Trò chơi xếp hình hay còn được biết dưới tên gọi Tetris sẽ giúp người chơi quên đi cơn thèm đồ ăn và mang lại hiệu quả trong quá trình giảm cân.

Trong xã hội hiện đại, giảm cân là một ước muốn của rất nhiều người. Để đáp ứng nhu cầu, các nhà khoa học đã kiến nghị vô số phương pháp giảm cân nhanh, lành mạnh và không ít trong số đó có thể làm bạn giật mình vì... bất ngờ.

Mới đây, một nhóm các nhà tâm lý học đã khẳng định việc chơi xếp hình có thể “hạ nhiệt” nhanh cơn thèm đồ ăn có hàm lượng chất béo cao và đồ ăn vặt của một người. Theo đó, nhóm nghiên cứu tin rằng bạn chỉ cần dành ra ba phút để chơi xếp hình là đủ để quên đi cảm giác thèm muốn ăn vặt. Việc tập trung vào các trò chơi khiến não bộ phải suy nghĩ có thể “đánh lừa” não bộ nhanh chóng quên đi việc hình dung ra đồ ăn vặt, đồ uống có ga, cồn hay thậm chí là thuốc lá.

Muốn giảm cân nhanh, hãy chơi xếp hình! 1
Nghiên cứu này được thực hiện một cách hoàn toàn nghiêm túc bởi các nhà khoa học thuộc trường Đại học Plymouth.

Để đưa ra được kết luận này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên một nhóm người tình nguyện. Nhóm người này sau đó được chia làm hai nhóm. Một nhóm sẽ bắt đầu chơi xếp hình ngay trong khoảng thời gian ba phút, nhóm còn lại phải chờ tải trò chơi trong khi nhóm kia đang chơi. Kết quả là nhóm người chơi xếp hình trong khoảng thời gian ba phút đó có mức độ thèm muốn đồ ăn vặt giảm đến 24% so với nhóm còn lại.

Muốn giảm cân nhanh, hãy chơi xếp hình! 2
Không chỉ làm bạn quên đi cảm giác thèm ăn, chơi xếp hình còn làm giảm ham muốn cá nhân đối với các chất gây nghiện như rượu hay thuốc lá.

Giáo sư Andrade, một thành viên nhóm dự án chia sẻ: “Cảm giác thèm ăn thường chỉ kéo dài trong vài phút. Trong khoảng thời gian đó một người sẽ hình dung ra các hình ảnh về đồ ăn cùng cảm giác thú vị mà chúng mang lại. Kết quả là thường thì chúng ta không thể cưỡng lại được ham muốn. Bằng cách chơi xếp hình, bạn có thể làm não bộ quên đi cảm giác thèm ăn nhất thời.”

Chia sẻ về mục đích của nghiên cứu này, các nhà khoa học cho hay họ mong muốn mang đến cho những người đang trong quá trình giảm cân một phương pháp nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn lành mạnh.

Muốn giảm cân nhanh, hãy chơi xếp hình! 3
Trước đây cũng có một nghiên cứu nhỏ của các nhà khoa học Anh trong đó nêu rõ cứ 7 “game thủ” thì có một người sẵn sàng bỏ bữa ăn để tiếp tục chơi game.

Được biết, trò xếp hình (Tetris) đã bán ra được đến 170 triệu bản trên toàn cầu kể từ khi lần đầu tiên được tung ra thị trường bởi một nhà phát triển người Nga có tên Alexey Pajitnov. Xếp hình thực sự trở thành một hiện tượng toàn cầu khi xuất hiện trên dòng máy Nintendo Gameboy năm 1989. Đến nay, mặc dù công nghệ trò chơi đã cực kì phát triển với đồ họa bóng bẩy và gameplay phong phú hơn nhiều nhưng Tetris vẫn được khá nhiều người yêu thích. Trò chơi này thành công tới nỗi hàng nghìn phiên bản "nhái" khác nhau cũng như các trò chơi tương tự khác theo phong cách Tetris tràn ngập thị trường.

Theo Pháp Luật Xã Hội
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.