Nhiều chị em truyền tai nhau về những nỗi lo hoang đường khiến vòng ngực chảy xệ như "ngực mướp", thật hư những điều đó ra sao?

Quan niệm 1: Cho con bú có thể gây ra chảy xệ ngực

Sự thật: Điều này không đúng sự thật, cho con bú không phải là một yếu tố khiến ngực bị nhão thành "ngực mướp". Trên thực tế, việc mang thai mới chính là thủ phạm gây ra tình trạng này, theo bà Mary Jane Minkin, một giáo sư sản khoa và phụ khoa tại Đại học Yale: "Vòng 1 gia tăng kích thước khi mang thai do chứa sữa mẹ, nhưng sau mỗi lần cho con bú, nó lại xẹp bớt đi và có thể bị xệ”.

hiểu lầm về ngực mướp 2

Quan niệm 2: Mặc áo ngực có thể giúp ngăn ngừa chảy xệ

Sự thật: Không có cơ sở nào cho thấy rằng áo ngực, thậm chí áo nâng ngực có khả năng ngăn ngừa chảy xệ. Ngoài ra cũng đừng nên kỳ vọng việc mặc áo ngực ban đêm sẽ giữ cho vòng 1 của bạn được cố định với hình dạng hoàn hảo. 

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên mặc một chiếc áo ngực thể thao trong khi tập thể dục để tránh ngực xệ nhanh hơn cũng chỉ vì lý do: Lực kéo liên tục của trọng lực, phản xạ và di chuyển trong quá trình chạy có thể kéo căng các mô vú và có thể dẫn đến chảy xệ. Do đó tốt nhất nên giữ chúng với một chiếc áo ngực chuyên dụng. 

Quan niệm 3: Một số bài tập có thể giữ cho ngực của bạn to lên

Sự thật: Vòng ngực không chứa cơ bắp, vì vậy không có bất kỳ bài tập nào khiến ngực tăng kích thước. Nhưng điều đó không hoàn toàn sai. Các bài tập cho cơ ngực, đặc biệt là cơ nằm trực tiếp bên dưới ngực có thể giúp nâng cao ngực thêm một chút.

hiểu lầm về ngực mướp 1

Quan niệm 4: Ngực nhỏ không bị xệ

Sự thật: Ngay cả ngực nhỏ cũng phải chịu trọng lực, đương nhiên không nhiều so với những bộ ngực đầy đặn khác. Nói cách khác, nếu bạn có vòng 1 cao thì có nghĩa là mật độ mô vú dày hơn so với chất béo của bạn vú. Tức là bạn sẽ sẽ ít có khả năng gãy hơn so với người có mật độ vú thấp, với nhiều chất béo hơn so với các mô vú. 

Quan niệm 5: Bạn không thể làm gì để tránh ngực chảy xệ

Sự thật: Theo thời gian và tuổi tác, vòng ngực săn chắc năm nào sẽ trở thành ngực mướp, đó là điều không thể tránh khỏi đối với nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu điều này. Những người có tiền sử hút thuốc lá có nguy cơ vú bị chảy xệ. 

Ngoài ra, tránh việc ăn kiêng quá nhiều. Nếu một người phụ nữ thừa cân, ngực của cô ấy sẽ căng ra giống như phần còn lại của làn da. Tuy nhiên, nếu sau đó mất một phần trọng lượng do giảm cân, nó sẽ làm chùng làn da và khiến ngực không còn săn chắc.

(Nguồn: Prevention)
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.