Gạt quách mọi nỗi sợ hãi, dè chừng trong lòng đi, dũng cảm mà yêu thử xem nào. Tuổi trẻ mà, việc gì cũng cần phải gắng sức mà làm như thể ngày mai sẽ chết.

Nói một cách văn hoa thì thời gian trôi qua không lấy lại được, có những thứ bỏ qua rồi đôi khi sẽ là muộn để quay đầu tìm về. Còn nói một cách chân thực thì, ai cũng sẽ phải chết, sống một lần, chết cũng một lần thôi, chẳng tội gì mà không yêu đi, nhỉ?

Thật đấy, cảm xúc là bản năng, duyên phận là của trời cho, dẫu cho một lúc nào đó có sơ sẩy biến nó thành trò chơi đi chăng nữa thì cũng chỉ là chuyện thường tình mà thôi. Bởi vì ở đời, chuyện kinh khủng hơn thế còn vô vàn lắm. Huống chi mấy lần sảy chân vấp ngã trong tình trường, cũng chỉ là lúc cảm xúc và trái tim phải trải qua thử thách bắt buộc mà thôi.

Chẳng hiểu sao FA lại thành trào lưu? Khi mà nhiều người lười yêu, trốn yêu hoặc sợ hãi yêu cùng chui vào trong một cái vỏ để biện minh rằng tình yêu chẳng có gì thú vị, chỉ khiến người ta khổ sở, tổn thương, chỉ khiến người ta đau mỗi lần phải chia ly hoặc bị ai đó phản bội.

Này, nếu định phản bác lại thì hãy trả lời tôi một câu thôi: Bạn có dám tự tin khẳng định cả đời sẽ không yêu ai hoặc không cần ai yêu? Câu trả lời là có thì bạn hãy thử chứng minh bằng cuộc đời mình, còn nếu không thì đừng hô hào chủ nghĩa độc thân nói miệng theo trào lưu ấy mà gạt bỏ những mâu thuẫn trong lòng để yêu đi.


Cũng biết chuyện tình cảm thường tình so sánh với những chuyện to lớn tầm cỡ quốc - gia - đại - sự hoặc chuyện sự nghiệp cơm - áo - gạo - tiền thì không nên quá đề cao. Nhưng mà thử nghĩ xem, nếu sống một cuộc sống không yêu đương, không có những lúc sến súa hoặc tình cảm, thì cuộc đời sẽ tẻ nhạt và đơn điệu biết chừng nào.

Gạt quách mọi nỗi sợ hãi, dè chừng trong lòng đi, dũng cảm mà yêu thử xem nào. Tuổi trẻ mà, việc gì cũng cần phải gắng sức mà làm như thể ngày mai sẽ chết. Có như thế sau này mới không hối hận, mới không tự trách bản thân mình trong quá khứ tại sao lại hèn nhát đến nỗi không dám yêu, chẳng dám nói lên tiếng nói xuất phát từ trái tim mình.

Này, yêu đương hạnh phúc lắm chứ chẳng đùa. Ngoài việc phải trải qua đủ thứ trạng thái cảm xúc để nuôi dưỡng tâm hồn ra, sẽ có một người khác ở bên cạnh ít nhất là để bản thân mình không cô đơn, hoặc để bản thân mình có cơ hội yêu thương một ai đó như yêu thương chính mình.

Điều gì chẳng có giá của nó, kể cả việc lao vào yêu đương sẽ khiến chúng ta trả giá bằng những lần sứt đầu, mẻ trán, những cuộc tình đi qua khiến trái tim chúng ta cứ ứa máu dần. Nhưng mặc dù vậy cũng đừng nên thấy phí phạm, thấy thiệt thòi. Có khi nào ta trưởng thành lên mà không phải rèn giũa bản lĩnh cho cứng cỏi thêm?

Đôi khi cuộc sống có ý nghĩa là những lần dám bất chấp. Thôi thì bất chấp hết mà yêu đi, bởi vì kiểu gì chẳng phải chết. Sau này có già đi thì cũng sẽ không nuối tiếc quãng thời gian thanh xuân đã từng biết dũng cảm mà yêu.

Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.