Dưới đây là 12 cách đơn giản giúp 1 sinh viên đại học có thể tiết kiệm tiền.

Cuộc sống của một sinh viên đại học sẽ mang đến cho bạn những niềm vui và kinh nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời. Bạn sẽ phải học cách cân bằng giữa lớp học, bài tập, giao lưu xã hội, hẹn hò với một khoản sinh hoạt phí eo hẹp. Dưới đây là 12 cách đơn giản giúp 1 sinh viên đại học có thể tiết kiệm tiền. 

1. Chọn một trường đại học tốt

Một trường đại học công lập tốt hoặc một trường cao đẳng cộng đồng có mức học phí thấp hơn. Những trường đại học này cũng không yêu cầu bạn và gia đình phải chứng minh tài sản vì vậy sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền khá lớn trong suốt những năm học đại học. 

2. Giành học bổng

Một cách phổ biến và dễ dàng để tiết kiệm tiền là học tập tốt để giành học bổng. Học bổng được đưa ra bởi tất cả các trường đại học dành cho những sinh viên xuất sắc ở một lĩnh vực, niềm đam mê, khả năng thể thao đặc biệt,...


3. Mua sách giảm giá

Hãy thử đến những cửa hàng sách giảm giá để lựa chọn những cuốn sách phù hợp với ngành học, sở thích hoặc đam mê của mình. Một cách khác là bạn có thể mượn sách ở thư viện.

4. Tham gia những hoạt động tập thể

Tham gia tích cực vào những hoạt động tập thể ở trường đại học giúp bạn kiềm chế chi tiêu cá nhân và sẽ tiết kiệm được nhiều tiền. 

5. Đừng tiêu quá nhiều trong những buổi hẹn hò

Đừng tiêu quá nhiều tiền trong những buổi hẹn hò của mình. Hãy có với nhau những buổi hẹn hò đơn giản mà vẫn tràn ngập tình yêu thương. 

6. Ăn uống lành mạnh và hạn chế ăn vặt

Ăn uống lành mạnh và dựa trên một khoản chi phí nhất định. Thói quen ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến bệnh tật và bạn phải chi tiêu nhiều hơn. Bạn nên hạn chế ăn vặt nhất là  những bữa ăn đêm. 

7. Tìm những cửa hàng giảm giá dành cho sinh viên

Rất nhiều cửa hàng đã cung cấp chương trình giảm giá dành cho sinh viên như nhà hàng, quần áo, hay vé xem phim. Với thẻ sinh viên của bạn, bạn có thể nhận được nhiều phiếu giảm giá và tiết kiệm được nhiều tiền hơn. 

8. Làm 1 công việc bán thời gian

Bạn có thể cố gắng kiếm thêm tiền để trang trải cuộc sống bằng cách làm một công việc bán thời gian. Rất nhiều công việc bán thời gian dành cho sinh viên, và trong những dịp Lễ, Tết thì những công việc thời vụ luôn chào đón bạn. Hãy làm việc chăm chỉ và cố gắng đừng để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học của bạn. 


9. Tham gia thực tập

Rất nhiều công ty đang tuyển thực tập sinh – nơi sinh viên có thể học hỏi được những kinh nghiệm làm việc thực tế mà các tiết dạy ở nhà trường hầu như chưa thể cung cấp hết cho bạn. Ở cuối kỳ thực tập bạn có thể được cấp giấy chứng nhận và một khoản tiền nho nhỏ.  

10. Chia sẻ phòng trọ

Để giảm bớt chi phí, nhiều bạn sinh viên chọn cách chia sẻ phòng trọ với một hoặc một vài bạn ở ghép. Bạn cũng phải trả ít tiền hơn nếu ở ký túc xá. 

11. Tiết kiệm chi phí đi lại

Nếu ở gần trường, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp. Nếu ở xa, bạn có thể đi xe buýt với sự hỗ trợ của nhà nước. Khi giá xăng tăng vọt, việc đi xe máy hoặc ô tô con không phải là một quyết định không ngoan. 

12. Học cách nói "Không"

Bạn muốn mua rất nhiều thứ. Nhưng hãy quyết định đầu tư có ý nghĩa. Khi bạn đi mua sắm hãy lựa chọn những gì cần thiết với bạn. Bạn có thể có một tủ đồ gọn gàng và phù hợp với bạn hơn rất nhiều.

Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.