Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới là một phần quan trọng và có lẽ tốn nhiều thời gian nhất của các cặp đôi. Để có thể giúp các đôi uyên ương giảm bớt đi lo âu trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những đến bạn những lưu ý quan trọng để tìm được nơi tổ chức đám cưới ưng ý nhất.

1. Sắp xếp thời gian hợp lý

Lễ cưới chính thức thường chỉ diễn ra vọn vẹn trong vòng một đến hai ngày nhưng khâu chuẩn bị trước đó thì không phải cô dâu, chú rể nào cũng có thể làm tốt. Theo những người có kinh nghiệm thì để ngày cưới diễn ra một cách chu toàn nhất, thường phải chuẩn bị từ 8 tháng đến 1 năm. Tìm nhà hàng tiệc cưới là một phần quyết định, nếu như vào mùa thường thì điều này không khó nhưng nếu cặp đôi lên lịch tổ chức vào mùa cưới thì phải lên lịch ngày cưới và tiến hành tìm và đặt tiệc cưới trước vài tháng. Tổ chức lễ cưới vào những ngày cuối tuần sẽ khó đặt chỗ hơn vì thế cô dâu chú rể nên có thống nhất thời gian tổ chức để có thể tìm được nơi tổ chức ưng ý vào ngày mình mong muốn.

2. Lên danh sách nhà hàng tiệc cưới trong tầm ngắm

Ngày nay, có quá nhiều nhà hàng cũng như trung tâm tiệc cưới mọc lên điều quan trọng là bạn phải biết nơi nào sẽ là nơi tốt nhất để mình gửi gắm. Lên số lượng khách mời, thời gian tổ chức, dự toán tổng chi phí… sau đó thì bạn nên khoanh vùng những nhà hàng ở gần trung tâm hay tiện cho phần lớn khách mời để họ dễ dàng di chuyển tới. Các cặp đôi có thể tham khảo các thông tin từ các diễn đàn, trang web uy tín, từ những người thân bạn bè đã có kinh nghiệm tổ chức đám cưới ở nhà hàng. Phục vụ tiệc cưới cũng là một điểm đáng lưu tâm, cần xem xét chất lượng cũng như phong cách phục vụ ra sao để có được lựa chọn chính xác nhất.


8 lưu ý cần phải biết khi chọn nhà hàng tiệc cưới

Sảnh tiệc cũng là điều đáng quan tâm

Điều cần thiết nhất hai bạn lên đi ” thị sát” trực tiếp ở một số địa điểm đã khoanh vùng, trao đổi trực tiếp và có thể quan sát trực tiếp phong cách làm việc, phục vụ tiệc cưới ở những nơi đó ra sao. Trăm nghe không bằng một thấy, lựa chọn nhà hàng còn phụ thuộc vào ngân sách cũng như số lượng khách mời. Các bạn có thể tham khảo một số nhà hàng tiệc cưới tầm trung ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh của chúng tôi.

3. Nếu tiệc cưới tổ chức ngoài trời thì có địa điểm dự phòng không?

nhà hàng tiệc cưới

Nếu tiệc cưới được tổ chức ngoài trời thì bạn cần phải hỏi rõ về phương án dự phòng của bên nhà hàng

Trào lưu tổ chức tiệc ngoài trời khá là phổ biến nhưng không phải nhà hàng, trung tâm tiệc cưới nào cũng tổ chức được. Cần có một khuôn viên rộng, thoáng, trang trí cần phải lạ – đẹp nhưng các cặp đôi cần xem xét kỹ lưỡng nếu không may thời tiết bất ổn thì nhà hàng có địa điểm thay thế tiệc cưới trong nhà không. Nếu cô dâu không quan tâm hay quên hỏi điều này thì nếu gặp phải tình huống đó sẽ làm đôi bên khó xử. Vì thế đây là câu hỏi buộc phải hỏi khi hai bạn có ý định tổ chức tiệc ngoài trời.

4. Nếu sử dụng dịch vụ ngoài có được không?

Là sự lầm tưởng của rất nhiều người, không phải nhà hàng nào cũng chấp nhận dịch vụ được thuê ngoài. Tổ chức trọn gói thường bao gồm đặt tiệc, hoa trang trí, phông nền, âm thanh ánh sáng, bánh ngọt….đều do đơn vị nhà hàng cung cấp hết. Không phải nhà hàng nào vậy, bạn vẫn có thể đặt tiệc hay bất kỳ thứ gì ở đây nhưng không phải là tất cả.

5. Địa điểm chỗ để xe cho khách mời

Cân nhắc chọn nhà hàng có địa điểm đậu xe thuận tiện và an toàn cho khách hàng
Nhà hàng trong thành phố có diện tích để xe không nhiều, khuôn viên không được rộng rãi chính vì thế khi khách mời di chuyển bằng xe cá nhân đến thì rất khó để cất xe và đảm bảo an toàn. Chính vì thế điều hai bạn có thể cân nhắc chọn địa điểm có bãi đỗ xe như hầm hay có bảo vệ tòa nhà trông coi. Giúp cho khách mời cảm thấy an tầm hơn rất nhiều.

6. Lựa chọn được sảnh tiệc phù hợp

Các cặp đôi nên chọn những sảnh tiệc rộng rãi, thoải mãi khi di chuyển.
Nhiều nhà hàng xây dựng theo kiểu cũ vì thế mà  có rất nhiều cột trụ, điều này làm khách mới sẽ bị che mất tầm nhìn, rất khó quan sát. Điều quan trọng hơn là phải chọn được sảnh tiệc để hai bạn có thể lên ý tưởng trang trí cho bữa tiệc cưới của mình. Trao đổi kỹ càng với người quản lý để mọi thứ diễn ra theo đúng quy trình như mình mong muốn.Lựa chọn sảnh tiệc còn phụ thuộc vào số lượng khách mời tham gia cũng như số tiền đặt tiệc không vượt quá nhiều so với dự toán ban đầu.

7. Xem xét kỹ điều khoản hợp đồng


nhà hàng tiệc cưới

Cô dâu chú rể cần phải xem xét lỹ lượng mọi điều khoản trước khi ký kết hợp đồng

Trong bản hợp đồng thuê nhà hàng tiệc cưới có rất nhiều mục vì thế hai bạn nên xem kỹ để tránh những điều không hay xảy ra do hai bên không có sự đồng nhất trước đó. Số tiền chi trả cho buổi tiệc là bao nhiều, nếu có phát sinh thêm thì được tính như thế nào, thời gian tổ chức quá giờ thì số tiền phải thanh toán ra sao….Những chương trình khuyến mãi, ưu đãi cũng cần hỏi rõ, thắc mắc cần phải hỏi trực tiếp ngay với người tư vấn.

8.  Đặt cọc

Sau khi thỏa thuận hết về mọi thứ để chắc chắn có được địa điểm và để đảm bảo quyền lợi cho mình trong hợp đồng thường có mục đặt cọc. Điều này không có gì đáng lo ngại nếu như bạn đã hiểu hết về các điều khoản của hợp đồng. Phòng trường hợp nếu bạn tìm được địa điểm tốt hơn thì bạn cũng nên thảo luận trước với người quản lý bên nhà hàng về phần đền bù nếu phá vỡ hợp đồng.

Trên đây là 8 lưu ý nho nhỏ dành cho hai bạn để tìm được một nơi tổ chức tiệc cưới ưng ý nhất. Nhà hàng, trung tâm tiệc cưới có rất nhiều quan trọng là ở sự lựa chọn tinh anh, biết nắm bắt, lên kế hoạch chính xác của cả hai. Chúc các cặp đôi có được những chọn lựa phù hợp để ngày vui thêm trọn vẹn.


Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.