Nhiều bạn muốn tạo cho mình một website riêng nhưng khi ai đó hỏi đến vấn đề này thì lại trả lời " Tôi cần một chủ đề trước khi bắt tay vào làm, thật khó để tìm ra". Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin và mọi người đều dùng internet để tìm kiếm thông tin nghiên cứu. Vấn đề cần thiết bây giờ là phải viết một chủ đề mà bạn quan tâm, bạn am hiểu, và người khác muốn biết về nó. Sau đây là 3 bước lên kế hoạch để tìm kiếm một chủ đề hoàn hảo và định hướng cho website của bạn.

Điều gì khiến bạn thức dậy vào buổi sáng?
3 bước để xác định hướng đi nội dung cho website mới
Để tìm kiếm một chủ đề bạn phải có cái nhìn bao quát và thấy được nơi nào cần bắt đầu. Để có thể giữ vững được website bạn cần phải sáng tạo nội dung thường xuyên về một chủ đề nào đó, bạn không muốn đi lạc chủ đề hay chủ đề của bạn sẽ trở nên nhàm chán một cách nhanh chóng đâu, nên hãy có một dự định lâu dài, bạn phải nghĩ về một chủ đề mà bạn có nhiều kinh nghiệm, khiến thức và niềm đam mê về nó.

Hãy nhìn vào khoảng thời gian mà bạn có trong ngày, bạn làm gì lúc rảnh rỗi? Bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian và làm thế nào để khám phá những thứ mà bạn đam mê và quan tâm? Những câu hỏi sau bạn nên suy nghĩ:

Bạn là ai?
Điều gì khiến các bạn thức dậy vào buổi sáng?
Bạn làm nghề gì?
Bạn thích làm gì?
Thói quen của các bạn là gì
Các bạn đam mê điều gì?
Ước mơ của các bạn là gì?
....

Hãy xác định rõ bạn đang đi theo hướng nào và đam mê của bạn là gì , sau đó hãy đặt ra cho mình những câu hỏi xung quanh một vấn đề như: ai? cái gì? ở đâu? làm gì? khi nào? tại sao? làm cách nào?... từ đó tìm ra câu trả lời và cách kết hợp chúng để viết một chủ đề hoàn hảo.

Xác định kỹ năng, độ tin cậy và kinh nghiệm của bạn.

3 bước để xác định hướng đi nội dung cho website mới

Chỉ cần có niềm đam mê nó sẽ dẫn các bạn đến một cái kết có hậu. nhưng như thế chưa đủ, một điều các bạn cần phải nhìn lại kiến thức của mình và tập trung và một chủ đề độc nhất. Nói độc nhất thì có vẻ hơi khó và quá đáng nhưng cơ bản là vấn đề các bạn viết phải khác biệt so với đối thủ khác, để người đọc có thể tìm thấy sự đặc biệt trong cách viết của bạn, tạo nên một lý do để mọi người nên đọc những gì bạn vết mà không đọc của người khác.

Tìm kiếm những chủ đề độc nhất tức là các bạn hãy nhìn vào điểm mạnh của mình, những thứ bạn làm tốt hơn người khác. VẤn đề kinh nghiệm và độ tin cậy được xác định ở đây. có thể bạn có đam mê một vấn đề nhưng lại không giỏi về nó thì bạn sẽ không gây được sự chú ý của độc giả đâu.

Đôi lúc bạn sẽ nhận ra có nhiều chuyện người khác giải quyết một cách chật vật, nhưng chỉ một loáng bạn đã làm xong rồi. Những kỹ năng bạn có trong vấn đề đó sẽ tạo nên sự khác biệt của bạn với những người khác. Hãy viết ra những kỹ năng đó. Sau đây hãy trả lời một số câu hỏi mở rộng để xác định độ tin cậy và kinh nghiệm của bạn.


Bạn biết nhiều về điều gì?
Biệt tài của bạn là gi?
Bạn có kỹ năng và khả năng làm những gì?
Bạn biết cái gì khó vượt qua nhất không?
Bạn có biết thứ gì vừa quý hiếm vừa có giá trị không?
Bạn có kinh nghiệm vè vấn đề gì?
Chủ đề nào bạn thấy mình làm tốt hơn người khác?
...

Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi để thấy được mình đang ở đâu trong bản đồ kinh nghiệm về vấn đề bạn đang theo đuổi, kiến thức là vô tận nên các bạn phải nâng cao và không ngừng học hỏi, biết được mình đang ở đâu để có được hướng đi đúng cho đam mê của mình.

Tìm kiếm và xác định độc giả

3 bước để xác định hướng đi nội dung cho website mới

Một website thành công không phải được xây dựng trên đam mê và ý tưởng đơn độc. Việc có một chủ đề hoàn hảo theo cách nghĩ của bạn nhưng không chắc nó sẽ có độc giả. Để tìm ra một chủ đề hoàn hảo các bạn cũng phải xem xét thực tại trên thị trường các bạn đang nhắm đến, mức độ phổ biến của chủ đề đang viết và nhu cầu cần đến chủ đề của bạn.

Nói cách khác chủ đề của bạn nên viết về những gì bạn đam mê, bạn am hiểu, quan tâm về nó và bạn cần phải tìm ra những ai quan tâm và muốn có chủ đề đó.

Giờ hãy bắt đầu với website của bạn
Để tổng hợp lại những gì đã nói ở trên, các bạn có ba bước để tạo nên một chủ đề và hướng đi hoàn hảo:

Niềm đam mê: chủ để bạn thực sự yêu thích và quan tâm về chúng
Khả năng của bạn: chủ đề bạn thực sự giỏi và am hiểu về nó
Thị trường hiện tại: chủ đề đang được quan tâm và thu hút

Chúc các bạn sớm xác định hướng đi cho mình và thành công!

Nguồn: Thế Giới Seo

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.