Cài đặt và tùy chỉnh bàn phím ảo phù hợp sẽ giúp người dùng nhắn tin và nhập liệu nhanh, chính xác hơn trên những thiết bị di động thông minh.

Trên các smartphone và tablet cảm ứng hiện nay, bàn phím ảo mặc định thường không thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng Việt. Nguyên nhân là những bàn phím này không hỗ trợ sẵn việc gõ tiếng Việt hoặc bàn phím được bố trí không phù hợp với kích thước tay của người Việt Nam. 

Một bàn phím tiếng Việt ổn định, nhiều tính năng sẽ giúp việc nhắn tin và nhập liệu dễ dàng hơn. 

Xuất phát từ thực tế trên, nhiều bộ gõ tiếng Việt cho di động như GoTiengViet, Laban Key… đã ra đời và được người dùng đón nhận nồng nhiệt. Những ứng dụng này do người Việt phát triển nên khá thân thiện và dễ sử dụng. Tuy vậy, vì có quá nhiều thiết bị Android trên thị trường, một vài bộ gõ tiếng Việt không thể hoạt động tốt trên hầu hết các smartphone và tablet hiện nay. Do đó, người dùng vẫn phải tùy chỉnh thêm để có được một bàn phím ưng ý và thuận tiện nhất. 

Trong số những cái tên kể trên, Laban Key là ứng dụng cung cấp nhiều tùy chọn nhất cho người dùng, hoàn toàn miễn phí và vận hành khá ổn định, ít tốn tài nguyên hệ thống. Ra mắt cuối năm ngoái, tính đến đầu tháng 3/2014, Laban Key liên tục lọt top các tiện ích tải nhiều nhất trên Google Play Store, với 500.000 người dùng. Bên cạnh ưu điểm ổn định và khả năng tinh chỉnh cao, Laban Key cũng được người dùng yêu mến vì là một sản phẩm phát triển bởi Phạm Kim Long, tác giả của bộ gõ Unikey vốn rất nổi tiếng trên máy tính.

Laban Key là bộ gõ tiếng Việt trên di động hỗ trợ nhiều tùy chỉnh giúp người dùng cá nhân hóa bàn phím của mình. 

Đối với những người dùng đã cài đặt và kích hoạt Laban Key trên thiết bị của mình, việc tinh chỉnh khá đơn giản. Khi chạy ứng dụng Laban Key, một danh sách các tùy chọn bằng tiếng Việt sẽ được hiển thị. Nếu đã sử dụng Laban Key, người dùng vào trang Cài đặt của điện thoại, chọn Ngôn ngữ và bàn phím, nhấp chọn Laban Key. Tại đây, người dùng có thể chọn lại kiểu gõ VNI hoặc Telex. Riêng với kiểu gõ Telex, Laban Key hỗ trợ hai kiểu là “Telex đầy đủ” (cách dùng tương tự như kiểu gõ trên máy tính) và “Telex cải tiến” (cho phép gõ cc=ch, gg=gi, kk=kh, nn=ng). Kiểu gõ Telex cải tiến đặc biệt phù hợp với việc nhập liệu trên điện thoại, giúp tiết kiệm thời gian khi gõ phím bằng một ngón. Nếu không muốn gõ Telex và VNI, người dùng cũng có thể lướt ngón tay để vẽ dấu ngay trên bàn phím. 


Bên cạnh việc cung cấp nhiều kiểu gõ tiếng Việt, tại mục Điều chỉnh kích cỡ bàn phím và Tuỳ chọn bàn phím, Labankey cũng giúp người dùng tuỳ chỉnh bàn phím theo nhu sở thích riêng như: độ cao phím, khoảng cách phím, cỡ chữ, hiển thị phím số riêng, thêm số trên phím chữ, thêm ký hiệu đặc biệt trên phím chữ, hiển thị dấu trên các phím số khi dùng phương pháp nhập liệu Vni…

Nhiều chủ đề và màu sắc bàn phím được tích hợp

Laban Key cũng cung cấp khá nhiều chủ đề bàn phím với nhiều phong cách và màu sắc khác nhau như Kitkat, iOS 7, bàn phím hồng, bàn phím 3D… Tuy có nhiều tùy chọn và các thông số, nhưng người dùng vẫn có thể quay lại các thiết lập mặc định ban đầu khi nhấp vào mục “Thiết lập lại cài đặt”.

Laban Key cũng tích hợp bộ tiên đoán chữ giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu cho người dùng smartphone

Với những nhu cầu thông thường, người dùng chỉ cần tùy chỉnh qua hai bước trên là đã có một bàn phím như ý muốn. Tuy nhiên, Laban Key cũng cung cấp thêm nhiều tùy chọn nâng cao như thời gian rung khi nhấn phím, thời gian hiện phím nổi, thêm dấu trắng thông minh…Tuy nhiên, những mục này đã được nhà phát triển mặc định những thông số tối ưu nhất, nên người dùng không cần phải quan tâm nhiều nếu không thực sự cần thiết.

Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.