Trong diễn biến mới nhất có liên quan đến vụ Chu Vĩnh Khang, trang ifeng.com ( Hồng Kông) đưa tin, hai phát thanh viên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) là Diệp Nghênh Xuân và Thẩm Băng hiện đang bị điều tra vì dính líu tới ông này.

Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ký quyết định điều tra Chu Vĩnh Khang, nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị vào hồi tháng 7 vừa qua vì những hành vi “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng” .

Ngoài việc tham nhũng, Chu còn bị cáo buộc từng “vui vẻ” với hàng trăm phụ nữ mà đa phần là các phát thanh viên, biên tập viên từ CCTV trong đó bao gồm Diệp Nghênh Xuân và Thẩm Băng. Giả Hiểu Diệp - người vợ thứ hai của ông Chu cũng từng có thời gian công tác tại đây.

Theo trang Wantchinatimes, Diệp Nghênh Xuân gia nhập CCTV từ năm 1998 và nhanh chóng trở thành phát thanh viên nổi bật của đài. Diệp được tin là đã có “cuộc mây mưa” trên xe  với ông Chu vào ngày 29/11/2013, chỉ 2 ngày trước khi ông này bị tạm giam.

Hình ảnh Hai phát thanh viên CCTV bị điều tra vì liên quan đến Chu Vĩnh Khang số 1

Hai phát thanh viên CCTV được cho là liên quan đến Chu Vĩnh Khang

Trong khi đó, Thẩm Băng từng làm MC tại CCTV nhưng đã rời đài vào năm 2008 để bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình. Năm 2009, Thẩm giữ vị trí phó chủ tịch một trung tâm thông tin thuộc bộ Chính trị trong khi Chu đang làm Bí thư Chính trị- Pháp luật Trung ương,

Trước Diệp và Thẩm, hàng loạt nhân vật tiếng tăm khác của CCTV cũng đã bị bắt và điều tra vì tham nhũng.

Điển hình là vụ bắt giữ giám đốc kênh tin tức tài chính Quách Chấn Tỉ và chủ nhiệm chương trình Điền Lập Vũ hôm 1-6. Tiếp đó, phó giám đốc kênh tin tức tài chính của CCTV Lý Dũng và phát thanh viên kinh tế sừng sỏ Nhuế Thành Cương cũng được các kiểm sát viên đã áp tải ra khỏi đài hôm 11-7 để điều tra.

Theo truyền thông Trung Quốc, hiện CCTV đang được đặt dưới sự điều tra của 5 đội điều tra từ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Văn phòng Kiểm toán Quốc gia.

Theo Người Đưa Tin
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.