Số chị em làm việc với máy tính ngày một nhiều, nhưng không phải chị em nào cũng biết rằng làm việc nhiều với máy tính có thể làm cho chị em già đi nhanh hơn mà không biết.

Thời đại này là thời đại công nghệ kỹ thuật số, có nhiều cái hiện đại nhưng ngược lại cũng có nhiều cái có hại. Một nghiên cứu bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh, Tiến sĩ Michael Prager, đã chứng minh như vậy.
Ngồi một tư thế hàng giờ trước máy tính có thể làm cho các cơ mặt của chúng ta bị xệ xuống và các nếp nhăn ở đâu bỗng xuất hiện nhiều hơn. Chị em văn phòng vô tình không nhận ra rằng những lúc tập trung trước màn hình máy tính sẽ dễ làm cho mình dễ cau mày nhất. Trong khi những nếp nhăn trên trán và xung quanh mắt là những thứ khiến chị em lo sợ nhất thì chị em lại không nhận ra rằng, máy tính chính là một trong những "thủ phạm" gây ra điều đó. Vì phải nhìn xuống màn hình lâu dài mà có nhiều chị em còn tự hình thành cho mình một tư thế rụt cổ như cổ rùa, vì các cơ cổ bắt đầu trở nên ngắn và chảy xệ. Điều này thậm chí có thể làm cho chị em già đi 10 tuổi so với thực tế.

7 bài tập ở văn phòng để khắc phục tình trạng trên
Để giữ được vóc dáng, vẻ trẻ trung và sức khỏe, dù tính chất công việc phải ngồi nhiều với máy tính thì chị em cũng cần ghi nhớ 7 bài tập đơn giản sau:
 
1. Đừng nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính lâu dài.
2. Cứ nửa giờ thì lại di chuyển các cơ cổ.
3. Đứng dậy và đi dạo xung quanh.
4. Điều chỉnh tư thế ngồi trên ghế sau khoảng 1 giờ.
5. Di chuyển vai của bạn trong khoảng thời gian nhất định.
6. Cố gắng đừng thõng vai xuống trước màn hình.
7. Di chuyển các cơ mặt của bạn nếu bạn cảm thấy đã giữ nguyên tư thế trong khoảng thời gian dài.
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tư vấn, Anshuman Manaswi cho rằng bằng sử dụng máy tính trong nhiều giờ sẽ dẫn đến không chỉ tổn thương da mà còn gây ra rất nhiều vấn đề khác, vì lúc này mắt bạn luôn phải tập trung, trong khi không có chuyển động của cơ cổ, vai nên rất có hại. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, Tiến sĩ Prager khuyên chị em ngồi làm việc với máy tính thì nên có những cử động ngay tại bàn làm việc hoặc có một vài động tác thể dục giữa giờ nghỉ giải lao... "Khi chúng ta cử động các cơ mặt của mình, nó giữ cho hình dạng khuôn mặt không bị biến dạng. Trong trường hợp cứ tập trung vào màn hình máy tính mà không cử động dễ dẫn tới các cơ mặt bị chảy xệ... sẽ rất khó khắc phục về sau".
Xét từ quan điểm khoa học, Tiến sĩ Mohan Thomas, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho biết, những lý do chủ yếu phá hủy làm da khi làm việc với máy tính là do các sóng điện từ phát ra từ màn hình máy tính. Bởi vì bạn đang tập trung cao độ trong công việc nên có xu hướng quên đi nét mặt của mình. Thứ hai bức xạ điện từ ảnh hưởng đến các lỗ chân lông của da. Vì vậy, cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là rửa mặt sau khi sử dụng máy tính và giữ cho da mặt có độ ẩm phù hợp đồng thời kết hợp với massage nhẹ nhàng.
Theo Afamily
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.