Đối với những món phải chiên rán thì việc dầu mỡ bị bắn ra ngoài là điều rất khó tránh. Đôi khi nó còn bắn vào người gây bỏng rát khá nguy hiểm. Phải làm thế nào để khi làm món chiên rán dầu ăn không bắn tung tóe ra ngoài? Bạn hãy tham khảo những mẹo rất hay và hữu ích dưới đây nhé!


Ảnh minh họa

Thực phẩm chiên

Không nên để đồ còn nước trong quá trình chiên sẽ khiến dầu ăn bắn tung tóe vì chênh lệch nhiệt độ. Ví dụ bạn không nên cho khoai tây vừa ngâm nước vào chảo ngay hoặc đồ ăn để trong ngăn đá chưa hết đông, khi đó nó có chứa rất nhiều nước. Nước và dầu ăn là hai loại chất lỏng không hòa tan được với nhau nên hãy để đồ ăn thật ráo rồi mới cho vào chảo để chiên.

Sử dụng chảo phù hợp

Việc sử dụng chảo chống dính sẽ giúp bạn chiên đồ ăn không bị cháy. Thêm nữa, thành chảo có độ cao ít nhất 5cm cũng làm cho dầu đỡ bắn ra ngoài nhiều hơn.

Sử dụng muối ăn

Khi đổ dầu vào chảo, bạn hãy đợi nó sôi rồi rắc vào đó ít muối dàn đều khắp chảo. Sau đó hãy cho thức ăn vào chiên. Muối sẽ có tác dụng hạn chế dầu ăn bị bắn tung tóe ra ngoài và khử độc tố trong dầu ăn bạn sử dụng.

Dùng hoa tiêu

Khi chiên thực phẩm có nhiều nước, nó sẽ làm tăng thể tích của dầu mỡ và làm chúng tràn ra ngoài. Bạn hãy thả vào đó một ít hoa tiêu để tránh trường hợp dầu tràn ra ngoài như vậy.

Dùng màn chắn

Ngoài thị trường hiện nay bán khá nhiều dụng cụ chắn để che phủ mặt chảo có tác dụng không làm dầu ăn bắn ra ngoài. Loại màn chắn này vẫn có những ô nhỏ li ti giúp cho không khí thoát ra và hạn chế một cách tốt nhất lượng dầu mỡ bắn ra ngoài mà vẫn giúp đồ chiên giữ được độ giòn tự nhiên của nó, khác hẳn với khi ta dùng vung kín để đậy.

Với những mẹo nhỏ trên, hi vọng bạn sẽ làm được những món chiên an toàn và sạch sẽ, không để dầu ăn bắn ra bên ngoài.

Sưu Tầm
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.