Facebook tuyển nhân tài ra sao?

Duới đây là tổng hợp quy trình tuyển dụng cho vị trí chuyên viên thiết kế tại Facebook.

Tìm kiếm ứng viên

Julie Zhuo, giám đốc phụ trách các sản phẩm thiết kế của Facebook cho biết: “Cách tốt nhất để tìm ra được những ứng viên tài năng là đưa ra ý tưởng về một sản phẩm mà bạn thật sự yêu thích, sau đó, tìm kiếm người có khả năng biến ý tưởng đó thành hiện thực”.

“Ngoài ra, để có thể trở thành nhân viên của Facebook, bạn phải thật sự gây ấn tượng với chúng tôi về công việc mà bạn đang làm”.

Giai đoạn kiểm tra, xem xét năng lực ứng viên

Trong giai đoạn này, những ứng viên tiềm năng do Facebook chọn ra sẽ được trực tiếp xem và trải nghiệm công việc mà họ sẽ làm tại đây trong tương lai nếu may mắn trúng tuyển.

Đó là đối với ứng viên, trên phương diện nhà quản lý, bà Zhuo cho biết: “Việc cho ứng viên trực tiếp trải nghiệm công việc giúp chúng tôi xác định, kiểm tra được năng lực thật sự của họ”.

Bằng cấp cao không quan trọng tại Facebook

Hiện tại đa phần các ứng viên ứng tuyển vào Facebook đều là những sinh viên tốt nghiệp đại học, thậm chí, từ nhiều trường danh tiếng. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều tài năng về thiết kế, phát triển phần mềm đang làm việc tại đây đều không trải qua bất cứ trường đại học nào, mà chủ yếu thông qua tự học.

“Đôi khi, những nhà thiết kế không trải qua các khóa đào tạo hay trường lớp nào lại đưa ra những sáng kiến bất ngờ và hiệu quả. Đó là những tài năng mà chúng tôi thực sự mong muốn”, bà Zhuo cho biết.

Khả năng làm việc nhóm là tối quan trọng

Sẽ không có ý nghĩa gì nếu như ứng viên không có khả năng làm việc theo nhóm dù họ có tài năng đến đâu. Trong suốt quá trình phỏng vấn và thử trải nghiệm công việc, mỗi ứng viên sẽ được làm việc cùng 2,3 ứng viên khác. Những người này sau đó sẽ đưa ra đánh giá, phản hồi về phong cách làm việc cũng như khả năng của ứng viên.

Một số câu hỏi phỏng vấn ưu thích cho vị trí chuyên viên thiết kế tại Facebook

Tính cách tỷ mỉ, cẩn thận, có kế hoạch dài hạn là vô cùng cần thiết đối với một nhà thiết kế. Vì vậy, những câu hỏi như: “Nếu cho bạn có thêm 2 tháng để thực hiện dự án này, bạn sẽ làm gì? Kết quả liệu có khác bây giờ hay không?...

Theo CafeBiz/BusinessInsider


Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.