Kết hôn là một quyết định trọng đại nhất của cuộc đời mỗi người. Vì thế, nếu một ngày bạn chỉ tặc lưỡi để ép mình tiến tới hôn nhân vì những lý do dưới đây thì bạn thật sự đã sai lầm không thể cứu vãn nổi.

Do đó, nếu bạn đã và đang có ý định bước vào hôn nhân chỉ vì những lý do sau thì hãy xem xét lại quyết định của mình một cách nhanh chóng nhất trước khi mọi chuyện đã quá muộn.

1. Người ấy đẹp trai/ xinh gái

Nếu bạn quyết định gắn kết đời mình chỉ vì nửa ấy có hình thức ưa nhìn, xinh xắn hay đẹp trai thì bạn đã sai lầm lớn.

Thực tế, một cô gái, một chàng trai có thể rất quyến rũ hoặc đẹp trai, song nhan sắc này sẽ sớm phai mờ theo thời gian. Bởi cái đẹp bề ngoài sẽ không thể lâu bền mãi. Khi sắc đẹp đã tàn phai, bạn có thể sẽ thấy người ấy xấu xí và không còn muốn gắn kết với một người như vậy. 

Do đó, khi thấy một cô gái xinh đẹp, chắc chắn chưa đủ để bạn ra quyết định kết hôn cho dù cô ấy có tuyệt vời và dễ thương thế nào đi chăng nữa. Điều bạn cần là chờ đợi thêm một thời gian cho đến khi bạn cảm thấy người đó là người phù hợp với bạn.

10 lý do quyết định kết hôn được coi là sai lầm "ngớ ngẩn" nhất 1
Nếu bạn quyết định gắn kết đời mình chỉ vì nửa ấy của bạn có hình thức rất ưa nhìn, xinh xắn hay đẹp trai thì bạn đã sai lầm lớn (Ảnh minh họa)

2. Hai bạn đã biết nhau từ lâu

Có nhiều bạn trẻ nhanh chóng ra quyết định kết hôn chỉ bởi vì bạn và người ấy quen biết nhau từ khi 2 người còn để chỏm hoặc bạn và người ấy đã biết nhau 10-15 năm nay. Bạn cứ nghĩ, quen biết nhau chừng ấy thời gian đã quá đủ để biết người ấy như thế nào.

Nhưng bạn có biết, trong tình yêu, thời gian không phải là yếu tố để bạn có thể nhanh chóng ra quyết định cầu hôn với nửa kia. Ngược lại, chỉ cần hỏi tình cảm của bạn dành cho người ấy thế nào, bạn có muốn dành thời gian còn lại để chung sống với người ấy không? Nếu bạn trả lời những câu hỏi đó là “không chắc chắn” thì nên suy nghĩ lại.

3. Mẹ bạn thích người ấy

Mẫu hình một người như chàng/cô ấy là mẫu người mà mẹ của bạn luôn mong ước. Và quả thực, mẹ của bạn luôn mong mỏi hai bạn có thể nên đôi và là người một nhà trong tương lai.

Song thực tế, nếu như chỉ có mẹ của bạn thích người ấy mà bạn chẳng có chút tình cảm nào với họ thì cũng đừng nên dại dột kết hôn. Bởi vì, mẹ của bạn không phải sẽ là người sống với người ấy cả đời mà là người ấy sẽ sống cùng bạn. Do đó, hãy suy nghĩ về điều này.

4. Gia đình nhà người ấy tuyệt vời

Có rất nhiều người sẵn sàng quyết định tiến tới hôn nhân với nửa kia chỉ vì họ thấy gia đình nhà người ấy rất hoàn hảo. Nào là gia đình người ấy có kinh tế tốt. Nào là bạn được bố mẹ người ấy đối xử chẳng khác gì con cái trong nhà. Nào là tất cả mọi thành viên trong gia đình người ấy đều dễ thương và tốt bụng… Nói chung bạn kết hôn với người ấy chỉ vì bạn yêu gia đình của người ấy.

Nhưng điều này không thể là lý do để bạn ra quyết định cầu hôn. Cũng giống như các lý do đã đề cập ở trên, bạn sống với người ấy chứ không phải là sống với các thành viên trong gia đình người ấy. Kết hôn, gia đình là quan trọng song không phải là tất cả. Người ấy của bạn như thế nào mới là quan trọng nhất.

5. Hai bạn đã có quan hệ tình dục

Nếu bạn ra quyết định kết hôn khi tình cảm giữa hai người đã cạn nhưng chỉ vì hai bạn đã có quan hệ tình dục trước đó hoặc đã có thời gian “trên giường” với nhau thì cũng là một sai lầm lớn.

Chỉ vì hai bạn đã ngủ với nhau không có nghĩa là điều này ràng buộc được bạn nếu như hai bạn hoàn toàn có cuộc sống không tương thích và không hòa hợp trong hôn nhân.

Thực tế, hôn nhân có rất nhiều trách nhiệm. Cho đến khi bạn tìm được người đồng cảm và có thể chia sẻ mọi chuyện với mình, bạn nên chờ đợi.

6. Vì người ấy kiếm được nhiều tiền

Nếu mỗi lúc nhìn thấy người ấy, bạn chỉ nhìn thấy nhà cao cửa rộng, xe sang, dế xịn hoặc chức vụ ấn tượng của người ấy ở một cơ quan nào đó thì bạn cần xem xét lại mối quan hệ của mình, đặc biệt là quyết định kết hôn với người ấy của bạn.

Bởi vì người ấy giàu có, có địa vị cao sang không phải là lý do để bạn tiến tới hôn nhân. Tất nhiên, trừ khi đó là người bạn cũng yêu mến hoặc bạn là người thực dụng, muốn bán mình và không quan tâm đến cuộc đời mình sau này thế nào.

7. Tất cả bạn bè của bạn đã kết hôn

Bạn mới chỉ 30 tuổi nhưng thấy hầu hết bạn bè của bạn đã đang yêu hoặc kết hôn. Và bạn cũng nghĩ, đã đến lúc phải lập gia đình.

Nhưng thật sự, đó không phải là một lý do để bạn thực hiện lời đề nghị kết hôn “vơ đại” một ai đó. Bởi vì cố gắng để theo kịp các bạn bè của bạn hay cố gắng để kiếm tìm một người phù hợp trong thời gian ngắn có thể khiến bạn gặp rắc rối. 

8. Vì người ấy yêu bạn

Nhiều người sẵn sàng gật đầu đồng ý kết hôn chỉ vì người ấy yêu họ tha thiết cho dù họ không có một chút tình cảm nào với nửa kia. 

Thực tế, hôn nhân không thể bền vững nếu tình cảm chỉ đến từ một phía. Rồi bạn sẽ nhanh chóng ngột ngạt, bế tắc và ân hận với chính quyết định này.

10 lý do quyết định kết hôn được coi là sai lầm "ngớ ngẩn" nhất 2
Nhiều người sẵn sàng gật đầu đồng ý kết hôn chỉ vì người ấy yêu họ tha thiết cho dù họ không có một chút tình cảm nào với nửa kia (Ảnh minh họa)

9. Người ấy là người bạn tốt nhất của bạn

Có người ấy là bạn, bạn cảm thấy cực kỳ may mắn vì có người ấy trong cuộc sống. Bạn coi đó là người bạn tốt nhất mà bạn đã có. 

Nhưng bạn phải nhớ rằng hôn nhân không chỉ dựa trên tình bạn mà không có tình yêu. Hôn nhân cần nhiều thứ hơn nữa. Bạn có thể làm cho người ấy trở thành người thân nhất với bạn nhưng bạn lại không thể hạnh phúc thực sự khi không có tình cảm gì ngoài tình bạn.

10. Bạn nghĩ rằng bạn muốn kết hôn

Thời điểm này, bạn nghĩ rằng bạn đã muốn kết hôn. Nhưng hôn nhân không phải là nơi bạn muốn là có thể thực hiện ngay được. Nó cần nhiều yếu tố để đảm bảo khác: sự yêu thương, tài chính, những dự định…

Bước vào hôn nhân vội vàng và sau đó trong một vài tháng bạn lại muốn đi ra khỏi nó sẽ khiến cuộc sống của bạn bị xáo trộn. Vì thế hãy chờ đợi cho đến khi bạn tìm thấy nửa ấy của đời mình thật sự.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cùng chuyên mục Mẹo Vặt
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.