Phân tích của comScore trên 400 chiến dịch quảng cáo cho thấy yếu tố sáng tạo của mẫu quảng cáo có hiệu quả gấp bốn lần kế hoạch truyền thông của chiến dịch.
Nó có tác động tích cực trong việc nâng cao độ nhận diện thương hiệu, sự liên hệ của thông điệp, sự yêu thích dành cho thương hiệu và ý định mua hàng ở người xem.

>>> Xu thế Marketing mạng xã hội so với Marketing truyền thống
Trong khi đó, những mẫu quảng cáo kém sáng tạo lại gây tác dụng ngược, khiến độ nhận diện thương hiệu giảm 2,7%, sự yêu thích dành cho thương hiệu tụt mất 4,9%, và giảm 4% ý định mua hàng của người xem.

Làm thế nào những mẫu quảng cáo sáng tạo mang lại hiệu quả cao nhất cho thương hiệu?

Theo eMarketer, trong hai năm trở lại đây, thời gian đọc báo và xem tạp chí trung bình của một người Mỹ đã giảm hơn 25%, trong khi thời gian dành cho internet tăng 10% và dành cho di động nhảy vọt đến 50%. Sự thay đổi này đòi hỏi các chuyên gia quảng cáo phải nghĩ ra nhiều phương thức mới để tiếp cận người tiêu dùng

Phân tích hơn 300.000 mẫu quảng cáo sáng tạo từ kho dữ liệu của MediaMind, comScore phát hiện ra tỷ lệ dừng và tổng thời gian dừng ở một mẫu quảng cáo là một trong những thước đo thuyết phục nhất bởi mức độ nhận diện thương hiệu của người xem được nâng cao gấp 3 lần trong khi 70% người xem sẵn sàng vào thăm trang chủ của thương hiệu được quảng bá.
Theo comScore, sau đây là 5 hình thức quảng cáo hiệu quả nhất:

Sidekick

Nếu muốn có không gian rộng để hiển thị thương hiệu mà không khiến người xem phải rời khỏi trang web đang xem, Sidekick chính là hình thức quảng cáo phù hợp.

Theo các chuyên gia của IAB (Hiệp hội Quảng cáo tương tác gồm 500 công ty truyền thông và công nghệ hiện chiếm 86% thị phần quảng cáo trực tuyến tại Mỹ), Sidekick là một trong 6 “ngôi sao mới nổi” trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.
Khi người dùng nhấp chuột vào mẫu quảng cáo ở hình thức Sidekick, nội dung trang web mà họ đang xem sẽ được nhẹ nhàng dời sang một bên để dành vị trí trung tâm màn hình cho nội dung quảng cáo về thương hiệu.
Kết quả đạt được rất mỹ mãn. So với một banner chuẩn, Sidekick có điểm về tỷ lệ dừng cao hơn 60% và tổng thời gian dừng cao hơn 37%.

Pushdown

Bạn có bao giờ chú ý điểm nhìn của mình khi mở một trang web không? Nó thường nằm ở phần đầu trang. Chính vì thế, đây khu vực có tính chiến lược nhất đối với công ty chủ quản trang web cũng như các công ty quảng cáo.
Khi người xem kích hoạt mẫu quảng cáo, Pushdown sẽ đẩy nội dung trang chủ xuống, nâng cao hiệu quả của điểm tập trung này đồng thời mở rộng không gian để truyền tải thông điệp của thương hiệu.
Dù chiếm một diện tích khá lớn của màn hình, nhưng nếu người dùng muốn trở lại với trang nội dung đang xem, họ chỉ cần sử dụng thanh cuộn để dời phần nội dung lên trên.
Cũng giống như Sidekick, Pushdown cũng là một trong 6 “ngôi sao mới nổi” của IAB. Tỷ lệ dừng của hình thức quảng cáo này cao hơn 164% so với các banner truyền thống.

 Chiếm chọn trang chủ

Hình thức này là cách tuyệt vời để mang đến một trải nghiệm thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn. Nó thường được chọn cho các chiến dịch giới thiệu sản phẩm, bộ phim mới, một phần nhờ vào tỷ lệ dừng cao hơn 32% và tổng thời gian dừng cao hơn 67% so với các mẫu banner truyền thống.

Quảng cáo trên công cụ “chat”

Nhỏ những vô cùng hiệu quả, mang đến trải nghiệm trọn vẹn về thương hiệu chỉ trong một diện tích giới hạn và không cần phải chuyển sang trang chủ của thương hiệu.
Các mẫu quảng cáo trên công cụ chat tận dụng khoảng thời gian người dùng chờ bạn mình trả lời để truyền đi một thông điệp quảng cáo. Tỷ lệ dừng của hình thức quảng cáo này cao hơn 193% so với các banner truyền thống, trong khi tổng thời gian dừng cũng vượt trội 163%.

Mở rộng video

Các mẫu quảng cáo dạng này thường rất thu hút người xem bởi họ có thể chơi đùa với các đoạn video, mở rộng chúng đến bất kỳ kích thước nào họ muốn mà video vẫn tiếp tục hiển thị trong suốt quá trình đó.
So với các banner quảng cáo truyền thống, hình thức này có tỷ lệ dừng cao hơn 103% và tổng thời gian dừng dài hơn 39%.
 Nguồn: LantaBrand
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.