hỏi và thả tay khi cuộc “trò chuyện” đã hoàn thành. Ngoài ra, Siri giờ đã được bổ sung thêm các ngữ điệu giọng nói tiếng Trung, tiếng Anh (Anh), tiếng Anh (Úc) và tiếng Nhật.

9. Cải thiện ở ứng dụng lịch

9 lý do nên cập nhật ngay lên iOS 7.1 9

Nếu là một người thường xuyên sử dụng ứng dụng Lịch (Calendar) sẵn có của Apple, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những gì hãng này mang đến trong phiên bản iOS 7.1, đặc biệt là đối với những ai thường xuyên sử dụng Calendar để ghi nhớ các sự kiện nhờ tính năng xem nhanh khá hữu ích.

Ngoài ra, iOS 7.1 còn thay đổi đôi chút trong giao diện người dùng, thêm những tiện ích mới rất đáng để thử nghiệm, thế nhưng nên lưu ý, nếu như bạn muốn bẻ khoá thiết bị của mình, bạn sẽ không muốn nâng cấp lên iOS 7.1 vì có thể sẽ rất lâu nữa phiên bản hệ điều hành này mới có thể bẻ khoá thành công. Nếu như bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tham khảo cách thức cập nhật hệ điều hành trên các thiết bị Apple tại đây.

Theo Trí Thức Trẻ

Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.