Những chiếc tăm bông tuy bé nhỏ nhưng lại có tác dụng bất ngờ trong công cuộc làm đẹp cũng như trang điểm của các chị em, đó là còn chưa kể đến việc nhờ tăm bông, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ trong việc đầu tư cho những dụng cụ trang điểm không cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu loạt công dụng bất ngờ đó dưới bài viết sau đây nhé.

1. Tiện lợi như một chai nước hoa mini

Bạn yêu thích mùi nước hoa của mình và muốn lưu giữ hương thơm này suốt cả ngày, nhưng nhiều khi tác động từ bên ngoài như khói bụi, môi trường xung quanh sẽ làm mùi nước hoa của bạn bay đi nhanh chóng, thay vì mang theo một lọ nước hoa cồng kềnh trong túi thì bạn có thể biến chiếc tăm bông bé nhỏ thành một chai nước hoa mini cực kỳ tiện dụng. Hãy xịt đẫm mùi nước hoa mà bạn yêu thích vào 2 đầu tăm bông rồi cho vào một chiếc túi zip. Với cách này, bạn có thể luôn mang theo mùi hương nước hoa mà mình yêu thích bên cạnh đó cách này cũng rất tiện dụng mỗi khi bạn đi công tác hay đi du lịch ngắn ngày. Chỉ cần quệt đầu tăm bông có tẩm hương nước hoa lên phần cổ tay, khuỷu tay của bạn, hai bên cổ, và phía sau tai là bạn đã có một mùi hương quyến rũ rồi.

20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 1

2. Tạo đường nét cho đôi môi hoàn hảo  

Trong trang điểm, thay vì sử dụng cọ vẽ viền môi bạn có thể sử dụng tăm bông. Những chiếc tăm bông không chỉ giúp bạn kẻ viền môi mà còn rất hữu dụng trong việc tẩy vết son bị lem xung quanh môi để mang đến cho bạn lớp trang điểm hoàn hảo nhất.

20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 2

3. Chấm chân khi tự nhuộm tóc

Những chiếc tăm bông cũng cực kỳ hữu dụng trong việc chấm châm khi nhuộm tóc, nhúng một đầu tăm bông vào hỗn hợp thuốc nhuộm tóc sau đó vén từng lớp tóc rồi chấm vào phần chân tóc, sử dụng tăm bông sẽ giúp bạn chấm chân tóc dễ dàng mà còn giúp tránh việc nhuộm tóc không đều màu.


20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 3

4. Xử lý những vệt sơn móng tay bị lem

Đổ một chút nước tẩy móng vào nắp của chai, nhúng một đầu tăm bông vào dung dịch nước tẩy móng sau đó lau sạch sơn móng tay lem nhem ở cạnh ngón tay hoặc phần da sát móng.

5. Loại bỏ mụn 

Sử dụng tăm bông như một công cụ giúp loại bỏ mụn rất hợp vệ sinh. Hãy xông hơi da mặt để lỗ chân lông được giãn nở rồi sử dụng 2 chiếc tăm bông để nặn mụn, cách làm này giúp cho việc nặn mụn dễ dàng, không gây nhiều đau đớn mà còn giúp giữ vệ sinh cho da mặt.


20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 4

6. Tẩy trang mắt 

Nếu không có bông tẩy trang, bạn có thể sử dụng đầu tăm bông để tẩy trang cho mắt của mình. Bằng cách nhúng phần đầu tăm bông vào dung dịch tẩy trang sau đó lau nhẹ lên phần mắt trang điểm, sử dụng đầu tăm bông sẽ giúp bạn tẩy trang phần mắt một cách kỹ càng và hiệu quả hơn.


20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 5

7. Xóa tan bọng mắt 

Nghe thì tưởng chừng là lạ nhưng những chiếc tăm bông nhỏ bé lại có công dụng rất hiệu quả trong việc xóa tan bọng mắt sưng đấy. Làm lạnh hai chiếc tăm bông (làm lạnh nhanh bằng cách cho vào ngăn đá) rồi sau đó lấy ra và mát-xa đều ở phần bọng mắt. 

20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 6

8. Công cụ giúp làm dày va dài mi 

Hãy tăng thêm hiệu quả làm dày và dài mi của mascara bằng cách sử dụng tăm bông và phấn rôm trẻ em. Sau khi chải một lớp mascara đầu tiên lên lông mi bạn hãy sử dụng đầu tăm bông có thoa đều phấn rôm trẻ em chấm lên phần lông mi, những hạt phấn rôm sẽ bám dính trên lông mi tạo thêm lớp đệm cho phần lông mi của bạn, bước cuối cùng là hãy chuốt mascara lại lần cuối để có được một hàng mi đen dài quyến rũ. 

20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 7

9. Xử lý mascara bị lem 

Nếu bạn đã áp dụng phấn mắt  nhưng vô tình lại làm dính mascara trên phần mí mắt, cách tốt nhất để loại bỏ vết lem này mà vẫn không làm hỏng lớp phấn mắt là sử dụng đầu tăm bông nhúng nhẹ với dung dịch nước tẩy trang rồi chấm nhẹ theo chiều kim đồng hồ lên vệt mascara bị lem.

20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 8

10. Bôi gel cho mi giả  

Bạn cũng có thể sử dụng đầu tăm bông để bôi đều gel gắn mi lên mi giả.

20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 9

11. Giúp có một đường kẻ mắt hoàn hảo 

Nếu muốn chỉnh sửa eyeliner bị lem hãy dùng tăm bông có đầu hơi nhọn. Bạn chỉ cần chấm đầu tăm bông vào nước tẩy trang và lau sach phần eyeliner bị lem để có một đường kẻ mắt hoàn hảo.

20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 10

12. Che khuyết điểm dễ dàng 

Sẽ có những lúc bạn gặp rắc rối khi những đường kẻ mắt bị lem, trong trường hợp không có nước tẩy trang bạn có thể sử dụng đầu tăm bông chấm nhẹ kem che khuyết điểm lên phần eyeliner bị lem trên mắt giúp che khuyết điểm một cách dễ dàng.

20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 11

13. Tạo màu mắt chuyên nghiệp

Nếu không đầu tư một cây chổi riêng cho vùng bầu mắt thì có thể sử dụng tăm bông như một cây chổi rẻ tiền mà không hề bị kém đẹp.  Trước tiên, dùng ngón tay để tán màu nhạt cả bầu mắt sau đó dùng tăm bông để tán màu đậm hơn ở đuôi mắt theo hình chữ V, bạn sẽ có một đôi mắt khói đúng chuẩn.


20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 12

14. Tán nhanh phấn mắt mà không tốn nhiều thời gian  

Kéo rối một đầu tăm bông thành kết cấu giống như kẹo bông sau đó sử dụng nó để áp dụng phấn mắt rồi đánh nhẹ lên phần bầu mắt. Bạn cũng có thể trộn hai màu phấn mắt lên đầu tăm bông sau đó tán nhẹ nhàng để hai màu hòa vào nhau thành một màu phấn mắt hoàn chỉnh. Với mẹo nhỏ kéo rối đầu tăm bông này, bạn chỉ cần chưa đầy 1 phút để có được đôi mắt với phần phấn mắt được đánh khá chuyên nghiệp.


20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 13

15. Công dụng như một hộp phấn mắt mini

Nếu bạn chuẩn bị cho một chuyến đi công tác nhanh chóng và không có nhiều không gian trong túi đồ của mình, hãy biến những chiếc tăm bông thành hộp phấn mắt tiện dụng bằng cách bôi đậm những màu phấn mắt mà bạn sẽ sử dụng lên các đầu tăm bông (chú ý mỗi đầu tăm bông là 1 màu phấn mắt) rồi đụng vào túi zip nhỏ mang theo bên mình.Với cách này, khi sử dụng bạn chỉ cần lấy đầu tăm bông tán nhẹ lên bầu mắt là đã có lớp phấn mắt hoàn chỉnh rồi.


20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 14

16. Sử dụng để kẻ lông mày 

Những chiếc tăm bông có thể trở thành cọ vẽ lông mày chuyên nghiệp bằng cách sủ dụng đầu tăm bông tán nhẹ phần phấn kẻ lông mày.


20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 15

17. Công cụ giúp tạo khối trên khuôn mặt

Sử dụng chiều dài của một chiếc tăm bông để định vị phần xương gò má của bạn sau đó sử dụng phấn bronzer để tạo đường nét trên khuôn mặt. 

20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 16

Theo Afamily

Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.