Đàn ông chia tay khi đã yêu người khác, đàn bà chia tay không không còn tình cảm. Một khi muốn buông bỏ, mọi lý do đều trở nên hợp lý. Đừng trách móc bằng những lời xưa cũ, khi ấy họ thật sự đã được tẩy não mất rồi.


1. Sắc 

Đàn ông thường bảo rằng họ yêu vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ, nhưng là một người phụ nữ đẹp. Đàn ông đến để phái đẹp lựa chọ, không phải là đến để lựa chọn chúng ta. Vì vậy, hay trở nên xinh đẹp. Đàn bà xấu vốn dĩ không được để tâm tới.

Chẳng hạn như cái tâm hồn đẹp, nhưng của một khuôn mặt rỗ rá xì mụn, sẽ không phải là thứ họ quan tâm, vì đó không phải là loại phụ nữ có thể chứng tỏ được đẳng cấp của họ khi đi ra ngoài phố. Bất kể cô gái  nào cũng có thể trở nên xinh đẹp. Quan trọng là có biết cách, có đủ tiền và có đủ sự đầu tư khôn ngoan vào sự kì diệu của công nghệ make up, công nghệ dao kéo và công nghệ silicon.

Đừng lợi dụng đàn ông như một công cụ ATM, nếu không muốn họ xem đàn bà chỉ là 1 thứ đồ chơi tình dục đa năng. Đừng tưởng mình lợi dụng được đàn ông. Thứ gì còn có thể mua được bằng tiền thì đều còn quá rẻ, mọi sự trao đổi thân xác đều là khập khiễng. 

2. Say

Đàn ông thường bảo rằng không quan trọng chuyện trinh tiết, anh không quan tâm, anh là người bao dung, anh sẽ tha thứ cho em...bla...bla. Nhưng trong thâm tâm thì cảm giác mình là thằng ăn thừa, là mặc cảm tâm lý sẽ được ghi nhận trong tầng sâu vô thức. Khi không được ý thức kiềm giữ, khi say, khi tức giận, khi tự ái, khi ghen thì phụ nữ hãy sẵn sàng để chấp nhận tổn thương vì thứ không được gọi là lôi lầm nhưng xem như lỗi lầm đó.

Hãy nhớ, sau người đàn ông thứ nhất, mọi người đàn ông đến sau đều là thứ hai. Sự kể lể chi tiết, thành thực sẽ trở nên ngu xuẩn, vì khi người ta mãi băn khoăn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và đạo đức của đầu bếp, ăn phở sẽ rất khó thấy ngon.

Con cá câu được bao giờ cũng ngon hơn con cá đi mua được. Đàn ông đánh đổi rất nhiều tiền hoặc nhiều thời gian không phải vì con cá mà họ muốn, mà là để thỏa mãn cảm giác chinh phục. Con cá ở chợ hay siêu thị hay nhà hàng hay đẳng cấp như thế nào cũng chỉ là con cá mua được. Đàn bà khôn ngoan phải là con cá được câu biết đớp đúng mồi.

3. Yêu

Đừng ảo tưởng về những lời hứa của đàn ông. Ừ thì cứ tin và quên nó đi.

Không có ai yêu ai mãi mãi. Về mặt sinh học, nồng độ hormon dopamine trong tủy thượng thận và não phải, adrenalin, serotonin hay hormone hạnh phúc endorphine tăng cao tạo cảm giác mơ mộng, lâng lâng, xao xuyến, nhung nhớ của người mới yêu nhau. Nhưng sự thật là nhưng hormon này sẽ giảm dần mất đi trong khoảng từ 1-3 năm. Sau đó, chúng ta sống, chấp nhận nhau bằng hormone gắn kết và tình nghĩa ocytocine. Vì không thể chống lại quy luật, hãy chấp nhận nó. Đừng dày vò bản thân bằng niềm tin vào tình yêu bất diệt. Mong chờ xác suất may mắn 1 phần triệu triệu sẽ xảy ra như cổ tích hay sức sống các hormone tình yêu của mình sẽ là sự đột biến kì diệu? Ngu xuẩn.

Một khi tình yêu đã hết date. Hoặc là vứt bỏ, hoặc là chấp nhận hoặc là đem tái chế, đừng mong chờ vào việc nâng cấp nó.

4. Đau

Vết thương nào rồi cũng sẽ lành. Nhưng thời gian có thể sẽ không thể phẫu thuật thẩm mĩ được vết sẹo nó để lại trên tim.

Yêu thương, chiều chuộng và hy sinh quá mức, sẽ chỉ khiến cái ghen “điên cuồng” trong mỗi người đàn ông trỗi dậy. Hy sinh bản thân chấp nhận đau khổ để người mình yêu hạnh phúc ư? Cao thượng hay là ngu dại. Đừng đòi hỏi sự biết ơn, khi người ta không cần và không thể hiểu nổi sự hy sinh của mình là cái gì.

Nếu có làm tổn thương một người đàn ông, cũng không cần phải mặc cảm tội lỗi. Vì nếu không, chắc chắn một hay nhiều lần trong cuộc đời, hoặc họ sẽ làm tổn thương ta, hoặc làm tổn thương người phụ nữ khác. Những gì mà một người con gái, một người phụ nữ, một người đàn bà phải chịu đựng trong suốt cuộc đời, đủ để cho phép họ có được quyền ích kỷ và tự yêu mình như vậy. 

Phụ nữ luôn đúng. Và người đàn ông làm người đàn bà mình yêu phải đau lòng, luôn luôn sai.

5. Phụ

Phụ tình hay tình phụ cũng như nhau, cũng đau như nhau và cùng mất như nhau. Không cần thiết phải làm đau một người phụ nữ khác vì một thằng đàn ông. Đừng so đo tôi là vợ, là người yêu còn cô chỉ là tình nhân.

Khi có thể trong lòng họ, người vợ không có sức nặng. Ở vai nào phụ nữ cũng đều đáng thương như nhau cả. Đến trước hay đến sau thì cũng sẽ tổn thương, người đàn ông yêu nhất đó là bản thân họ.

Phái đẹp đừng có tham vọng điên cuồng rằng có thể giữ người đàn ông mình yêu bên cạnh đến suốt đời.

6. Dục

Đối với đàn ông, đôi khi món ăn lạ cũng là món ngon. Người đàn ông khôn ngoan chỉ muốn có thêm, họ không muốn đánh đổi.

“Make love” và “have sex” là hai thứ hoàn toàn khác nhau, là điều không phải đàn ông nào cũng hiểu. Rồi thì họ quên dần những cái nắm tay, những cái ôm siết, những nụ hôn dịu dàng, đàn bà với họ trở thành con búp bê đã cũ, đã biết quên dần những va chạm ấm áp.

7. Rỗng

Việc phải sống suốt đời với một người đàn ông thật đáng sợ. Mỗi ngày lại thấy họ càng lúc càng xa lạ, càng khác với chính họ những ngày đầu tiên mới yêu.

Phái đẹp chớ nên tự hãnh diện và ngụy biện cho tất cả rằng mình đã hy sinh, đã rất cao thượng, rằng mình vì gia đình và vì các con. Đàn ông chẳng mấy ai quan tâm tới điều đó, họ chỉ cần biết về nhà có cơm ăn, tắm giặt xong có người giặt, họ khá ích kỷ với suy nghĩ phụ nữ sinh ra là để làm việc nhà. Do đó, phụ nữ không nên ép buộc bản thân hy sinh vì kẻ khác mà hãy chăm chút cho bản thân.

8. Buông

Thứ gì có thể cầm lên được, thì phải bỏ xuống được.

Đàn ông chia tay khi đã yêu người khác, đàn bà chia tay không không còn tình cảm. Một khi muốn buông bỏ, mọi lý do đều trở nên hợp lý. Đừng trách móc bằng những lời xưa cũ, khi ấy họ thật sự đã được tẩy não mất rồi.

Theo Sống Mới

Bài viết cùng chuyên mục Mẹo Vặt

Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.