Lắng nghe và thấu hiểu, tự tay làm những món quà ý nghĩa, cùng nhau ăn trưa và làm những việc bạn bè yêu thích … là lời động viên giá trị nhất đối với bạn bè.

Tình bạn là luôn động viên nhau những lúc khó khăn. Ảnh: Amerikanki.
Tình bạn là luôn động viên nhau những lúc khó khăn. Ảnh: Amerikanki.

1. Lắng nghe và thấu hiểu

Điều quan trọng nhất để động viện bạn bè là hãy ở bên cạnh cô/cậu ấy lúc khó khăn. Cố gắng lắng nghe những điều họ nói và thấu hiểu cảm xúc của họ. Điều họ cần không phải là một lời khuyên hay là một sự lựa chọn, họ chỉ cần ai đó ngồi bên để họ trút hết nỗi niềm và động viên họ mà thôi.

2. Tự tay làm bánh mà bạn bè thích

Nướng 2 chiếc bánh mà bạn của bạn đặc biệt yêu thích. Tặng cô/cậu ấy chiếc bánh đầu tiên và giấu chiếc còn lại vào nơi nào đó mà họ có thể tìm thấy nó sau. Một chiếc bánh ngọt ngào và một ly sữa ấm dường như là sự quan tâm không lời đầy ý nghĩa mà bạn dành cho bạn bè những lúc họ mềm yếu nhất.

3. Gửi tặng họ những bông hoa xinh xắn

Thật hiếm để tìm thấy cô gái nào không thích nhận hoa. Hoa có thể làm ngày mới thêm vui vẻ, phấn chấn. Hãy chọn những bông hoa mà bạn của bạn yêu thích nhất và nhờ chuyển tới nơi cô ấy đang làm việc. Bạn cũng có thể gửi những tin nhắn ngọt ngào kèm theo để động viên cô ấy. Nếu không chắc cô ấy thích loại hoa nào, hãy chọn một bó có nhiều loại khác nhau.

4. Cùng nhau ăn trưa

Khi bạn bè gặp các vấn đề căng thẳng ở trường lớp hay công sở, cùng ăn một bữa cơm với họ là lời động viên tuyệt vời nhất. Chọn địa điểm mà cô/cậu ấy thích, nói những câu chuyện vui vẻ nhưng đừng quá lộ liễu, chọn đồ ăn thanh đạm một chút sẽ giúp giải tỏa tâm lý tốt hơn những đồ ăn chứa quá nhiều calo.

5. Cùng nhau làm điều gì đó điên rồ

Giảm áp lực với nụ cười thật sảng khoái và làm điều gì đó điên rồ cũng nhau. Ví dụ như là cùng nhau đùa nghịch trong mưa cho tới khi cảm nhận da thịt đã ngấm nước. Hành động này tuy nhỏ nhặt và hơi trẻ con nhưng thực sự rất thoải mái và tạo ra những kỉ niệm mãi mãi không bao giờ quên. Để tinh thần bạn bè trở về trạng thái cân bằng, hay tạo ra nhiều kỉ niệm điên rồ một chút nhưng chắc chắn nó phải thật sự an toàn với bạn cũng như bạn bè của bạn.

6. Sẵn sàng giúp đỡ bạn bè

Nếu bạn bè đang rơi vào tình trạng bế tắc hoàn toàn, hãy làm điều gì đó để giúp đỡ họ. Có thể giúp học một vài việc vặt để hoàn thành công việc hay đơn giản như giúp họ dọn dẹp căn hộ đỡ bừa bộn, rửa giúp họ chiếc xe đầy bùn đất hay làm một bữa ăn nhẹ lúc họ đang bù đầu vào công việc. Những việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả tương đối lớn vì nó chứng tỏ bạn quan tâm tới họ. Điều này có ý nghĩa động viên vô cùng ý nghĩa với họ.

7. Tặng bạn bè khung ảnh ghép

Khi bạn của bạn bị xuống tinh thần, hãy làm một bức ảnh ghép gồm tất cả những hình mà cô/cậu ấy thích và lồng trong hình trái tim thật đáng yêu. Cũng nhớ làm thêm khung để họ có thể trưng nó trên bàn làm việc và nhìn thấy nó mỗi ngày. Sẽ ý nghĩa hơn nếu những bức ảnh này là ảnh chung của hai người.

8. Cùng nhau đi nghỉ ngơi, du lịch

Cuối cùng, nếu bạn bè cảm thấy mệt mỏi trong một thời gian khác dài, hãy nghĩ về nơi nào đó vui vẻ và rủ cô/ cậu ấy cùng tới đó. Kể cả khi cuộc vui ấy chỉ kéo dài vài tiếng thì những điều phiền muộn cũng sẽ được rũ bỏ khỏi tâm trí của họ. Nếu có thời gian thì cùng nhau đi chơi xa một lần để giúp quên hết lo lắng và bắt đầu lại từ đầu.

Sưu Tầm
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.