Những lúc con gái bất ổn, đều vờ như mình vẫn ổn. Và mặc nhiên nói “không sao”…

Giống như một cách trấn an người khác và tự trấn an mình, con gái có một câu thần chú ngắn ngắn, vẻn vẹn năm chữ cho một câu. Là:

“Không sao, em ổn mà!”

Rồi thì các anh chàng sẽ thấy các chị em phụ nữ thường hay nói câu đó. Khi mà họ xã giao khách sáo với những người xa lạ chưa kịp quen thân, bởi không muốn làm phiền đến người khác. Khi mà họ muốn được ở lại một mình, kể cả ngổn ngang tâm trạng và bế tắc chưa tìm ra cách để giải quyết, bởi lúc bấy giờ đang rơi vào trạng thái hụt hẫng với ngay chính bản thân mình. Cách nói “ổn mà” hoàn toàn trái ngược với cái cách mà các cô gái đối diện với nó.

Bạn biết không, thật sự thì, cô gái ấy không ổn một chút nào!
  

Vì không ổn chút nào, nên đừng bỏ mặc họ ở lại một mình. Có những lúc cuộc đời này quanh co, họ cũng thấy như một người chạy hụt hơi trong cuộc thi maraton của cuộc đời mình, cảm thấy mọi chuyện xảy ra tồi tệ hệt như cả thế giới này chỉ có mình họ là bị đào thải, bị bỏ rơi ở lại… Những lúc ấy, họ cần bạn bên cạnh, chỉ để họ biết rằng họ không ổn khi phải một mình. Cũng chỉ để họ biết rằng, bạn sẵn lòng không bỏ mặc họ cho dù cả thế giới có quay lưng.

Vì không ổn chút nào, nên đừng tỏ ra thờ ơ và lạnh lùng với họ. Tình cảm là thứ có sức mạnh to lớn nhất trong trái tim một người con gái. Họ có thể gục ngã vì nhiều chuyện khác đã xảy ra nhưng rồi vẫn có thể đứng lên chỉ cần bạn còn ở đó. Nếu bạn là người duy nhất họ tin tưởng và yêu thương cũng không còn cần họ nữa, e rằng họ sẽ không đủ mạnh mẽ để có thể đứng lên.

Rốt cuộc, lớp ngụy trang của con gái cũng chỉ đơn giản có ngần ấy mà thôi. Là phô ra vẻ mặt vờ như cứng rắn, là cố sức nói với tất cả mọi người rằng mình đang ổn, hoàn toàn ổn. Rồi thì cũng muốn nức nở lên trong vòng tay ôm ấm áp lẫn chân thành của người mà mình thương. Rồi thì cũng mong được người thương chung vai chia sẻ, cùng mình giải quyết mọi chuyện một cách thật gọn gàng.

Cách nói “ổn” ấy mà, là cách nói để phủ lấp đi một phần yếu đuối, muốn người khác đừng cười chê và nhạo báng mình. Cách nói “ổn” ấy cũng là một cách để lấy lại tinh thần, để vực dậy bản thân.

Cho nên, các chàng trai thân mến, nếu cô gái của bạn nói với bạn rằng “em ổn”, hãy tinh tế để nhận ra rằng có chuyện gì không hay trong cuộc sống của cô ấy hay không? Nếu có chuyện gì đó trong tầm giải quyết của bạn, hãy giúp cô ấy khỏi những vướng mắc quẩn quanh. Nếu có chuyện gì đó mà bạn không được biết, cũng không thể giúp được gì, thì ít nhất cũng đừng bỏ mặc cô ấy một mình.

Những lúc con gái bất ổn, đều vờ như mình vẫn ổn. Và mặc nhiên nói “không sao”…


Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.