Trang econsultancy.com vừa cho ra mắt một “bảng tuần hoàn” các yếu tố của Content Marketing rất sáng tạo và mới lạ.

“Bảng tuần hoàn” này được xây dựng dựa trên bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học do Dmitri Mendeleev phát minh, và chứa đựng nhiều gợi ý về Content Marketing hữu ích cho các marketers.

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn tác phẩm độc đáo này:


Cách sử dụng

“Bảng tuần hoàn” được chia ra làm 8 khu vực với 8 màu khác nhau, tượng trưng cho 8 bước giúp bạn thành công.

Strategy – chiến lược: Đây là hạt nhân của thành công. Các yếu tố thuộc khu vực này cần có những chiến lược dài hạn được sắp xếp kỹ lưỡng và rõ ràng. Điều quan trọng nhất cần chú ý khi xây dựng chúng là đảm bảo chúng đúng trọng tâm và lập được lịch trình kế hoạch cụ thể.

Format – thể loại: Một nội dung có thể được thể hiện dưới nhiều thể loại: ảnh, video, link, bài viết… Cần cân nhắc kỹ càng các đặc tính của từng thể loại sao cho phù hợp nhất với thông điệp cần truyền tải.

Content type – kiểu nội dung: Riêng yếu tố về câu chữ cũng đã có rất nhiều cách thể hiện. Một thông điệp hay trường nội dung có thể ở dạng mẹo vặt, phỏng vấn, quote…

Platform – kênh: Có rất nhiều các kênh khác nhau để bạn truyền tải thông điệp. Bạn có thể sở hữu một số kênh VD như website của công ty, hoặc thuê một số kênh như mạng xã hội…

Metrics – đo lường: Các yếu tố này giúp bạn đo lường hiệu quả của các nội dung của mình.
Goals – mục tiêu: Một hoạt động Content Marketing có thể bao gồm nhiều mục tiêu khác nhau như bán hàng, tạo lượng truy cập, hoặc tăng nhận biết thương hiệu…

Sharing triggers – “ngòi” chia sẻ: Các hoạt động Content Marketing cần được xây dựng dựa trên hiểu biết rõ ràng về đối tượng mục tiêu, đánh trúng “hồng tâm” tình cảm và tâm lý của họ.

Checklist – các yếu tố kiểm định: Sau khi đã xây dựng xong chiến lược về nội dung, bạn cần kiểm tra lại kỹ lưỡng xem nội dung của bạn có đảm bảo được những yếu tố kiểm định này hay không.
Với một công việc yêu cầu tỉ mỉ và đòi hỏi sự thực hành thường xuyên như Content Marketing, những “phát kiến” sáng tạo này có thể giúp các marketers tăng hiệu quả hoạt động của mình nhờ có thêm những thú vị nhỏ trong ngày.

Bạn muốn bổ sung gì vào bảng tuần hoàn này?

 Nguồn: Mix Digital

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.