6 tính năng độc đáo và riêng có của mỗi trình duyệt góp phần làm tăng trải nghiệm người dùng.

Hiện nay, cuộc chiến thị phần mảng trình duyệt web trên nền desktop cũng nhận được khá nhiều sự chú ý. Cụ thể, theo số liệu mới nhất được công bố vào tháng 12 vừa qua, Microsoft Internet Explorer vẫn đang chiếm vị trí đầu tiên với 57,91% thị phần, Firefox cán đích với 2 với 18,35% và Chrome đứng thứ 3 cùng con số 16,22%. Với tốc độ cập nhật phiên bản mới nhanh đến chóng mặt cùng các tính năng được bổ sung ấn tượng, năm 2014 hứa hẹn sẽ là năm có nhiều sự bứt phá ở mảng này. Vậy nếu nhìn ở thời điểm hiện tại, đâu là những thế mạnh riêng có mà một số trình duyệt phổ biến nhất đang sở hữu có thể giúp chúng vươn lên?

1. Google Chrome – Phát hiện nhanh tab phát ra âm thanh

Điểm danh điểm mạnh của 6 trình duyệt phổ biến nhất hành tinh 1

Người dùng Internet thường xuyên có lẽ không còn quá lạ lẫm với tình huống khi bạn đang mở rất nhiều tab thì đột nhiên một trong số đó phát ra âm thanh vì video hoặc quảng cáo tự chạy. Lúc này việc tìm ra tab đang phát ra âm thanh để tắt nhanh quả thực không hề dễ chịu chút nào khi bạn phải vào lại và kiểm tra nội dung từng tab.

Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ còn phải chịu đựng tình huống kể trên nếu chọn sử dụng Google Chrome bắt đầu từ phiên bản 32 trở đi. Theo đó, trình duyệt web này sẽ hiển thị biểu tượng một chiếc loa nhỏ ở bất cứ tab nào phát ra âm thanh và bạn có thể tắt nhanh các tab có âm thanh không mong muốn chỉ bằng một cú liếc mắt.

2. Internet Explorer – Danh sách chống theo dõi

Điểm danh điểm mạnh của 6 trình duyệt phổ biến nhất hành tinh 2

Một trong những mặt xấu của Internet đó là người dùng hoàn toàn có thể bị theo dõi cho dù họ đang ở bất cứ đâu trên thế giới mạng bởi một trang web, các nhà cung cấp nội dung thứ ba, các dịch vụ quảng cáo vì lí do những dữ liệu về người dùng là vô cùng quan trọng. Hiện có khá nhiều add-on cho các trình duyệt khẳng định có thể bảo vệ hiệu quả sự riêng tư của bạn nhưng nếu nhìn nhận trên góc độ được tích hợp sẵn chỉ có Internet Explorer sở hữu tính năng này.

Theo đó, khi kích hoạt tính năng Tracking Protection trong IE, người dùng có thể chọn các danh sách chống theo dõi được cung cấp bởi một số bên thứ 3. Từ đây, bất cứ khi nào bạn duyệt một website có trong danh sách chống theo dõi, hệ thống sẽ mặc định chặn việc gửi dữ liệu từ bạn đến website đó. Nhìn chung, nếu bạn là một người quan tâm đến tính cá nhân và sự riêng tư trên Internet, Internet Explorer là một trình duyệt đáng cân nhắc.

3. Safari – Chia sẻ nhanh chóng

Điểm danh điểm mạnh của 6 trình duyệt phổ biến nhất hành tinh 3

Khi ghé thăm một website bằng Safari, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nó thông qua các mạng xã hội như Facebook hay Twitter hoặc thông qua email bằng cách sử dụng tính năng Share. Vì đã được tích hợp sẵn trong trình duyệt nên bạn không cần cài thêm bất cứ yếu tố đến từ bên thứ ba nào để thực hiện tác vụ này.

4. Firefox – Quản lí mật khẩu dễ dàng

Điểm danh điểm mạnh của 6 trình duyệt phổ biến nhất hành tinh 4

Tất cả các trình duyệt hiện đại đều có tính năng lưu lại mật khẩu và tên đăng nhập của người dùng để giúp đăng nhập nhanh hơn vào những lần sử dụng sau đó. Tính năng này rất thuận tiện nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro trong trường hợp bạn để quên máy tính vẫn còn bật ở một nơi công cộng và kẻ gian có thể truy cập dễ dàng vào các tài khoản của bạn từ tài khoản các mạng xã hội cho đến nguy hiểm hơn là tài khoản ngân hàng.

Để hạn chế rủi ro này, Firefox mang đến cho người dùng một tính năng mang tên Master Password. Theo đó, khi kẻ gian muốn xâm nhập vào hệ thống mật khẩu lưu sẵn cả bạn, người này sẽ không thể làm được gì trừ khi có trong tay mật khẩu chủ quản lý các mật khẩu khác mà bạn đã thiết lập trong Master Password.

5. Internet Explorer (phiên bản Windows 8) – Chế độ đọc

Điểm danh điểm mạnh của 6 trình duyệt phổ biến nhất hành tinh 5

Quảng cáo, giao diện người dùng không bắt mắt, các chỉ dẫn định hướng rối rắm và thừa thãi có thể làm giảm nghiêm trọng trải nghiệm đọc nội dung trên Internet của bất cứ ai. Do đó, phiên bản Internet Explorer cho Windows 8 đã mang đến cho người dùng một tính năng đọc nội dung thuần, chỉ giữ lại text và hình ảnh đồng thời loại bỏ tất cả các yếu tố khác.

Về cơ bản, Reading View trong Internet Explorer khá tương đồng với tính năng Reader trong Safari tuy nhiên những gì Microsoft mang lại có vẻ vượt trội hơn khi người dùng có thể có thêm các tùy chỉnh về màu nền chẳng hạn.

6. Opera – Speed Dial

Điểm danh điểm mạnh của 6 trình duyệt phổ biến nhất hành tinh 6

Kể từ khi Speed Dial ra đời, tính năng này đã tỏ ra lấn át so với phương thức lưu bookmark bởi độ trực quan và tiện lợi mà nó mang lại. Nói đến tính năng Spedd Dial trong trình duyệt Opera, bạn không chỉ có thể đánh dấu một một trang đơn để truy cập nhanh mà còn có thể tạo một thư mục chứa nhiều trang trên Speed Dial để dễ quản lí hơn.

Theo Pháp Luật Xã Hội
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.