Nghiên cứu đã chỉ ra, những phụ nữ độc lập tài chính, có vị trí xã hội cao càng đạt được khoái cảm lớn trong chuyện tình dục.

Một cuộc khảo sát gần đây của các nhà nghiên cứu đến từ Viện Chăm sóc Sức khỏe Tình dục Tây Ban Nha đã chỉ ra rằng, yếu tố kinh tế ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng về tình dục, đặc biệt ở phái yếu. Theo đó, những người có vị trí xã hội cao, khả năng độc lập tài chính tốt thì càng đạt được khoái cảm lớn trong chuyện tình dục.

Các nhà nghiên cứu tại Cơ quan Y tế công cộng Barcelona (ASPB) đã tiến hành một cuộc phân tích quy mô lớn về tầm ảnh hưởng của tiền bạc với chuyện "yêu" ở phụ nữ năm 2009. Có khoảng 9.850 người đã tham gia trả lời phỏng vấn, 90% trong số họ nói hài lòng hoặc khá hài lòng với chuyện “yêu” những năm gần đây hơn nhiều lần so với những năm trong quá khứ. 


Hơn nữa, có tới 97% đàn ông và 96% phụ nữ cảm thấy chuyện "tình cảm” của mình tuyệt vời, họ đều nằm trong số những người có thu nhập ổn định. Ngược lại, chỉ có 80% đàn ông và 80% phụ nữ vẫn phải lo kinh tế cho rằng, chuyện đó của họ chưa thực sự hoàn hảo.

Nhà nghiên cứu Dolores Ruiz cho biết: "Kết quả trên đã chỉ ra, yếu tố liên quan tới kinh tế ảnh hưởng lớn tới sự hài lòng với cuộc sống tình dục của hầu hết mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Không những thế, nhóm phụ nữ bị "lép vế" về kinh tế cũng có nguy cơ mắc các bệnh về quan hệ không an toàn và dễ bị lạm dụng tình dục hơn những người còn lại". 


Một thống kê khác cho thấy, hơn 4% đàn ông và 6,5% phụ nữ nói rằng, họ từng có một vài lần quan hệ ngoài ý muốn. 1,6% đàn ông và 6,1% phụ nữ đã bị cưỡng bức ít nhất một lần trong đời, và những người này đều thuộc nhóm người có thu nhập thấp hoặc không ổn định.

Nhà nghiên cứu Ruiz kết luận rằng: "Với kết quả này, chúng ta cần có những chính sách đảm bảo cân bằng quyền lợi công việc cũng như địa vị kinh tế nhằm xóa bỏ rào cản bất bình đẳng giới, đem lại cuộc sống công bằng về cả vật chất lẫn tinh thần cho phụ nữ yếu thế. Động thái này sẽ làm giảm tỉ lệ sử dụng các biện pháp phá thai không an toàn và giảm tỷ lệ lạm dụng tình dục ở phụ nữ".

Theo Pháp Luật Xã Hội
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.