Nước là một vật chất rất quen thuộc xung quanh chúng ta, tuy nhiên nó vẫn ẩn chứa nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết. Nước có khả năng chữa bệnh, hồi sinh sinh vật từ cõi chết và còn nhiều điều bí ẩn mà nhân loại còn chưa biết về loại chất lỏng kỳ lạ này.

Ngộ độc nước ngọt

Năm 1956, các nhà khoa học quân sự Đông Nam Á cố gắng chế tạo một loại vũ khí sinh học hủy diệt diện rộng.

Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (0)

Trong buổi họp bàn về loại vũ khí này, tất cả những người tham gia đều được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán là ngộ độc nặng. Một cuộc điều tra lập tức được tiến hành. Thứ duy nhất các nhà khoa học đã đưa vào người đó là nước và không chứa bất cứ chất độc nào. Và họ kết luận:  Ngộ độc nước ngọt .

Mùa đông năm 1881, con tàu Laura nhổ neo ở Liverpool để đi tới San Francisco. Vào ngày thứ 3 của hải trình, con tàu bốc cháy và các thủy thủ leo lên xuồng cứu hộ. Nguồn nước dự trữ nhanh chóng cạn kiệt.
Sau 3 tuần lênh đênh giữa đại dương, đoàn thủy thủ đã cập bờ và kể lại phép màu của họ. "Thực sự chúng tôi đã uống nước biển để tồn tại. Trong tuyệt vọng, chúng tôi đã cố nghĩ trong đầu rằng nước biển đang dần chuyển từ màu xanh sang trong suốt như nước ngọt. Và khi uống thứ nước tưởng tượng ấy, nó là nước ngọt. Không thể nhầm lẫn được.“

Những nghiên cứu khoa học

Năm 1976, một giả thuyết đầy thú vị đã được đưa ra, một giả thuyết mà có thể giải thích cho những đặc tính khó hiểu của nước:  nước có khả năng ghi nhớ . Các thí nghiệm ở nhiều nơi trên thế giới đã chứng minh rằng nước tiếp nhận và lưu lại những ảnh hưởng từ bên ngoài, ghi nhớ tât cả những gì diễn ra xung quanh nó. Tất cả những thứ tiếp xúc với nước đều sẽ để lại một dấu vết.

Giáo sư người Nga Korotkova đã tiến hành rất nhiều thí nghiệm để tìm ra sự liên hệ giữa cảm xúc con người và đặc tính của nước.

Một nhóm người đã được đề nghị truyền những cảm xúc như tình yêu, đam mê và biêt ơn, những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, hận thù, giận dữ vào cốc nước trước mặt. Sau đó, những mẫu nước này được phân tích và cho thấy chất lượng của nước thay đổi theo những chiều ngược nhau hoàn toàn.

Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (1)

Châm biếm người khác là ngu xuẩn - Độc ác - Sự hòa thuận

Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (2)

Tình yêu và sự biết ơn
Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (3)

Cảm ơn - Sự hòa bình, thân thiện - Thành thật
Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (4)
Thái độ thù ghét

(Những cấu trúc bị thay đổi của nước khi tiếp xúc các luồng cảm xúc khác nhau)

“Vậy là tình yêu làm tăng mức năng lượng trong nước và cân bằng nó. Ngược lại, những cảm xúc tiêu cực làm giảm năng lượng của nước và gây ra cho nước những thay đổi lớn,” giáo sư Korotkova kết luận.

Giáo sư Emoto Masaru của Nhật Bản cũng đã tiến hành các thí nghiệm tương tự. Trong phòng thí nghiệm của ông, các mẫu nước được cho tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài khác nhau và sau đó được phân tích sau khi được đóng băng.

Trong đó, tinh thể của mẫu nước tiếp xúc với lò vi sóng và điện thoại đều có hình dạng không cân đối và nứt vỡ. Các mẫu nước được tiếp xúc với suy nghĩ như cảm ơn, biết lỗi thì có hình dạng tinh thể cân đối có cấu trúc hình học.

Không chỉ thế, khi dùng loại nước cân đối này để trồng cây thì các cây con sẽ có mức độ quang hợp cao gấp 6 lần so với cây trồng bởi loại nước thường, trái cây chín nhanh hơn và làm tăng các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe.

Loại nước này giúp giảm 20% lượng nước cần dùng để tưới tiêu mà năng suất vẫn không thay đổi. Họ đã không cần sử dụng bất kì một loại phân bón ngoài nước với thành phần của nước vẫn chỉ là H2O. Thứ duy nhất thay đổi đó là cấu trúc của nước .

“Nước mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày phải trải qua một hành trình khó khăn. Cấu trúc tự nhiên của chúng đã bị phá vỡ,” nhà nghiên cứu Leonid Izvekov, Nga cho biết.

Nhà nghiên cứu Allois Gruber của Australia cũng nói rằng nước sau khi chảy qua hệ thống nhân tạo của con người đã bị mất hết sinh khí. Nước cung cấp cho các thành phố lớn trải qua một chu kì khép kín, chúng được lọc, xử lí và quay trở lại với con người khi vẫn còn lưu giữ thông tin về những hóa chất và sự ngược đãi mà nó phải chịu. Nó hầu như đã “chết” trước khi được chúng ta uống.

Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (5)

Sông Han-gang, Hàn Quốc
Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (6)Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (7)
Hồ dianshan, Trung Quốc

Chúng ta đang làm ô nhiễm nước trên khía cạnh tinh thần. Thứ nước như vậy sẽ lấy đi năng lượng của người uống nó.

"Sự thực nước đóng chai rất sạch, tốt và còn có cả khoáng chất, nhưng nó vẫn là nước chết, không có năng lượng và không có sự sống” giáo sư Korotkov cho biết. Hầu hết chúng ta không thể nhận ra được sự khác biệt giữa nước sạch tự nhiên và nước sạch nhân tạo, nhưng động vật thì biết. Nếu bạn đặt 2 bát nước, một chứa nước suối, một chứa nước khoáng nhân tạo thì chú chó nhà bạn sẽ uống nước suối bởi nước suối chứa đầy năng lượng của tự nhiên ở trong nó.

Trong một thí nghiệm khác, giáo sư Emoto cho biết: "Loại nước này chứa trong nó rất nhiều thông tin. Nếu chúng ta đưa nó vào bên trong cơ thể, nó sẽ có thể ảnh hưởng đến tính cách của người đó.”

Trong thí nghiệm về ảnh hưởng của nước đến máu trong cơ thể người, các bác sĩ đã lấy một giọt máu nhỏ từ ngón tay người bệnh và soi nó dưới kính hiển vi. “Các tế bào hồng cầu đã mất đi lượng điện và dính lấy nhau. Đây là dấu hiệu của người dễ bị bệnh tim, viêm khớp và bệnh về phổi,” bác sĩ miễn dịch học Nevada nhận xét. Sau đó bệnh nhân được uống một cốc nước đã được thay đổi cấu trúc theo cách tích cực và kiểm tra lại sau 12 phút. Kết quả là các tế bào hồng cầu đã trở về trạng thái bình thường.

Giáo sư Emoto đã làm thí nghiệm trên 3 cốc nước đựng gạo khác nhau. Mỗi ngày, ông nói “cảm ơn” với cốc đầu tiên, “đồ ngu” với cốc thứ 2, và không nói gì cả với cốc thứ 3. Sau một tháng, gạo trong cốc thứ nhất lên men rượu và tỏa mùi dễ chịu, gạo trong cốc thứ 2 chuyển màu đen, và gạo ở cốc thứ 3 bị mốc thối.

Tôn giáo và nước

Đối với y học Tây Tạng, bác sĩ Ogun Bolson nói rằng họ không sử dụng nước để chữa bệnh bởi có thể người đã là nước rồi. Những gì bệnh nhân cần làm là thanh lọc cơ thể trong người họ bằng cách đọc kinh hoặc cầu nguyện. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn là câu hỏi đối với các nhà khoa học.

Trong tất cả các tôn giáo trên thế giới, Thiên Chúa, Đạo Hồi hay Do Thái đều có một nghi thức cầu nguyện trước khi ăn. Bạn có bao giờ tự hỏi mục đích của hành động này? Những gì mà khoa học ngày nay đang cố gắng hiểu thì có vẻ như đã sáng tỏ từ lâu đối với tổ tiên của chúng ta. Sự rung động và tần số của những lời cầu nguyện của bất kì tôn giáo nào và bất kì ngôn ngữ nào cũng có sự tương đồng với tần số của từ trường Trái Đất.

Chính điều này đã tạo ra một cấu trúc hài hòa cho nước – thành phần chính trong thực phẩm. “Giờ chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của các nghi thức tín ngưỡng trong việc thay đổi cấu trúc của nước,” giáo sư Korotkov cho hay.

Các nhà khoa học cũng đã phân tích các mẫu nước thánh trong nhà thờ. “Khi dùng nước này với động vật hay cây cối sắp chết, chúng sẽ được hồi sinh,” giáo sư Kaznacheev cho hay. Ngày 18/1, các nhà nghiên cứu đã lấy 2 lọ nước vệ sinh thường ngày và đặt một lọ trong một nhà thờ Thiên Chúa. Sau đó chúng được đưa đến phòng thí nghiệm để so sánh. Kết quả cho thấy tinh thể của lọ nước thường có hình dáng rất hỗn loạn trong khi nước từ nhà thờ có hình dáng cân đối của một ngôi sao sáu cạnh.

Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (8)

Nước ở hồ Biwa trước và sau khi cầu nguyện

Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (9)
Fujiwara trước và sau lễ cầu nguyện của Phật giáo

Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (10)

Bahamas trước và sau khi cầu nguyện

Âm nhạc và nước

Năm 1999, giáo sư Emoto cũng đã cho nước tiếp xúc với các loại âm nhạc khác nhau và sau đó kiểm tra cấu trúc tinh thể của chúng. “Tại sao chúng ta chưa bao giờ chứng kiến một cuộc ẩu đả trong các buổi hòa nhạc cổ điển? Tại sao lại thường có ẩu đả trong các buổi biểu diễn nhạc rock ngoài trời?” giáo sư Zvonnikov nói. Các thí nghiệm đã chứng minh được rằng loại nước được tiếp xúc với thứ nhạc mạnh sẽ tạo ra một sự thay đổi ngắn hạn trong trí nhớ của nước và dẫn tới một trạng thái hung hăng cho con người. 

Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (11)
Nhạc heavy metal và nhạc dân gian Hàn Quốc

Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (12)
Giao hướng số 40 của Mozart và Yesterday của The Beatle

Những bí ẩn chưa biết của nhân loại về Nước (13)
Thánh ca Amazing Grace và Farewell song của Chopin

Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.