Social Media Marketing đã mang một bộ mặt hoàn toàn mới mẻ trong những thời gian gần đây. Các mạng xã hội ngày càng trở thành một sân chơi không thể thiếu trong hoạt động marketing của mọi tổ chức, doanh nghiệp.


Social Media - "Sân chơi không thể thiếu"

Vừa qua, Socialbaker – một trang đo lường và nghiên cứu về mạng xã hội, đã tổ chức một cuộc khảo sát nhằm đánh giá hướng đi của Social Media Marketing trong năm 2014, với nhiều kết quả gây ngạc nhiên lớn cho nhiều người trong ngành.

Cuộc khảo sát này được thực hiện trên 500 marketers từ 20 ngành khác nhau, đại diện cho mọi loại hình kinh doanh từ nhỏ đến lớn, trải dài khắp 82 nước.

Sau đây là một số kết quả thu được từ cuộc khảo sát:

1. 14% các công ty quy mô lớn không đầu tư vào Social Media

 Có tới hơn 1/10 các công ty trên 5000 nhân viên tránh xa khỏi việc sử dụng Mạng xã hội để thực hiện các nỗ lực truyền thông


14% các công ty lớn đặt niềm tin vào riêng chiến lược nội dung của mình để thu hút công chúng. Bù lại, họ đầu tư vào các kênh truyền thông khác và chỉ sử dụng Social Media như một công cụ để giữ liên lạc và tạo dựng mối quan hệ với các khách hàng thường xuyên.

Tuy nhiên, khi ngày càng nhiều các đối thủ tham gia vào Social Media, bạn cần tìm cách làm mình trở nên nổi bật để có thể tiếp cận được đối tượng mục tiêu – và chỉ đầu tư cho nội dung thì hiếm khi là đủ. Vì vậy, phần lớn các công ty lớn vẫn có ngân sách khá lớn cho hoạt động trên các mạng xã hội là $5000 – $10 000.

2. Không có khác biệt lớn về lợi thế giữa các vị trí đặt quảng cáo khác nhau

Các marketers không coi vị trí đặt quảng cáo trên Facebook là quá quan trọng


Đánh giá của các marketers về hiệu quả của mỗi vị trí đặt quảng cáo Facebook

Theo Socialbaker, điều này chỉ ra rằng hiểu biết về hoạt động quảng cáo trên Facebook vẫn chưa sâu sắc, và đây còn là một công nghệ rất mới với các marketers. Tuy nhiên, đây là con số khá khả quan so với một cuộc khảo sát khác từ tháng 1 năm 2013, khi đến 81% chọn đáp áp Facebook All mà chưa nghiêng về các quảng cáo hiện trên Newsfeed.

3. Các nhà truyền thông không bị hấp dẫn bởi Twitter

Chỉ 23% truyền thông trên Twitter, trong khi đến 92% sử dụng Facebook


Việc các marketers ít sử dụng Twitters có thể liên quan đến sự mới mẻ của kênh truyền thông này và các phương thức truyền thông của nó.

Twitter đã cập nhật các loại hình quảng cáo mới như promoted post và promoted tweets từ tháng 3 năm 2012, và đang dần hoàn thiện để tạo điều kiện dễ dàng cho hoạt động của các marketers.

4. Công ty càng lớn, càng có xu hướng outsource các hoạt động Social Media Marketing

Trái với quan niệm thông thường, các công ty lớn thường thuê các agency bên ngoài để thực hiện các hoạt động trên mạng xã hội của mình


Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ rằng hoạt động truyền thông trên Mạng xã hội là một hoạt động yêu cầu đảm bảo truyền tải đúng các thuộc tính của thương hiệu, nên thường là các hoạt động được nội bộ công ty kiểm soát chặt chẽ.

Tuy nhiên, có đến 60% các công ty lớn outsource các hoạt động về quản trị chiến dịch và theo dõi quảng cáo, so với 10% các công ty nhỏ.

5. Kết

Hoạt động Social Media Marketing đang có rất nhiều biến chuyển. Để bắt kịp với sự thay đổi trong lĩnh vực này của môi trường marketing, các marketers đang rất nhanh chóng cập nhật và thử nghiệm những công nghệ, công cụ mới.

Bạn nghĩ sao về những kết quả khảo sát bất ngờ này của Socialbaker? Tình hình sử dụng Mạng xã hội trong các Doanh nghiệp Việt Nam năm nay có đi theo những kết quả đó không?

 Nguồn: Mix Digital

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.