Hãy tự hào về những gì bạn làm được, thư giãn với bài hát yêu thích và mỉm cười trước mỗi gian nan.


8 chiêu cổ vũ bản thân những lúc khó khăn

1.Tự hào về chính mình

Cho dù những điều bạn làm rất nhỏ nhặt như hoàn tất công việc được giao, hoàn thành các chương trình học… bạn cũng nên tự hào về những điều mình đã làm được. Lòng tự trọng được đánh giá rất cao trong việc thúc đẩy cảm xúc. Khi lòng tự trọng của bạn quá thấp, thất bại là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

2.Làm việc thiện

Đôi khi, dành thời gian giúp đỡ người khác sẽ khiến bạn vui hơn nhiều so với việc cả ngày ngồi trong trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Giúp đỡ người khác giúp bạn tăng khả năng sản sinh hoóc môn hạnh phúc, khiến bạn quên đi mọi muộn phiền lo lắng và cổ vũ bạn bước tiếp tới con đường phía trước.

3.Thư giãn với những bài hát yêu thích

Âm nhạc là món ăn tinh thần hữu hiệu để động viên bản thân. Với khả năng tuyệt vời của mình, âm nhạc là cho tinh thần trở nên phấn chấn hơn, giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, khi bạn cảm thấy thực sự khó khăn và bế tắc, hãy thả lỏng cơ thể bằng các bài hát quen thuộc, biết đâu tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn có ý tưởng nào đó để vượt qua khó khăn.

4.Tự tạo nhắc nhở

Thêm một giải pháp nữa giúp bạn tự động viên chính mình là tự tạo nhắc nhở ở bất cứ nơi nào bạn dễ dàng nhìn thấy. Ví dụ bạn có thể viết những điều cần ghi nhớ, cần làm ra một tờ giấy nhớ, sau đó dán lên cửa tủ lạnh hoặc gương trong phòng tắm. Nhiều người thường dán những bức ảnh về ước mơ của họ lên bàn làm việc hoặc những nơi họ hay nhìn thấy để nhắc nhở bản thân cố gắng biến ước mơ thành hiện thực .

5.Luôn mỉm cười trước khó khăn

Hài hước một chút sẽ có ích rất nhiều thậm chí là những ngày khó khăn nhất trong cuộc đời bạn. Đừng cho phép bất kì thứ gì làm bạn mất tinh thần, bất luận là cuộc sống khó khăn đến đâu. Hãy cười với chính mình trước những tình huống khó khăn và sóng gió.

6.Xây dựng lối sống lành mạnh

Mỗi ngày, bạn đều ăn đồ ăn nhanh, không uống đủ nước, không ngủ đủ giấc, chắc chắn bạn sẽ không có tinh thần tốt như những người ăn uống lành mạnh, tự biết chăm sóc giấc ngủ của mình và thường xuyên tập thể dục. Cố gắng xây dựng cho mình lối sống lành mạnh và cảm nhận những thay đổi lớn lao sau đó.

7.Viết nhật ký

Viết nhật ký không đơn giản chỉ là ghi lại những suy nghĩ và cảm xúc cá nhân mà nó còn là cơ sở đánh giá sự tiến bộ của bản thân. Bạn sẽ nhìn thấy quá trình cố gắng của mình trong một khía cạnh nhất định, những lỗi lầm đã qua và bạn đã cách điểm xuất phát bao xa.

8.Dành thời gian cho những người yêu thương

Nếu bạn cảm thấy xuống tinh thần, hãy dành thời gian bên cha mẹ, bạn bè - những người bạn yêu quý. Không nhất thiết phải kể lể về những điều bạn đang lo lắng, chỉ cần ở bên cạnh nhau cũng khiến tinh thần bạn được khuyến khích rất nhiều.

Theo VNE
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.