Với tên gọi Graphene, vật liệu này sẽ mở ra một tương lai mới cho những thiết bị di động Samsung trong thời gian tới đây.

Tốt hơn silicon, độ linh hoạt cao trong khi còn bền hơn thép và dẫn nhiệt tốt, graphene hiện đang được coi là loại chất liệu lý tưởng cho các thiết bị mang mặc. Tuy nhiên, việc sản xuất đại trà graphene vẫn còn gặp phải một vấn đề nhãn tiền chưa giải quyết được nằm ở việc giá thành còn quá đắt đỏ.


Graphene hiện được coi là một trong những vật liệu mỏng và có độ linh hoạt hàng đầu từng được phát hiện.

Dẫu vậy, mới đây, dẫn lời một nhóm nghiên cứu đang làm việc cho Samsung cho hay ông lớn công nghệ Hàn Quốc đã phát triển thành công một phương thức tổng hợp graphene mới mang tính đột phá có thể mang công nghệ này đến gần giai đoạn sản xuất hàng loạt hơn bao giờ hết.

Các nhà khoa học cho rằng graphene sẽ là chất liệu hoàn hảo để cấu thành lên những linh kiện điện tử có độ mỏng cao đồng thời là “chìa khóa vàng” của phân khúc công nghệ mang mặc.

Với những thuộc tính đặc biệt mà mình sở hữu, graphene được cho là sẽ cách mạng hóa phân khúc công nghệ mang mặc. Hiện nay, Samsung đã cho ra đời rất nhiều các sản phẩm có màn hình cong cũng như một số thiết bị thuộc phân khúc mang mặc, tuy nhiên, một vị quan chức cấp cao của hãng này cho hay tất cả mới chỉ là điểm khởi đầu.

Vào những năm 2008, một mảnh nhỏ graphene có thể đứng trên sợi tóc con người có giá lên tới 1.000 USD. Đến nay, mặc dù giá thành đã giảm đi rất nhiều nhưng vẫn còn quá cao để áp dụng vào thị trường đại trà.

Được biết, trong công nghệ mới của mình, Samsung đã tổng hợp thành công graphene trên một tinh thể đơn. Đây được xem là mục tiêu của các nhà khoa học trên khắp thế giới trong thời gian qua. Hiện nay, Samsung chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về tính ứng dụng của graphene mà hãng đang ấp ủ tuy nhiên thời điểm mà hãng này đưa graphene vào sản xuất với số lượng lớn có lẽ không còn xa nữa.

Rõ ràng những thiết bị như Galaxy Round mới chỉ là những gì "thô sơ" nhất trong công nghệ thiết bị có thể bẻ cong nếu Samsung sản xuất thành công graphene.

Công trình trên được thực hiện bởi Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung, công ty nghiên cứu và phát triển thuộc sở hữu của Samsung, phối hợp cùng Đại học Sungkyunkwan. Samsung cũng chia sẻ dự án này thậm chí còn được cấp vốn bởi chính phủ Hàn Quốc.

Vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định bất cứ điều gì, tuy nhiên, nếu phát triển thành công graphene đại trà trong thời gian ngắn trước mắt, đây sẽ là một lợi thế lớn mà ông lớn công nghệ Hàn Quốc có được trong sân chơi các thiết bị công nghệ mang mặc dự kiến sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong một vài năm tới.

Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.