Hành động nho nhỏ cũng giúp bạn thêm phần hiểu rõ về tính cách của mình đấy nhé.

Tư thế ngồi xe máy cho biết mức độ ‘dựa dẫm’ của bạn

Câu hỏi: Khi đi nhờ xe của người lạ nào đó, tư thế ngồi phía sau của bạn sẽ là?

A. Hai tay nắm khung xe phía sau

B. Hai tay “ôm hờ” eo người ngồi trước

C. Đặt tay trên đầu gối của mình

D. Hai tay ôm chặt người ngồi trước

ĐÁP ÁN:

- Đáp án A. Bạn sống độc lập, không thích dựa dẫm vào người khác

Tính cách độc lập và chủ động là điểm nổi bật của bạn mà khi chỉ tiếp xúc thoáng qua mọi người đều nhận thấy. Ngoài ra, bạn còn sở hữu cho mình một cái đầu lạnh và năng lực phán đoán phi phàm. Làm bất cứ việc gì đều chủ động và không muốn phụ thuộc vào người khác.

Với bạn, cuộc sống của mình phải do chính mình quyết định và làm chủ, chứ không cần phải dựa dẫm quá nhiều vào người khác. Có như vậy bạn mới cảm thấy thoải mái và lấy đó làm niềm tự hào của chính mình.

- Đáp án B. Bạn thích được dựa dẫm vào người khác

Bề ngoài trông bạn có vẻ khá độc lập và mạnh mẽ, nhưng bên trong lại ẩn chứa một trái tim yếu đuối và cần được che chở. Bạn luôn mong muốn tìm cho mình được bờ vai vững chắc để dựa dẫm và chia sẻ suốt cuộc đời.

Thực tế lại khiến bạn thất vọng vì có lẽ bạn vẫn chưa tìm thấy người có thể là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mình. Lúc nào bạn cũng có cảm giác không được thỏa mãn, tự mình phải kiếm tìm những điều xa vời mà bỏ qua thứ bạn đang có.

Không cần phải tìm kiếm đâu xa, hãy quan sát thật kỹ những người quanh mình, bạn sẽ thấy được thứ mình đang kiếm tìm.- Đáp án C. Bạn không thích dựa dẫm vào người khác, ghét những ai muốn ỷ lại vào mình

Bạn thuộc tuýp người không thích dựa dẫm vào người khác, đồng thời càng ghét những ai muốn ỷ lại vào bạn. Do vậy, cuộc sống của bạn rất đơn giản và không có nhiều mối quan hệ phức tạp. Tuy bạn luôn chủ động trong mọi việc, nhưng vì tính cách nôn nóng nên đôi khi những điều bạn mong muốn không trở thành hiện thực.

Ngoài ra, vì bạn ít chia sẻ và kết thân với mọi người nên rất ít người muốn trở thành bạn bè thân thiết. Nhưng một khi đã hiểu con người thật của bạn, họ sẽ là những người mà bạn có thể tin tưởng và trông cậy được.

- Đáp án D. Bạn hay dựa dẫm hoặc ỷ lại vào người khác

Tính cách dựa dẫm hoặc ỷ lại dường như đã ăn sâu vào ý nghĩ của bạn. Trong công việc, bạn rất lo lắng khi được giao trọng trách nào đó một mình. Đặc biệt là khi phải đối diện với khó khăn, thách thức, bạn sẽ vô cùng căng thẳng và  tỏ ra sợ hãi.

Dù bạn là người có năng lực, nhưng vì thiếu tự tin vào bản thân nên có suy nghĩ trông cậy vào sự giúp đỡ của người khác. Chỉ cần bạn tự tin thêm chút xíu nữa thôi là có thể giảm bớt mức độ ỷ lại vào mọi người rồi đó.

Sưu Tầm
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.