Tiềm năng của social media là không thể bàn cãi. Vậy social media năm 2014 sẽ chứng kiến những thay đổi nào?

#1. Chi phí đầu tư

 Facebook and money

Năm 2014, đầu tư vào social media không còn là sự xa xỉ, mà là việc cần thiết. Việc chi tiền vào promote post được chứng minh là thực sự cho ra lợi nhuận, vì vậy, các công ty sẽ không còn nhìn vào social media với ánh mắt ái ngại, hoài nghi. Việc tạo nội dung trên social media và công việc quản lí cộng đồng sẽ không còn được giao cho các nhân viên sẵn có, các công ty hoặc agency sẽ tìm người có chuyên môn trong lĩnh vực này nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

 #2. Tính đồng nhất

“Marketing nên lồng ghép digital và social vào các dự án của mình, càng nhiều càng tốt” Stephanie Agresta, tổng giám đốc MSLGROUP.
Social media không thể đứng một mình, cũng không phải chiến thuật(tactics) để thêm vào chiến dịch marketing đã được lên sẵn. Phải lồng ghép tất cả vào với nhau để tạo tính đồng nhất. Hãy nghĩ về social media từ khi bắt đầu lên chiến dịch, sử dụng nó như một công cụ sáng tạo và tương tác với công chúng mục tiêu.

#3. Sự phát triển của các mạng xã hội mới

Mặc dù các mạng xã hội hình ảnh như Pininterest, Instagram và Google+ còn chưa thực sự quen thuộc với người dùng Việt Nam, vẫn sẽ có các công ty tiên phong mạnh dạn đầu tư vì những tiềm năng mà các mạng xã hội này mang lại.

Ứng dụng Vine của Twitter cho phép quay video 6 giây cùng với video Instagram dài 15 giây cũng có cơ hội phát triển.


Các marketers không nên chỉ ngồi chờ đợi sự phát triển của các mạng xã hội mới, mà nên tìm cách sử dụng nhằm tạo tương tác tối đa với người dùng. Steve Jobs luôn tin vào việc tạo những trải nghiệm mới cho khách hàng, thay vì đi theo các lối mòn.


Theo Mix Digital

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.