5 kỹ thuật SEO nâng cao giúp từ khóa “ lên đỉnh”

Google là gã khổng lồ trên internet trong thị trường tìm kiếm, vì thế dù bạn có kinh doanh offline hay là online thì việc có được vị trí trong top đầu SERP là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không quan tâm tới việc này thì bạn đang mất đi rất nhiều khoản doanh thu tiềm năng từ công cụ tìm kiếm.


Như vậy điều bạn quan tâm sau khi thiết kế website là làm sao để quảng bá web hiệu quả nhưng vấn đề là bạn không biết làm thế nào để xếp hạng website cao trong top của Search Engine đúng không? Vì thế trước tiên tôi khuyên bạn nên đọc Hướng dẫn seo cơ bản trước khi đọc tiếp bài này. Nhưng nếu bạn đã và đang tìm hiểu thực hành SEO thì đây là 5 lời khuyên giúp bạn có thể cải thiện vị trí xếp hạng cho website.

1. Đừng sợ chậm chân

Trước đây tôi đã từng thông báo một xu hướng nếu bạn xây dựng link quá nhanh nó sẽ không tốt cho website, mà cũng không chỉ riêng tôi rất nhiều bài viết đã cảnh báo từ sau những bản cập nhật penguin gần đây. Nếu bạn chỉ xây dựng link từng ít một đều đặn mỗi tháng, thì vị trí xếp hạng của bạn sẽ tăng dần lên.


[IMG]


Đừng nôn nóng khi SEO…hãy bước chậm

Vì thế chiến lược xây dựng liên kết của tôi là 5-10 link chứa từ khóa cần SEO ngay cả đối với những từ khóa cạnh tranh như thiết kế website tôi đang làm. Trong số đó có thể 2-4 từ chính xác còn lại là chứa các biến thể của từ khóa đó.

Mấu chốt của việc xây dựng link là kiên nhẫn, dễ dàng thấy mất tự nhiên bằng mắt thường của con người nếu tổng số link của bạn phát triển với một tốc độ khác thường chứ chưa nói tới bộ máy tinh vi như Google. Vì vậy không quan trọng đối thủ bạn có hàng trăm hàng triệu link đến từ những website vệ tinh của họ, bạn chỉ cần xây dựng từ từ mà bền vững.

Tới đây sẽ có nhiều người thắc mắc cứ từ từ thì khi nào mới top, làm sao mà lên top được. Vâng thắc mắc hòan toàn hợp lý, nhưng chiến lược xây dựng link kiểu nào thì mỗi người sẽ có một chiến lược riêng, từ từ nhưng chất lượng và hiệu quả.

2. Mạng xã hội

Có 2 khía cạnh chính cần đề cập tới trong mạng xã hội. Đầu tiên là profile hay là hồ sơ cá nhân của bạn trên các site social này và thứ 2 là mức độ website của bạn được đề cập tới trên mạng xã hội như thế nào?
Search Engine giống như Google đã bắt đầu đưa vào bình chọn của social site làm yếu tố xếp hạng. hiện tại trong webmaster tools bạn có thể nhìn thấy bao nhiều người đã voted +1 cho website và nó ảnh hưởng tới traffic như thế nào.


[IMG]

Mạng xã hội sẽ là yếu tố quan trọng cho kết quả SEO

Vì thế nếu bạn muốn làm việc tốt trên social web bạn cần:

Xây dựng hồ sơ cá nhân: Tạo profile có sức ảnh hưởng trên Facebook, Twitter và Google plus.

Quảng bá website: Cho dù website của bạn chỉ có nội dung blog, hoặc bán sản phẩm dịch vụ thì cũng nên add social media buttons tới website. Khuyến khích người dùng click vào , nó sẽ ảnh hưởng tốt tới traffic từ Search Engine sau này.

3. Đa dạng hóa liên kết

Có rất nhiều kiểu liên kết mà bạn có thể nhận được như là blog roll, link footer, link từ trang chủ site khác, link từ bài viết blog, directory… nhưng có một điều đã trở thành thói quen đó là những người làm SEO có khuynh hướng chỉ xây dựng một trong những loại link trên thay vì cố gắng đa dạng tất cả .


[IMG]

Nếu bạn muốn xếp hạng cao bạn không thể chỉ tập trung vào một cách xây dựng backlink giống như directoy. Thay vì đó bạn cần nhận được link từ blog, đôi khi từ những site khác. Chỉ có như vậy mới đảm bảo bất cứ liên kết nào mà bạn đang xây dựng cũng phù hợp với xu hướng để có được sức ảnh hưởng lớn nhất.

4.Conten không phải là vua trừ khi nó là content tốt.

Cập nhật nhiều nội dung cho website là một ý tưởng tốt nếu muốn Google yêu website của bạn. Nhưng bạn sẽ chọn đăng những nội dung chất lượng để có được những liên kết tự nhiên hay là làm website của bạn tràn ngập những thông tin rác rưởi tầm thường?

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của nội dung đối với một website và thực tế qua những bài viết chia sẻ của những người chủ yếu làm nội dung như website Baynhe, VietMoz, thachpham và rất nhiều blog nổi tiếng tại Việt Nam, ta lại càng thấy content đúng là king. Nhưng bạn có công nhận với tôi đó thực sự là những nội dung chất lượng, giữ chân người đọc muốn quay lại, đồng thời mức độ tương tác xã hội của những website này với độc giả rất là cao.

Trở lại với website của bạn liệu nội dung website của bạn có thực sự mang lại lợi ích cho người đọc hay chỉ là mớ tạp nham, xào xáo nội dung để gán cho cái tên mỹ miều là “King “trên website của mình.

Vì thế hãy đầu tư thời gian và tiền bạc để chăm chút sản sinh ra ông vua thực sự cho website của mình. Nó đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn và chiến lược hợp lý.

5. Mua link hợp lý.

Tôi biết những gì tôi nói có thể làm bạn cau mày suy nghĩ . Trong khi nhiều bài viết nhận định rằng vấn đề mua link là vi phạm nguyên tắc của Google nhưng thực tế thì rất nhiều phi vụ mua bán texlink vẫn diễn ra đều đều, vậy thì Google có trừng phạt hay không?

Cá nhân tôi nghĩ rằng vấn đề mua link chưa được Google làm căng ở Việt Nam nhưng họ có căn cứ để trừng phạt bạn. Đó chính là sự tăng giảm baclink một cách quá đột ngột. Có một số bạn cho rằng mua link, trao đổi link là con đường lên top nhanh nhất, có thể bạn đang an toàn trên top và chưa bị sờ gáy thì điều đó không đảm bảo rằng bạn sẽ không bị.

Mới đây trong một bài chia sẻ của Anh Chu Đình Châu admin thegioiseo có một điều mà tôi thấy rất đúng đó là
“…Bạn cần hiểu nguyên tắc tính link của Google: mỗi link là một lá phiếu, vì vậy nếu 100 lá phiếu từ 1 người thì tất nhiên không thể bằng 100 lá phiếu từ 100 người được. Điều đó có nghĩa là khi đặt link từ một domain thì sẽ có 1 điểm bão hòa, giả sử điểm bão hòa là 200 links thì dù website của bạn có 500, 1000 links thì cũng chỉ bằng 200 links thôi.”
Như vậy mỗi website liên kết với bạn dù cho nó lượng index bao nhiêu thì chỉ có một lượng baclink nhất định khi Google cập nhật có tác dụng tốt với bạn mà thôi. Và có lẽ những bạn đang an toàn ở trên top là do lượng baclink đang nằm trong tầm kiểm soát này. Cá nhân tôi cũng đã thử mua text link và thời gian đầu khi Google mới cập nhật baclink thì các từ khóa đều có một ví trí rất tốt. Ví dụ như những từ khóa công ty thiêt kế website chuyên nghiệp hay thiết kế website chuyên nghiệp đều lọt vào top 5, và từ thiết kế web cũng có bước tiến vượt bậc. Nhưng vào đợt cập nhật Google vừa rồi với lượng baclink tăng đột biến mất kiểm soát và hậu quả là văng top hàng lọat, tất nhiên là kết quả không thảm hại tới mức bị penaty nhưng đủ thấy dấu hiệu bất thường là nghi vấn Google sẽ đặt ra cho website của bạn. Đó chính là con dao hai lưỡi của việc mua link và trao đổi link.

Như vậy để có thể mua link một cách hợp lý phải làm thế nào?

Bạn có thể dành tiền mua link để đầu tư vào nội dung sau đó phân phát nó free. Cách tốt nhất là tạo ra những infographic sau đó email tới những website blog nổi tiếng để họ đăng lại và cho bạn một baclink miễn phí. Trên thế giới có những blog nổi tiếng như Guy Kawasaki và Mashable họ thường đăng lại những infographic của những công ty khác, và bạn nghĩ sao nếu điều đó xảy ra với website của bạn. Một liên kết từ những website uy tín như các trang báo mạng, những ngân hàng lấy số liệu của bạn… sẽ nhật được rất nhiều điểm uy tín.

Khi sử dụng chiến lược này bạn phải hiểu rằng bạn không được tạo ra nội dung rác rưởi và mong chờ ai đó chọn nó. Nếu bạn tạo ra thông tin tốt và email cho những blogger nổi tiếng thì có một cơ hội vô cùng cao để bạn nhận đuợc những baclink từ đây.

Còn rất nhiều cách để mua link hợp lý, những tổ chức từ thiện website của họ độ tín nhiệm rất lớn, việc bỏ tiền làm nhà tài trợ để có một baclink từ họ không phải là ý kiến tồi, bỏ tiền thuê người làm ebook, thiết kế themes free chia sẻ miễn phí cũng là ý kiến hay.

Những cách trên đây là gợi ý, bạn có thể vận dụng cho hợp lý vào trường hợp của mình. Bạn vẫn có thể giữ cách trao đổi và mua link truyền thống nhưng phải chấp nhận mạo hỉểm và phải biết cách kiểm soát được số lượng liên kết.

Trên đây là 5 cách bạn sẽ và nên làm trong thời gian tới để có được một kết quả SEO bền vững hơn. Chúc các bạn thành công.


Theo Kienthucseo
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.