Được tích hợp để trợ giúp tốt hơn cho các cặp đôi trên Facebook, tính năng "ngỏ lời" có thể giúp người dùng Facebook tới với nhau... nhanh chóng hơn.

Từ khi mạng xã hội phát triển, đặc biệt là Facebook, những người dùng internet dần chuyển hướng cuộc sống của mình, phân chia giữa mạng xã hội với cuộc sống thực. Rất nhiều hành động, thông báo được người dùng chuyển đổi từ các sự kiện thật sang mạng xã hội. Sự xuất hiện của mạng xã hội mang theo nhiều tiện ích khác nhau trong đó nổi bật nhất là khả năng... chúc mừng sinh nhật cũng như cập nhật trạng thái quan hệ trên Facebook.

Thông báo sinh nhật bạn bè và trạng thái quan hệ có vẻ như là hai tính năng nổi bật nhất trên Facebook.

Đối với tính năng thay đổi trạng thái quan hệ trên Facebook, cả hai người dùng phải giao ước với nhau ngoài đời sống thực sau đó thỏa thuận đề cùng đặt mối quan hệ chung. Điều này phần nào tỏ ra sự bất tiện khi mà các kết nối trên mạng xã hội đang dần được "ảo" hóa.

Khả năng cập nhật trạng thái quan hệ dần trở thành món ăn tinh thần cho người dùng Facebook.

Mới đây, để tiện dụng hơn cho những người dùng Facebook, mạng xã hội này đang nghiên cứu cách thức tích hợp khả năng "ngỏ lời". Tính năng này đơn giản là một lời đề nghị tạo trạng thái quan hệ trên mạng xã hội. Ví dụ bạn muốn ngỏ lời với một người dùng Facebook, bạn chỉ cần gửi nội dung thông điệp và chờ câu trả lời từ nửa còn lại. Khi người kia đồng ý, cả hai bạn có thể xác định xem có muốn công khai mối quan hệ hay giữ bí mật, mọi tùy chỉnh đều được thực hiện ngay trên Facebook.

Tinh năng "ngỏ lời" đang được Facebook thử nghiệm.

Khả năng "ngỏ lời" này được tích hợp vào ứng dụng Ask trên Facebook. Trước đây tính năng Ask chỉ cho phép người dùng Facebook hỏi số điện thoại, email cũng như địa chỉ của nhau, giờ đây Ask sẽ đa dạng hơn, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau hơn bao giờ hết.

"Ngỏ lời" được nằm trong bộ tính năng Ask của Facebook.

Tuy nhiên, tính năng "ngỏ lời" cũng sẽ gây khó chịu với nhiều người dùng Facebook. Hãy tưởng tượng bạn nhận được nhiều sự quan tâm và mỗi ngày có tới 10 cô gái "ngỏ lời" với mình. Đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng khó chịu trên mạng xã hội.

Theo Trí Thức Trẻ

.Bài viết cùng chuyên mục Công Nghệ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.