Một xu hướng mới đang được đưa vào trong ngành công nghiệp du lịch đó là việc sử dụng công nghệ thực tế ảo để trải nghiệm các địa diểm du lịch. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về xu hướng du lịch thực tế ảo như thế nào nhé?

Một xu hướng mới đang được đưa vào trong ngành công nghiệp du lịch đó là việc sử dụng công nghệ thực tế ảo để trải nghiệm các địa diểm du lịch. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về xu hướng du lịch thực tế ảo như thế nào nhé?
74% người được khảo sát luôn tìm kiếm thông tin du lịch trên các thiết bị di động; 49% người được khảo sát sử dụng thiết bị di động hoặc máy tính bảng để đặt dịch vụ du lịch; 75% người được khảo sát cài ứng dụng du lịch trên điện thoại so với 47% các thế hệ trước; 66% cập nhật trên mạng xã hội ít nhất một lần mỗi ngày trong suốt thời gian lưu trú.

Những con số này đã khẳng định chắc chắn một điều: Công nghệ đang dần trở thành” trục quay” phát triển du lịch trong tương lai, đặc biệt khi cả thế giới đang bước vào cuộc kỷ nguyên công nghiệp 4.0 nổi bật là sự kết hợp giữa ảo và thực thể hay còn được gọi là công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality). Điều này không chỉ tác động lên công nghiệp sản xuất mà nó còn thay đổi cơ bản ngành công nghiệp không khói du lịch.

Đặt phòng qua mạng không còn quá mới mẻ với các website đặt phòng truyền thống như booking.com, agoda hay thậm chí các trang mạng đặt phòng mới như Airbnb và HomeAway. Tuy nhiên, vấn đề đau đầu của khách khi lựa chọn dịch vụ lưu trú không hoàn toàn được giải quyết khi sự lựa chọn của họ dựa trên những feedback của khách đã sử dụng dịch vụ trước đó và những hình ảnh do khách sạn cung cấp. Feedback có thể là giả và cũng chỉ mang tính cá nhân, hình ảnh thì phụ thuộc vào góc chụp và công nghệ photoshop cũng có thể gây ra cảm giác ảo khác xa so với thực tế.

Việc lựa chọn địa điểm du lịch cũng khiến không ít người cảm thấy đau đầu khi công cụ lựa chọn chủ yếu dựa trên các bức ảnh 2D truyền thống hay ảnh 360 độ. Thật nhàm chán khi ngồi nhà và ngắm các bức ảnh đã được lựa chọn góc chụp một cách kỹ càng và chỉnh sửa không còn giữ được nguyện vẹn thực tế.

May mắn thay chúng ta đang sống trong kỷ nguyên 4.0 với sự ra đời của công nghệ thực tế ảo mà tiêu biểu phải kể đến công nghệ 3D Scanning. Hãy thử tượng tượng chỉ với chiếc Smartphone, bạn có thể khám phá từng ngóc ngách của căn phòng khách sạn mà bạn muốn đặt cho chuyến đi hay chính mình trải nghiệm vẻ đẹp của điểm đến không phải qua góc nhìn của người khác, như thể bạn đang có mặt ở nơi mà bạn cách xa cả ngàn cây số. Điều tưởng trừng như không thể ấy đã trở thành hiện thực với công nghệ 3D Scanning.


Tham khảo thêm: 


Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.