Có vẻ như sức nóng của trò chơi bom tấn Flappy Bird vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, theo thống kê mới đây, có tới hơn 30% trò chơi mới được đăng tải lên iOS có thiết kế cùng lối chơi "nhái" theo Flappy Bird .

1/3 lượng trò chơi mới trên iOS đều... ăn theo Flappy Bird 1

Flappy Bird đang được đánh giá là một tượng đài lớn với sự lôi cuốn không thể giải thích nổi.
Theo trang thông tin The Guardian, trong số 300 trò chơi được gửi lên mỗi ngày, có tới 95 trò chơi có cách chơi và đồ hoạ "na ná" Flappy Bird . Những trò chơi còn lại được đăng tải không ít thì nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi chú chim vỗ cánh này.

1/3 lượng trò chơi mới trên iOS đều... ăn theo Flappy Bird 2

Một số ứng dụng nhái Flappy Bird đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí trên Apple App Store.

Tất nhiên, sau thành công bất ngờ của Flappy Bird , các nhà phát triển ứng dụng cảm thấy vui mừng tột độ khi Flappy Bird bị gỡ khỏi cả hai kho ứng dụng Apple App Store cũng như Google Play Store. Đây là cơ hội cho họ lấy được vị trí của Flappy Bird cũng như xây dựng được một ứng dụng có tính gây nghiện cao, thu về khoản tiền lợi nhuận lớn từ quảng cáo.

1/3 lượng trò chơi mới trên iOS đều... ăn theo Flappy Bird 3

Google Play Store cũng tràn ngập ứng dụng nhái Flappy Bird.

Trong số những trò chơi nhái này, có rất nhiều cái tên có thể kể tới như Tappy Bieber (ăn theo Flappy Bird và nam ca sĩ nổi tiếng Justin Bieber), Annoying Flappy Fly, Flappy Monsters, Tappy Duck, Flappy Beard Hipster Quest...

1/3 lượng trò chơi mới trên iOS đều... ăn theo Flappy Bird 4

Trong khi đó ứng dụng Tappy Bieber đang rất được ưa chuộng bởi... anti fan của Justin Bieber.

Cách thức chơi của những trò chơi trên giống hệt Flappy Bird truyền thống, điểm khác biệt có lẽ chỉ là đồ hoạ khác đi đôi chút cũng như một số trò chơi áp dụng các phần thưởng khi người dùng đạt được số điểm nhất định. Nhìn chung, mặt bằng chung các trò chơi mới trên App Store đang gặp phải tình trạng "bình mới, rượu cũ".

Còn đối với Google Play Store, số lượng ứng dụng nhái Flappy Bird không thể kể hết khi những ứng dụng này xuất hiện ngày một nhiều trên cả chợ ứng dụng cũng như dưới dạng ứng dụng trôi nổi cho phép người dùng cài đặt thông qua bộ cài định dạng APK. Các phiên bản máy tính của Flappy Bird cũng dần biến tướng với Flappy Doge, Sesame Street's Flappy Bert, Flappy Bieber hay đình đám nhất là trò chơi Flappy Bird phiên bản chơi mạng với hàng nghìn người chơi cùng lúc.

1/3 lượng trò chơi mới trên iOS đều... ăn theo Flappy Bird 5

Trò chơi Flappy Bird phiên bản "hội đồng" với tên gọi Flappy Bird MMO đang gây sức hút lớn trong thời gian gần đây.

Trong số rất nhiều các trò chơi ăn theo Flappy Bird, nhiều trò chơi đã đạt được thành công ngoài dự kiến. Phần lớn thành công đạt được nhờ vào việc Flappy Bird đã biến mất hoàn toàn nên các ứng dụng này không có đối thủ cạnh tranh. Mặc cho Apple cùng Google thời gian gần đây ra sức bảo vệ thương hiệu Flappy Bird , nhưng có vẻ như độ biến tướng của các ứng dụng nhái vẫn không thể ngăn chặn được.

Theo Kênh14
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.