Dù không chủ ý nhưng nhiều khi bạn có những lời nói vụng về làm người khác phật lòng, hãy chân thành xin lỗi và giải thích lý do nhé.


Hãy biết cách nói lời xin lỗi đúng lúc. Ảnh: Ooileiwensdiary.
Hãy biết cách nói lời xin lỗi đúng lúc. Ảnh: Ooileiwensdiary.

1. Xin lỗi chân thành

Điều đầu tiên nhất thiết bạn cần làm là nhanh chóng nói lời xin lỗi người đó. Khi bạn khiến người khác khó chịu, xin lỗi là điều nên làm, đừng cố chấp không chịu nhận sai nhé! Một lời xin lỗi sẽ xoa dịu, bình ổn lại trạng thái tức giận của người bị bạn lỡ đụng chạm.

2. Giải thích ý của bạn

Có thể lời nói của bạn đã xúc phạm hơi nặng nề, như vậy bạn cần giải thích một chút về câu nói của mình. Khi đó sẽ tốt hơn để người đó hiểu được sự chân thành hối lỗi của bạn, và hiểu được bạn chỉ là lỡ lời thôi.

3. Chân thành lắng nghe

Khi bạn nhận thấy lời của mình hơi quá đáng, thấy thực sự có lỗi, bạn có thể thành thật nhận mình đã lỡ lời, nói với họ bạn đang sẵn sàng để nghe họ oán giận, trút bực bội. Hãy chân thành lắng nghe và bày tỏ sự thực lòng hối lỗi.

4. Hướng mọi chuyện theo cách vui vẻ

Sau khi nói lời xin lỗi, bạn nên kèm theo sau đó một số câu nói đùa, điều gì đó gây cười có thể lái câu chuyện sang một hướng khác, chí ít nó cũng giúp người đó hiểu được bạn những lời nói kia không phải thật tâm từ lòng của bạn.

Không khí căng thẳng cũng sẽ được giải tỏa bằng những lời nói vui vẻ từ bạn. Nhưng bạn cũng phải cân nhắc đến đối tượng bạn nhỡ “chọc giận” để chọn lời đùa cho phù hợp. Bạn cũng có thể thêm một số cử chỉ thân mật như bá vai, véo mũi... để tăng tác dụng của sự đùa giỡn nhé!

5. Đánh lạc hướng

Thật may khi người đó không để ý đến những lời nói vô ý của bạn, bạn chỉ cần bỏ qua nó thật nhanh, chuyển câu chuyện đến một hướng mới, cuốn người đó theo. Và tất nhiên, thật dễ dàng để bạn và người đó tiếp tục có một cuộc nói chuyện suôn sẻ, hài hòa.

thaloi.jpg

Chân thành nhận lỗi để được tha thứ. Ảnh: Periwinkleconfessions.

6. Không vội vàng

Thật là khó bắt đối phương chịu tha lỗi cho bạn ngay được, hãy chờ đợi. Nếu lời của bạn thực sự vượt quá giới hạn, cần có thời gian để họ quên đi và tha lỗi cho bạn. Bạn không nên tạo áp lực cho họ khi họ chưa thật sự sẵn sàng.

Trong khoảng thời gian này, bạn cần thiết cho họ thấy sự chân thành hối lỗi của mình. Bạn đã sai, vậy hãy chờ thời gian để lỗi sai đó phai nhạt dần. Bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của một người nào đó là trung tâm có thể giải hòa giúp nhé!

Sưu tầm
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.