Không có qui luật giàu – nghèo trong tình bạn thật sự.

1. Tình bạn không được xác định dựa trên kinh tế:
Không có bất kì tình bạn nào được xây dựng và vun đắp mà có thể lâu bền khi chỉ dùng kinh tế làm nền. Không có qui luật giàu – nghèo trong tình bạn thật sự.

2. Tình bạn không được xác định dựa trên khoảng cách:
Khoảng cách có thể xa vời vợi, ví dụ như từ Hà Nội đến Sài Gòn, từ Vinh đến Đà Nẵng, thậm chí từ Việt Nam đến Anh, nhưng không thể phá vỡ nổi tình bạn. Tình bạn không xây dựng trên khoảng cách mà xây dựng trên sự hiểu nhau, dù chỉ đang nói chuyện qua điện thoại hay yahoo và facebook cũng có thể hiểu người kia đang nghĩ gì.

3. Tình bạn không được xác định dựa trên tính cách:
Cho là tính cách rất rất quan trọng trong mỗi một con người, nhưng không phải mọi người đã thấy quá nhiều những tình bạn mà ở đó, những con người mang tính cách trái ngược hẳn với nhau hay sao? Vấn đề không phải tính cách giống nhau đến mức nào, vấn đề là ở chỗ hiểu nhau ra sao.

Tóm lại:
Khó có thể định nghĩa được từ “tình bạn”. Vô hình chung trong tâm thức, chỉ đơn giản, tình bạn là một thứ gì đó thiêng liêng, đáng quí, và cần phải trân trọng. Và tình bạn thực sự, sẽ không bị phá vỡ bởi bất cứ thứ gì!


Hãy trân trọng tình bạn!

Qui tắc của tình bạn:
Qui tắc 1: Phải xây dựng và vun đắp nó.
Qui tắc 2: Phải độ lượng khi qui tắc một bắt đầu bị lung lay.
Qui tắc 3: Nếu không thích điều gì – hãy nói thẳng. Đừng để một thói quen xấu tiếp diễn liên tục nếu bạn muốn tốt cho người bạn của mình.
Qui tắc 4: Đừng bao giờ mỉa mai hay có ý định bêu rếu khi đang cãi nhau. Điều đó khiến bạn càng xấu đi, và chẳng giúp thêm điều gì. Chính hành động đó của bạn có thể làm tình bạn phai mờ dần, và lúc ấy thì đừng đổ lỗi cho ai.
Qui tắc 5: Đừng bình phẩm quá nhiều cho mỗi hành động của bạn mình, hay khi người bạn đó nhận được lời khen. Họ sẽ cho rằng bạn đang đố kị với họ, dù có hay không.
Qui tắc 6: Hãy cười với họ khi họ đang cười. Hãy khóc với họ khi họ đang khóc. Hãy an ủi bằng những lời chân thật từ đáy lòng của bạn.
Qui tắc 7: Một ánh nhìn ấm áp sẽ giúp bạn của bạn ấm lòng. Tương tự, một nụ cười cũng vậy.
Qui tắc 8 và cũng là qui tắc quan trọng nhất: Đừng phản bội người bạn của bạn. Hãy đặt tin tưởng vào họ và nhớ lấy: Tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.