Chắc hẳn bạn đã từng nghĩ “nếu không có người đó thì mình sẽ chẳng thể sống nổi”. Nhưng thôi nào, nhìn lại xem, chia tay rồi không phải bạn vẫn sống sót đấy sao? Thậm chí có thể bạn còn sống tốt hơn lúc trước nữa đấy!

Chia tay là một trải nghiệm không ai mong muốn nếu như bạn thực sự đã yêu một cách thật lòng. Nhưng không thể phủ nhận rằng đây cũng là một bài học vô cùng quý giá: để trưởng thành hơn chúng ta bắt buộc phải trải qua những thứ bản thân. không hề mong muốn. Có những điều chỉ sau khi chia tay bạn mới nhận ra, hoặc trước đây bạn cũng đã biết đến nhưng khi tự mình trải qua khoảng thời gian khó khăn này thì bạn mới thực sự thấu hiểu.

1. Người ấy không hoàn hảo như bạn nghĩ

Có một điểm chung là những người đang yêu luôn thấy đối phương luôn rất hoàn hảo. Nhưng sự thật là chính tình yêu đã lắp “đôi kính hồng” vào đôi mắt của bạn. Người ta thường nói đùa rằng trong mắt bất cứ ai thì người họ yêu luôn có khả năng phát sáng và lấp lánh ở mọi lúc mọi nơi. Lúc đó, bạn chẳng bao giờ để tâm hay phán xét đến những lỗi lầm, những hành động của họ.

Tuy nhiên, sau khi chia tay, đối phương bỗng nhiên trở nên đầy rẫy khuyết điểm và tật xấu trong mắt bạn. Và bạn sẽ có lúc tự đặt câu hỏi “tại sao ngày xưa mình lại yêu anh ta/ cô ta?”. Thực ra, vốn dĩ ngay từ đầu chính tình yêu của bạn đã khiến họ trở nên hoàn hảo, còn họ ù có thay đổi ít nhiều sau chia tay thì vẫn cứ là họ thôi.

2. Bạn hoàn toàn có thể tự mình sống tốt

Chắc hẳn bạn đã từng nghĩ “nếu không có người đó thì mình sẽ chẳng thể sống nổi”. Nhưng thôi nào, nhìn lại xem, chia tay rồi không phải bạn vẫn sống sót đấy sao? Thậm chí có thể bạn còn sống tốt hơn lúc trước nữa đấy!

Điều quan trọng nhất mà bạn học được chính là sự tự lập, đặc biệt nếu bạn là con gái, trước giờ không việc nhỏ thì việc to ít nhiều đều có sự phụ thuộc vào người yêu. Bây giờ, khi không còn ở cạnh nhau nữa, bạn buộc phải từ bỏ những thói quen dựa dẫm vào người đó như lúc còn yêu và sẽ làm quen trở lại với cuộc sống tự mình xoay sở mọi thứ. Sẽ đến lúc bạn nhận thấy, chia tay rồi mình vẫn hoàn toàn có thể sống tốt.

 

3. Kiềm chế cảm xúc còn khó hơn cả… nhịn ăn

Đó là lúc bạn hiểu rằng đã đến lúc phải tự chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình và học cách kiềm chế nó. Chia tay rồi, bạn không thể cứ nhớ là nói, muốn gặp là đến, buồn bã, đau khổ thì sẽ có người tới và xoa dịu bạn như ngày xưa.

Lúc này, không ai khác, chính bạn là người phải tự mình đối diện với những trạng thái dù là tồi tệ nhất rồi bằng cách này hay cách khác đứng lên để đi qua nó. Tiết chế cảm xúc là điều mà bất cứ người nào muốn trưởng thành đều phải làm được.

4. Đời không như là mơ

Khoảng cách giữa thực tế và giấc mơ luôn là “nghìn trùng cách trở”. Chia tay rồi bạn sẽ thấy những lời hứa hẹn, thề thốt ngày xưa có phần ảo tưởng và… ngớ ngẩn. Cũng dễ hiểu thôi, khi mà mọi thứ đang ngập tràn sắc hồng thì bạn không thể đủ tỉnh táo để nhận ra điều đó.

Và quan trọng hơn hết chính là việc bạn hiểu rằng nếu chỉ nói mà không cố gắng thực tế hóa bằng hành động thì giấc mơ sẽ mãi là giấc mơ. Lời hứa chẳng qua cũng chỉ là lời nói gió bay khi mà nói rồi chỉ biết để đó.


5. Tình yêu không bao giờ là tất cả

Khi yêu, dường như tất cả cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh người đó và vô tình bạn đã lơ là rất nhiều mối quan hệ khác như gia đình, bạn bè… Đến lúc chia tay, khi người bạn xem là cả cuộc sống ra đi thì những người ở cạnh bạn lại chính là người thân của mình.

Rõ ràng, tình yêu là một phần quan trọng nhưng không thể là tất cả cuộc sống. Không ai có thể chỉ yêu mà sống. Xung quanh bạn còn rất nhiều thứ đáng để lo lắng và quan tâm, bên cạnh tình yêu.

Người ta vẫn nói cái gì cũng có giá của nó. Và cái giá của việc chia tay chính là bạn nhận ra giá trị của bản thân, ý nghĩa của cuộc sống và những người xung quanh mình. Những điều tốt đẹp thì luôn luôn ở phía trước, hãy tin tưởng vào điều đó và cố gắng để sống tốt hơn.

Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.