Du học là con đường ẩn chứa nhiều thử thách, khó khăn hơn bạn nghĩ, nhưng bạn biết không, những du học sinh sau quá trình học tập và rèn luyện ở nước ngoài, đều đồng tình một điều rằng những kinh nghiệm mà họ góp nhặt được vô cùng bổ ích. Bên cạnh các nền giáo dục lâu đời và tiên tiến như Mỹ, Anh, Pháp… không ít du học sinh lựa chọn các trường đại học ở châu Á do sự tương đồng văn hóa, gần gũi về địa lý và hơn cả là tiết kiệm chi phí. Và đi du hoc Dai Loan là một trong những lựa chọn như thế. Nền giáo dục châu Á đang có nhiều bước chuyển biến mạnh mẽ với những trường đại học tiêu chuẩn quốc tế trong đó có Đài Loan và sự hội nhập  của WTO các bạn có được nhiều sự lựa chọn và học hỏi tại đất nước này rất nhiều điều bổ nghĩa.


1.            Rèn luyện được sự tự tin

Dù bạn có nhút nhát đến đâu nhưng khi sống, học tập ở nước ngoài đặc biệt ở Đài Loan bạn có thể trở nên bạo dạn hơn. Ở một đất nước có ngôn ngữ , văn hóa phong phú, kinh tế và xã hội phát triển sẽ khiến các bạn lớn lên rất nhiều cho dù bạn đang ở độ ở bất kỳ độ tuổi nào.

2.             Ngôn ngữ

Không có nơi đâu hay trường lớp nào đào tạo cho bạn chuẩn và thuận tiện hơn là học tại nước bản địa đó là lý do mà một bạn chỉ học từ 1-2 năm tại Đài Loan, lại có thế nói giỏi hơn một bạn học 4 năm, chuyên ngành ngoại ngữ tại Việt Nam. Ở Đài Loan bạn thường xuyên tiếp xúc, nói chuyện với những người bản địa. Điếu này giúp bạn có thế nói tiếng trung một cách tự nhiên hơn, phát âm chính xác hơn và cách dùng từ ngữ phong phú đa dạng đúng với ngữ cảnh của nó hơn. Nó sẽ rất có ích cho bạn khi trở về nước, sử dụng chính tiếng trung thành thạo của mình, và kiến thức chuyên môn, làm việc tại các công ty có vốn đầu tư tại Đài Loan.

3.            Chạm văn hóa toàn cầu

Đài Loan còn được mệnh danh là “Cộng Hoà Ẩm Thực Quốc Tế.” Đối với người Đài Loan, ăn uống là một nghệ thuật và là một cách thể hiện văn hóa. Vì Đài Loan có lịch sử lâu đời nên ẩm thực cũng khá đa dạng. Phong cách giao tiếp khi làm việc: Người Đài Loan rất hiếu khách, nhiệt tình, niềm nở trong giao tiếp. Luôn nói lời “cám ơn” khi được người khác chỉ dẫn hoặc giúp đỡ và nói lời “xin lỗi” khi có sơ suất hay phiền hà người khác. Nếu du học tại các nước là điểm đến của du học sinh các nơi trên thế giới, bạn có nhiều dịp 'chạm' và hiểu nền văn hóa của nhiều nước. Trong môi trường này, hơn bao giờ hết, du học sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ với bè bạn khắp năm châu. Ngoài việc hiểu về văn hóa Đài Loan,  các bạn cũng sẽ biết đến những phong tục, văn hóa của nhiều nước khác.

4.            Hoàn thiện chính mình

Sống xa gia đình một thời gian dài, một cách tự nhiên, du học sinh sẽ cảm thấy yêu thương và gắn bó với những người thân yêu, ruột thịt hơn. Khoảng thời gian này, các du học sinh cũng có dịp rèn luyện những thói quen tốt như sống tiết kiệm, có kế hoạch và có trách nhiệm với bản thân. Có những điều, bạn sẽ không bao giờ biết hoặc làm nếu ở trong nước nhưng khi sinh sống và học tập ở nước ngoài, nó sẽ đến hết sức tự nhiên. Ngoài những công việc làm thêm tăng thu nhập để có thể sống tại các nước đắt đỏ, du học sinh thường biết nhiều hơn về những việc trong cuộc sống hằng ngày. Có thể khi ở Việt Nam bạn là con cưng của gia đình, không phải bận tâm gì đến chuyện bếp núc nhưng chắc chắn những tháng ngày du học bên Đài Loan, bạn sẽ trở thành một đầu bếp thực thụ ít nhất là cho chính mình. Ngày ở trong nước có thể bạn chưa bao giờ cầm kéo cắt tóc cho ai vậy mà khi ở nước ngoài, bạn bỗng trở thành 'cây kéo vàng' cắt tóc cho chính mình và bàn bè chẳng hạn.

5.            Cuộc sống sinh viên và những người bạn ngoại quốc.

Vì giáo dục  Đài Loan luôn mở rộng cho tất cả các sinh viên quốc tế, bạn sẽ có rất nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới và đương nhiên mối quan hệ bạn bè của bạn được mở rông và đi theo nó bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ mà chính bản thân bạn cũng không ngờ tới. Cuộc sống du học tại Đài Loan cho bạn thấy được sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất  của thời sinh viên.

6.            Được nghiên cứu và đào tạo thực tiễn

Học tập tại các trường  Đài Loan  không có nghĩa là bạn chỉ học tập tại lớp và làm thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, được ra ngoài môi trường học hỏi chuyên sâu. Bạn còn có được học hỏi kinh nghiệm thực tiễn nữa. Các trường Cao Đẳng hoặc Đại Học tại Đài Loan  luôn cộng tác với các công ty và các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau để giúp sinh viên của họ học hỏi kinh nghiệm thực tiễn. Điều này sẽ là lợi thế cho bạn sau này khi ra làm việc.

7.            Việc làm khi du học về nước

Sau khi được học hỏi những kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng, khả năng nhận thức của mình bên đất nước Đài Loan tôi tin chắc rằng bạn có thể tìm cho mình một công việc phù hợp với mức lương cao tại các công ty Đài Loan đang đầu tư và liên kết với các công ty Việt Nam, tại đây bạn có khả năng thể hiện được kiến thức của mình đã được học vào trong công việc.

Sưu Tầm

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.