Tiếp thị truyền thông xã hội (social media marketing) đang trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng biết rõ cách tổ chức nhân sự cho hoạt động này.
Các câu hỏi thường đặt ra là nên đặt bộ phận này ở đâu, cần bao nhiêu nhân sự, các vai trò chính là gì, cần thực hiện những nhiệm vụ gì? Để tìm hiểu vấn đề này Simply Measured, một công ty cung cấp các giải pháp phân tích truyền thông xã hội, đã thực hiện một cuộc khảo sát với 350 công ty có tham gia các hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội.
Kết quả cho thấy, hầu hết các công ty này chỉ có từ 1 - 3 nhân sự làm việc trong nhóm tiếp thị truyền thông xã hội. “Số công ty có nhiều hơn 5 nhân viên làm việc trong nhóm này chỉ chiếm tỷ lệ 25%”, báo cáo của Simply Measured viết.
Các vị trí phổ biến nhất là quản lý/giám đốc truyền thông xã hội (social media manager/director of social media), quản lý cộng đồng (community manager).
Dưới đây là một số phát hiện khác của Simply Measured:

Theo Doanh Nhân Sài Gòn
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.