Con người ta dù yêu lâu hay mới yêu thì cũng có thể rơi vào tình yêu kiểu bánh trôi nước, khi nổi khi chìm, đó là yêu theo kiểu cần thì đến với nhau, mãnh liệt và nồng nàn, khi không cần thì hững hờ vô tâm.

Bảy nổi ba chìm với chữ ‘yêu’...

Tình yêu bánh trôi nước được thể hiện rõ nhất trong một giai đoạn nào đó của những người yêu nhau lâu dài. Giai đoạn đó là khi hai người tìm hiểu đủ về nhau, cảm giác sự cần thiết phải bên nhau từng ngày, từng giờ, quan tâm nhau thường xuyên không còn quan trọng nữa, họ bắt đầu xa nhau dần, nhưng vẫn đến với nhau lúc cần. Đó, là khi đến hai, ba ngày, thậm chí hàng tuần họ không liên lạc với nhau, không biết đối phương hiện đang ở đâu, đang làm gì, nghĩ gì. Có thể hai người có những công việc riêng, bận bịu đến nỗi đánh rơi sự nhớ nhung, nhưng cũng có thể họ đang chờ đợi người kia lên tiếng trước. Chờ đợi cộng thêm cái tôi của mỗi người quá lớn khiến cho họ không đành là người chủ động, và cứ thế họ xa nhau trong một thời gian ngắn. Nhưng cũng có khi vài tuần sau, khi cần phải đi gặp bạn bè, tụ tập ăn uống, họ lại sánh đôi, lúc này ai chủ động không quan trọng, quan trọng là ở nơi đông đúc ấy, trong mắt mọi người họ vẫn là một đôi, chỉ có điều khi hỏi rằng bạn có biết hai ngày trước người yêu bạn làm gì, ở đâu không thì bạn chỉ mỉm cười không lời đáp. Tuy lúc xa lúc gần như vậy nhưng họ không rời xa nhau, cũng không vì quá chán nản mà chia tay, bởi giữa họ đã có một sợi dây liên kết vô hình nào đó, sợi dây được gắn kết qua thời gian dài tìm hiểu nhau.

Tình yêu kiểu này ít gặp ở những đôi mới yêu nhau, bởi lẽ thông thường "lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu…", lúc mới yêu là lúc nồng nàn nhất, say đắm nhất, là lúc người ta gắn bó với nhau nhất. Tuy nhiên, ít gặp nhưng cũng không phải là không có. Đó là khi hai người đến với nhau quá nhanh, chưa kịp tìm hiểu nhiều đã nhận lời yêu để rồi có những khoảng thời gian họ cần suy nghĩ về mối quan hệ này, họ mặc định ngầm rằng sẽ không làm phiền nhau, cho nhau những khoảng thời gian riêng để cân nhắc. Tuy nhiên đã công khai với toàn  dân thiên hạ rằng chúng tôi là một đôi, vì vậy mà những dịp tụ tập họ vẫn tay trong tay, cả hai cùng mỉm cười hạnh phúc. Chỉ cần những lúc có nhau vui vẻ là được, những lúc xa nhau dù vui hay buồn cũng không còn quá quan trọng nữa. Cứ yêu như vậy họ sẽ lại trải qua một khoảng thời gian dài, đến khi tìm hiểu đủ về nhau, sẽ lại trở về tình yêu đã đề cập ở đoạn trên...

Bảy nổi ba chìm với chữ "yêu"... | 7 nổi 3 chìm với yêu,chữ yêu,tình yêu nồng nàn

Yêu nhau như vậy có gì vui, có gì buồn? Yêu theo kiểu lúc nổi lúc chìm cũng có lúc vui, vui vì nhiều lúc được tự do, không bị bó buộc bởi người yêu. Con người ai cũng cần có những giờ phút được thoải mái vui chơi với bạn bè mà không phải lo nghĩ xem khi nào sẽ bị nhắn tin hỏi han, giục giã hay truy xét, khoảng thời gian tạm xa nhau sẽ giúp bạn tự do lo nghĩ cho riêng mình. Một ưu điểm nữa là khi hai bạn xa nhau sẽ giúp hạn chế giận hờn, hạn chế cãi vã, mà đó lại là nguồn cơn của nhiều cuộc chia tay, hạn chế được chút nào hay chút ấy. Nhưng yêu theo kiểu khi có khi không cũng tủi thân lắm chứ, nhất là đối với con gái. Con gái ai cũng cần được quan tâm, dù ít dù nhiều vẫn cần cảm thấy được yêu thương, che chở. Trong những giờ phút tạm xa nhau như vậy, chắc chắn sẽ có những lúc chạnh lòng và tủi thân lắm, con gái nhỉ? Còn đối với con trai, tạm xa nhau có thể coi là một sự giải thoát ngắn hạn khỏi “rắc rối” nhưng thử nghĩ xem, nếu bất ngờ cô bạn thân của người yêu hỏi bạn: “Cậu có biết người yêu cậu ở đâu không? Tớ không liên lạc được” thì bạn có vô tư mà trả lời rằng “Tớ không biết” không ? Chắc chắn là không, dù trả lời như thế nào thì trong lòng vẫn có chút không thoải mái. Còn nữa, trong thời gian tạm xa nhau, không thể chắc chắn rằng hai bạn không có những mối quan hệ ngoài luồng. Những lúc cô đơn là lúc cần người đưa bàn tay cho mình nhất. Khi kéo dài thời gian “tạm” xa nhau quá lâu, rất có thể dẫn đến ghen tuông, đổ vỡ.

Bảy nổi ba chìm với chữ "yêu"... | 7 nổi 3 chìm với yêu,chữ yêu,tình yêu nồng nàn

Tìm được một người mà ta tự hào tuyên bố với mọi người rằng đó là người mình yêu đã là một điều may mắn hơn những người còn đang độc thân, vì vậy nên biết giữ gìn và trân trọng yêu thương. Yêu cũng cần có nghệ thuật, lúc xa lúc gần cũng là nghệ thuật yêu nhưng đừng để mọi việc diễn tiến quá mức kiểm soát. Muốn yêu nhau bền vững, nhất định cả hai phải cùng hiểu và thông cảm cho nhau. Dù không hoà hợp trong tất cả mọi chuyện nhưng hầu hết mọi trường hợp có thể dung hoà tính cách của nhau là cả hai đã cố gắng rất nhiều rồi.

Theo Guu
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.