Đã đến thời điểm các bạn học sinh trung học phải chọn lựa ngành học cho tương lai của mình vì các bạn sắp bước vào kỳ thi học kỳ 2, thi tốt nghiệp và kỳ thi căng thẳng hơn là vào Đại học.

Chắc chẳn các bạn sẽ có nhiều điều trăn trở, thắc mắc và không biết mình nên chọn ngành học nào và ngành này có phù hợp với khả năng, tính cách của mình không, quan trọng hơn là ngành học mình chọn sau này sẽ ứng với những công việc gì, khả năng xin được việc làm ra sao… . 

Tình hình chung là các bạn sẽ chọn những ngành học theo tên gọi phổ biến, hay chọn theo bạn thân để có cơ hội học chung, hay chọn theo ý gia đình để ba mẹ vui lòng, hoặc sâu sa hơn là nở mày nở mặt với dòng họ, nguy hiểm hơn một số ít thì nghĩ ngành gì cũng được “biết ra sao ngày mai” nên không quan tâm. Số ít trong các bạn có thể khẳng định lập trường và sở thích của mình, biết rõ khả năng của mình để chọn ngành học thật phù hợp nhưng mấu chốt cuối cùng là liệu mình có đậu vào đại học hay không, hay phải học cao đẳng thì không được vẻ vang cho lắm.

Du học Canada: Bậc học nào cho bạn, Cao đẳng hay Đại học? 1
 
Du học Canada: Bậc học nào cho bạn, Cao đẳng hay Đại học? 2

Những năm gần đây thì xu hướng các bạn chọn học tiếp các bậc sau trung học tại nước ngoài rất phổ biến bởi các bạn sẽ không phải trãi qua những kỳ thi căng thẳng, áp lực, cánh cửa này mở ra cho tất cả nhưng không vì thế mà các bạn chủ quan vì các trường nước ngoài họ sẽ xét tuyển dựa vào các điểm số quá trình để đánh giá chứ không căn cứ vào điểm thi cuối cùng, mặc khác họ sẵn sàng chấp nhận những học sinh không phải nhân tài để họ đào tạo nên các bạn cần phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian học tập tại trường để có kết quả tốt nhất khi tốt nghiệp. 

Tại Canada, nếu các bạn chọn những ngành học mang tính ứng dụng, nghề nghiệp như: Quản lý Khách Sạn Du Lịch, Thiết kế Đồ Họa, Máy tính, sữa chữa xe hơi, Kỹ thuật Điện/điện tử… thì các trường Cao Đẳng là lựa chọn lý tưởng cho các bạn, bởi với sĩ số lớp học nhỏ các bạn dễ dàng tiếp cận với các giảng viên trong trường hợp cần hỏi về bài vở hoặc các giảng viên sẽ có cơ hội giúp đỡ các bạn phát triển các khả năng riêng của mình. Chi phí học tập phải chăng cùng với sự chăm sóc tận tình để các bạn dễ dàng làm quen với môi trường học tập hoàn toàn mới với các lớp học Tiếng Anh đầu vào nhằm chuẩn bị cho các bạn những yếu tố thích nghi quan trọng nhất trước khi bước vào khóa học chính thức. 

Du học Canada: Bậc học nào cho bạn, Cao đẳng hay Đại học? 3
 
Du học Canada: Bậc học nào cho bạn, Cao đẳng hay Đại học? 4

Với các bạn có trình độ tiếng Anh tốt hơn, đã có những chứng chỉ quốc tế, tính tự lập cao, có khả năng tự học và bạn chọn các ngành như Kỹ Sư, Công nghệ hóa/Sinh học…. hay các ngành thiên về tính chất hàn lâm nghiên cứu thì môi trường Đại Học là phù hợp với các bạn. Nơi đây bạn sẽ tiếp cận với nhiều Giáo Sư đầu ngành, được thụ hưởng những trang thiết bị hiện đại phục vụ trong việc học tập hay thích thú với hệ thống thư viện tiên tiến nhất thế giới. Nhưng đổi lại các bạn phải cố gắng thật nhiều trong việc tự học, thay đổi suy nghĩ và phải tự phát triển bản thân thông qua các bài tập mà giảng viên giao cho để cuối cùng là bạn sẽ hoàn thành các khóa học đúng thời gian và chất lượng để không tốn thêm chi phí của gia đình. 

Việc làm ở Canada là phong phú, tuy nhiên để làm việc đúng chuyên ngành nó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn, chất lượng văn bằng, ngành thu hút tại thời điểm đó mà quan trọng là bạn có chấp nhận làm những việc từ thấp đến cao để tích lũy kinh nghiệm, điếu này phụ thuộc vào khả năng thích nghi của từng bạn. 

Tháng 3 hàng năm Trung tâm Tư vấn Giáo Dục Canada đều có tổ chức các buổi triển lãm Giáo dục với sự tham gia của 30 trường từ Canada nhằm mang đến cho các bạn những cơ hội tiếp xúc trực tiếp với đại diện nhà trường, thông tin chi tiết của trường công khai minh bạch, tư vấn từng câu chuyện cụ thể giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hay hiểu sâu về những lĩnh vực mình đã, đang và sẽ chọn cho tương lai. 

Sưu Tầm


Truy Cập vào website Ahedulink.com.vn để được tư vấn về du hoc canada và làm hồ sơ miễn phí 

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.