Cuối cùng, “mấu chốt” trong vụ bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Mạnh Tường vứt xác phi tang cũng đã có kết quả, đó là tìm thấy được thi thể của nạn nhân bị phi tang là chị Lê Thị Thanh Huyền qua phương pháp xét nghiệm ADN. Vậy là sau 10 tháng lặn lội tìm kiếm, niềm hy vọng của gia đình nạn nhân cũng như sự mong mỏi của dư luận đã được đền đáp. Đây sẽ là tình tiết quan trọng nhất để xác định rõ tội danh của bác sĩ Tường và đồng phạm có hay không tội danh “giết người”.

Bất ngờ từ kết quả ADN, hy vọng mong manh thành sự thật

Tại cuộc họp báo chiều 5.8 của Thành ủy Hà Nội về vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường, đại diện Công an thành phố Hà Nội, thiếu tá Võ Hồng Phương – Phó phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã chính thức xác nhận thông tin về việc tìm thấy thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân tử vong trong khi phẫu thuật tại Thẩm mỹ viện Cát Tường rồi bị bác sĩ ném xác phi tang vào 19.10.2013.

Diễn biến phát hiện thi thể chị Huyền khá bất ngờ, từ khi bị bác sĩ Tường phi tang đến nay là 10 tháng, gia đình chị Huyền cùng cơ quan chức năng đã tìm kiếm thi thể chị Huyền tích cực nhưng không thấy. Tới ngày 18.7, những người dân ở bến đò Vân Đức đã phát hiện một thi thể không đầu, bọc trong một bao tải có chứa chất rắn. Thi thể này có những đặc điểm giống với những nhận dạng của chị Huyền.

Hình ảnh Thẩm mỹ viện Cát Tường: Tìm thấy thi thể chị Huyền, tội ác của Nguyễn Mạnh Tường sẽ được làm rõ số 1

Bến đò Văn Đức nơi phát hiện thi thể chị Huyền.

Khi gia đình chị Huyền đến nơi, nhìn thấy thi thể có nhiều điểm khác biệt so với chị Huyền nên gia đình không đặt hy vọng nhiều vào đó. Tuy nhiên, khi xét thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn đây là nạn nhân của vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường nên cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khẩn trương tiến hành xét nghiệm giám định ADN thi thể. Bằng việc lấy mẫu giám định ADN từ thi thể và từ mẫu xét nghiệm của bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền), mẫu tóc của ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền), cháu Nguyễn Huy Hoàng (con trai lớn của chị Huyền) kết quả cho thấy trùng nhau. Vì vậy Công an thành phố Hà Nội khẳng định thi thể tìm thấy được ở bến đò Vân Đức, Gia Lâm chính là thi thể nạn nhân vụ Cát Tường.

Niềm vui và nỗi đau của gia đình chị Huyền

Công cuộc tìm kiếm thi thể của gia đình chị Huyền sau 10 tháng trời trong vô vọng, tốn kém cuối cùng cũng đã dừng lại. Khi có tin về kết quả xét nghiệm ADN, cả hai gia đình nhà chồng và bố mẹ đẻ của Chị Huyền có rất nhiều người đến để hỏi thông tin và chia sẻ. Tâm sự với phóng viên, ông Lê Văn Viễn không kiềm chế được xúc động cho biết: “Từ tối 4.8, khi biết thông tin về kết quả xét nghiệm ADN của thi thể tại bến đò Vân Đức, Gia Lâm, gia đình mừng lắm. Nhưng cũng như những lần trước, gia đình không dám tin hẳn vào thông tin vì rất nhiều lần tưởng chừng như đã tìm thấy con gái nhưng lại hụt hẫng vì tất cả đều không phải. Cho đến bây giờ khi có thông tin chính thức thì gia đình mới thực sự mừng, tủi…”.

Còn bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ của chị Huyền khóc khi nói về sự viêc: “Khi nhận được thông tin vào ngày 4.8, gia đình vô cùng bất ngờ. Cả đêm hôm đó gia đình không một ai ngủ được để đợi thông tin trả lời từ phía cơ quan điều tra. Tôi cầu mong suốt đêm kết quả xét nghiệm ADN đúng như thông tin chúng tôi đã nhận được…”. Có lẽ nỗi đau mất con của một người mẹ quá lớn, và hơn 10 tháng trời trông ngóng tin con đã khiến cho người mẹ này không giấu được cảm xúc. Hiện gia đình đang bàn bạc việc đón thi thể chị Huyền về để hương khói.

Hình ảnh Thẩm mỹ viện Cát Tường: Tìm thấy thi thể chị Huyền, tội ác của Nguyễn Mạnh Tường sẽ được làm rõ số 2

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tại tòa.  

Việc tìm thấy xác chị Huyền là một bước ngoặt lớn nhất của vụ án, được nhiều người mong mỏi. Và nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu khi tìm thấy xác chị Huyền có thể định được tội danh của bác sĩ Tường hay không?
Trao đổi về vấn đề này, đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết: “Hiện kết luận pháp y chưa có thông tin nào nói về việc chị Huyền chết trước hay sau khi rơi xuống nước. Tìm thấy xác chị Huyền nhưng phải chờ quá trình điều tra thì mới có thể xem xét việc thay đổi tội danh hay không. Hiện mới chỉ có kết quả giám định ADN, chưa có kết luận về nguyên nhân tử vong của nạn nhân”.

Trao đổi về vấn đề này, Luật sư Vũ Văn Thành – Trưởng văn phòng luật sư VNG cho biết: “Việc tìm thấy xác của chị Huyền là thành công lớn nhất của vụ án. Bây giờ, cơ quan điều tra Công an Hà Nội sẽ tiến hành giám định về nguyên nhân cái chết của chị Huyền. Như vậy, dù đã tìm thấy xác nạn nhân Huyền sau nhiều tháng tìm kiếm, nhưng để luận đúng tội danh của bị can Nguyễn Mạnh Tường Công an Hà Nội cần chờ kết luận của cơ quan pháp y”.

Theo Luật sư Thành, nếu nạn nhân Huyền chết trước thời điểm phi tang xác thì cơ quan điều tra truy tố có khả năng vẫn sẽ giữ nguyên tội danh của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là “vi phạm các quy định về khám chứa bệnh, sản xuất pha chế thuốc và dịch vụ y tế khác” và tội “xâm phạm thi thể mồ mả”. Còn trường hợp nạn nhân Huyền chết do bị ngạt nước tức là sau thời điểm phi tang thì sẽ có đủ căn cứ để khởi tố Tường về tội danh “giết người”. Và cũng căn cứ vào tình hình điều tra của vụ án thì các đồng phạm trong vụ án này cũng có khả năng sẽ bị thay đổi tội danh.

Điều tra lại vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường

Sau khi thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền - bệnh nhân bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vứt xuống sông - được tìm thấy, VKSND đã trả hồ sơ để Công an Hà Nội bổ sung vụ án.

Trong cuộc họp báo chiều 5.8, đại tá Nguyễn Văn Viễn - Chánh văn phòng Công an Hà Nội nói: “Thời gian nạn nhân mất tích quá lâu, thi thể bị phân hủy nặng, cơ quan điều tra chỉ lấy được một mẫu gien giám định chứ chưa trả lời được có bêtông bên trong hay không. Chúng tôi sẽ thông báo sớm, kịp thời diễn biến tiếp theo của vụ việc”.

Vụ án xảy ra chiều 19.10.2013 khi chị Lê Thị Thanh Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường trên đường Giải Phóng (Hà Nội) hút mỡ bụng, nâng ngực và tử vong. Người trực tiếp làm phẫu thuật là bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Đêm hôm đó, Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh mang xác chị Huyền tới cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng phi tang.

Trong phiên tòa ngày 14.4.2014, Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về hai tội: “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”. Khung hình phạt cáo nhất với các tội danh này là 10 năm tù. Khánh bị truy tố tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản”, đối diện hình phạt cao nhất 8 năm tù.

Trước tòa, Tường và Khánh đổ lỗi cho nhau về vai trò chủ mưu. Luật sư Vũ Gia Trưởng (bảo vệ gia đình nạn nhân) cũng cho rằng, với thông tin trong hồ sơ vụ án thì "chưa thể xác định rõ tội danh với bị cáo Tường. HĐXX đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vì lời khai của những người liên quan mâu thuẫn nhau, nhiều tình tiết phát sinh mà tự tòa không thể làm sáng tỏ.

Tán thành quyết định của tòa, luật sư và gia đình nạn nhân cho rằng vụ án còn nhiều uẩn khúc, nhất là việc VKS không truy tố Tường về tội “Giết người” (khung phạt cao nhất là tử hình).

Nguồn : Lao Động

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.