Sự thất bại trong tình yêu hay nói đúng hơn là sự đổ vỡ không mong muốn từ hai phía. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình: Tại sao mình lại thất bại trong tình yêu chưa? Câu hỏi này tôi đã hỏi mình nhiều lần và đã hiểu vì sao ở độ tuổi 23 tôi vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai nào hay nói cách khác mà giới trẻ hiện nay vẫn gọi là FA. Theo tôi có sáu nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại trong tình yêu của giới trẻ hiện nay:Thứ nhất: Quá tự tôn và độc đoán

Tự tôn hay nói cách khác là tự coi trọng mình, đề cao cái tôi. Độc đoán hay còn gọi là gia trưởng để chỉ những người có thói bảo thủ, chỉ nghe ý kiến theo một chiều mà không nghe những lời giải thích từ người khác, cho mình là to nhất và có quyền tự quyết định mọi việc. Trong tình yêu quá tự tôn và độc đoán là một trong những nguyên nhân dẫn đến phải dùng đến lệnh "Stop".

Trong mọi cuộc tranh luận bạn khăng khăng ý kiến của mình là đúng, sẵn sàng to tiếng hay giận dỗi để người yêu bạn công nhận "mặt trời mọc ở phía Tây". Hay chỉ vì thức khuya để viết một bài viết nào đó mà sáng ra đã "trót" lỡ hẹn một buổi đi ăn sáng với bạn, bạn đòi chia tay ngay lập tức mà không chấp nhận một lời giải thích nào. Hay trong các buổi đi chơi, xem phim, đi ăn... bạn luôn là người chọn địa điểm, chọn thể loại phim, chọn món ăn và bắt người yêu bạn phải răm rắp nghe theo...

Điều đó làm cho nửa kia cảm thấy nhàm chán, khi bị người khác xem mình như một con rối và xảy ra đổ vỡ là điều tất yếu. Lời khuyên chân thành là bạn hãy kiềm chế bản tính này thì tình yêu sẽ bền vững.Thứ hai: Quá đa nghi

Thời Tam Quốc vì đa nghi mà Tào Tháo giết cả ân nhân của mình. Trong tình yêu cũng thế chỉ vì đa nghi mà các cặp tình nhân đã chia tay, thậm chí còn trả thù một cách dã man.

Bạn luôn lo lắng và hay suy nghĩ về đối phương quá nhiều khiến cho họ cảm thấy như đang bị làm phiền, quấy rối. Suốt ngày bạn theo dõi nửa kia, kiểm tra xem hôm nay họ ăn gì, đi với ai, tiền tr0ng ví có hao hụt không... Nếu có yêu bạn đi chăng nữa thì một ngày họ sẽ không chịu nổi tình trạng luôn bị theo dõi, kiểm tra, soi mói suốt ngày và cảm giác bị xúc phạm.

Tôi nghĩ trong tình yêu bạn nên tạo ra một niềm tin, khi yêu thì phải tin tưởng nhau. Bởi vì niềm tin xuất phát từ trong tim óc nên không có gì để đảm bảo và cũng không có gì để kiểm chứng. Bạn hãy dành cho nhau những khoảng riêng tư vừa đủ thì chắc chắn sẽ kéo dài. Tôi xin nhắc bạn và hãy nhớ: "Đa nghi là kẻ thù số một trong tình yêu."

Thứ ba: Quá cộc cằn và thô lỗ

Bạn là một con người có ngoại hình hoàn hảo mà luôn có những lời nói cộc cằn, là người luôn cứng đầu và không bao giờ nhường nhịn. Dù bạn có yêu nửa kia thế nào đi nữa thì họ cũng cảm thấy ngán ngẩm khi phải suốt ngày nghe những lời nói của bạn. Đừng nghĩ rằng chỉ cần mình có tiền, có ngoại hình đẹp và có ăn nói cộc cằn, thô lỗ đi chăng nữa thì tình yêu của bạn sẽ bền vững. Tôi chắc chắn với bạn rằng nếu đó là tình yêu thì cũng chỉ là tình yêu vật chất không bền vững, không đúng với bản chất tình yêu vốn có của nó, trước sau cũng đổ vỡ.

Nếu bạn cộc cằn, thô lỗ thì đã đến lúc bạn phải ngừng lại rồi. Bạn cần phải học nói những lời dễ nghe, nói lời hòa hợp, lời nói tế nhị luôn nhẹ nhàng sâu lắng. Trong mọi cuộc trò chuyện bạn phải biết lắng nghe, từ tốn, chậm rãi, luôn nở nụ cười trên môi thì tôi chắc chắn rằng một nửa kia của bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.Thứ tư: Quá phô trương

Bạn lên Facebook, Twitter, MySpace, Zing me, Zalo... đăng những ảnh âu yếm, hôn nhau, những status ngọt ngào lên nhằm khẳng định thương hiệu của mình. Suốt ngày không biết mệt mỏi "khoe khoang" về chuyện tình của mình nào là người yêu mình tốt thế nào, tặng toàn đồ hàng hiệu ra sao... Hay có những hành động phản cảm, quá lỗ nơi đông người. Tuy nhiên, khi bạn thể hiện quá đà, thái quá lại gây ra những phản cảm, khó chịu cho những người xung quanh và biết đâu nửa kia cũng cảm thấy khó chịu khi những bí mật riêng tư của bạn bị mọi người biết đến. Khi đó tình yêu của bạn sẽ có những biến động xảy ra.

Đừng phô trương quá mà hãy lắng nghe và hành động một cách khôn ngoan. Tôi biết khi yêu nhau việc bạn thể hiện những hành động, lời nói ngọt ngào cho nhau chẳng có gì sai nhưng bạn nên nghĩ trước những hậu quả có thể xảy ra trước khi bạn hành động.

Thứ năm: Quá thực dụng và đa tình

Chắc tôi không cần phải giải thích thêm về hai từ "thực dụng" "đa tình", chắc bạn biết quá rõ về hai từ này hơn tôi. Bạn biết đấy tình yêu đúng nghĩa không có sự hiện diện của hai từ này, vốn dĩ nó là kẻ phá hoại tình yêu của bạn.

Bạn tán người A vì người ta là chủ cửa hàng shopping để bạn có tiền đi chơi, tán người B vì họ là con của giám đốc để bạn có vị trí tốt trong công ty, tán người C vì họ là con nhà giàu khi đó bạn sẽ không phải lo nghĩ về tiền bạc... Hay bạn có nhiều người yêu hôm nay bạn dành thời gian cho người yêu D, mai bạn đi với người yêu E, mốt bạn lại đi với người yêu F... Mỗi người có một điểm tốt riêng bạn không muốn mất ai, bạn luôn đứng núi này trông núi nọ, luôn ỷ lại người khác. Nói cách khác thì tình yêu trong bạn luôn có sự toan tính, mưu mô. Tôi hỏi bạn rằng liệu tình yêu đó có tồn tại trong bao lâu? Một tháng, hai tháng, ba tháng hay một năm? Câu trả lời chắc bạn biết rõ.

Nếu đây là lý do bạn yêu nửa kia thì tôi khuyên bạn một cách chân thành "hãy dừng lại trước khi quá muộn". Tình yêu đến bằng cái gì thì sẽ đi bằng cái ấy. Nếu đến với nhau bằng tiền bạc và công danh thì một ngày nào đó bạn cũng sẽ đánh rơi tình yêu của mình. Bởi vì sự thực dụng, tính toán, thói ỷ lại sẽ không giữ được tình yêu lâu bền. Hãy yêu nhau một cách chân thành, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thì bạn mới giữ lửa cho tình yêu.Thứ sáu: Quá chân thành

Tôi không phủ nhận tầm quan trọng của việc chân thành trong tình yêu. Nhưng chân thành quá mức không phải là tốt, chính điều này làm cho bạn bị lệ thuộc vào cảm xúc rất nhiều. Chắc chắn rằng nếu bạn thật quá bạn sẽ không giữ nổi hạnh phúc của mình. Bởi vì bạn đang làm cho đối phương tự phụ và một ngày nào đó không xa họ sẽ nhàm chán bạn. Bạn cần giữ cho mình một chút gì đó "bí mật" bản thân hay một chút nghi ngờ nào đó đủ để cho đối phương cảm thấy sợ và muốn giữ bạn điều đó có nghĩa tình yêu bạn sẽ trường tồn theo thời gian.

"Thật thế, khó tìm ra một tình yêu hoàn hảo. Để trở thành một người tình, bạn phải có liên tục sự tinh tế của một kẻ rất sáng suốt, sự linh động của một đứa trẻ, tính nhảy cảm của một nghệ sĩ, sự hiểu biết của một triết gia, sự thu nhận của một vị thánh, sự khoan dung của một học giả và lòng dũng cảm của một tín đồ." - Leo Buscaglia 

Tình yêu rất quan trọng trong cuộc đời này. Bởi lẽ khi có tình yêu bên cạnh chúng ta như tiếp thêm sức mạnh, không ngừng học tập, sáng tạo và luôn dành lấy cho riêng mình chiến thắng trong mọi cuộc đua, vươn tới thành công trong chặng đường đời của mình. Vậy bạn hãy giữ chặt lấy tình yêu của mình đừng để những lý do đó làm đổ vỡ tình yêu của các bạn đã xây nên. Chúc bạn mãi hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.


Theo Yan
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.