Khi mọi thứ sai đi, người thông minh thường không suy nghĩ mãi về vấn đề đó, bởi họ suy nghĩ tìm cách giải quyết vấn đề và luôn có những giải pháp tốt nhất. Người thông minh luôn động não đối phó với tất cả những vấn đề trong cuộc sống – dù tốt hay xấu, họ luôn tìm cách giải quyết mọi tình huống sao cho hiệu quả nhất.

1. Nếu họ đang ở vị trí quản lý hoặc giám sát nhân viên, họ sẽ nỗ lực giúp đỡ nhân viên của họ hoạt động tốt hơn. Có thể họ sẽ đề cử nhân viên viên học một khóa học hoặc dạy họ những kĩ năng mới. Người thông minh sẽ làm việc chăm chỉ như thể đó là dự án của chính họ bởi nhân viên hoạt động tốt chính là thể hiện sức ảnh hưởng của họ. Sự tiến bộ của nhân viên phản ánh cách làm việc thông minh của họ.
Người thông minh thường là người im lặng nhất phòng. Họ biết rằng giữ im lặng sẽ tốt hơn là nói và giải thích về vấn đề mà họ không biết. Trong cuộc thảo luận, những người thông minh sẽ tiếp thu kiến thức nhiều nhất có thể. Họ luôn lắng nghe và ghi chép lại những kiến thức mà họ tiếp nhận. Những người ngu ngốc thường không ngừng nói chuyện và không bao giờ dành thời gian lắng nghe những gì người khác nói.

2. Người thông minh có nhiều kiến thức sâu rộng về nhiều chủ đề khác nhau. Họ biết nhiều điều mà bạn biết rất ít hoặc chưa từng được nghe bao giờ. Điều này có nghĩa họ thực sự quan tâm đến những gì diễn ra xung quanh họ. Họ luôn tìm cách tự học và tìm tòi càng nhiều thông tin càng tốt. Nếu họ cảm thấy không hiểu rõ về một vấn đề, họ sẽ dành thời gian tìm tòi để hiểu hoàn toàn vấn đề đó. Họ cũng có xu hướng đọc nhiều sách, xem các phim tài liệu và tham gia các khóa học giáo dục trong thời gian rãnh để gia tăng kiến thức và nâng cao kĩ năng.

3. Những người thông minh luôn biết cách quản lý công việc và cuộc sống gia đình. Họ cũng luôn biết cách tạo ra thời gian rãnh và không bao giờ nói “Tôi không thể”. Nhiều người tỏ ra kinh ngạc khi những người thông minh có đủ sức khỏe để hoàn thành tất cả công việc, tại sao họ có thể làm được điều đó? Những người thông minh nhận biết giá trị của mỗi công việc để cân bằng chúng và đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, giải trí và làm việc trong ngày.

4. Những người thông minh không bao giờ chế nhạo hoặc khiến người khác thấy kém cỏi bởi họ biết luôn có người thông minh hơn họ. Thật đáng buồn khi một kẻ luôn tự mãn và cho rằng người khác ngu ngốc, kém cỏi hơn. Những người thông minh không bao giờ hạ thấp giá trị của người khác. Thay vào đó thường giúp đỡ người khác vượt qua các chướng ngại về kiến thức khi họ có thể.


5. Người thông minh thường có trình độ học vấn sâu rộng. Bạn hầu như không hề biết về điều này nếu như không nhìn thấy lý lịch của họ. Nếu như bạn hỏi một người thông minh họ đã từng học ở trường nào, câu trả lời sẽ là một trường đại học nổi tiếng. Họ thường có bằng thạc sĩ ở một hoặc nhiều lĩnh vực. Người thông minh thường cảm thấy chán với một loại công việc vì thế họ có xu hướng làm nhiều công việc trong sự nghiệp của họ. Đôi khi họ dành thời gian cho 2 hoặc 3 công việc trước khi đến 40 tuổi trong khi nhiều người trong chúng ta chỉ sẵn sàng làm một công việc.

6. Khi mọi thứ sai đi, người thông minh thường không suy nghĩ mãi về vấn đề đó, bởi họ suy nghĩ tìm cách giải quyết vấn đề và luôn có những giải pháp tốt nhất. Người thông minh luôn động não đối phó với tất cả những vấn đề trong cuộc sống – dù tốt hay xấu, họ luôn tìm cách giải quyết mọi tình huống sao cho hiệu quả nhất.

7. Hãy quan sát những người bạn quen xem có những dấu hiệu trên không. Có thể bạn đã từng nghĩ họ không thông minh bởi họ luôn im lặng và không bộc lộ trí tuệ siêu việt, nhưng bây giờ với những dấu hiệu trên, bạn có thể nhận ra ngay!

Theo Khoa Học và Đời Sống

Bài viết cùng chuyên mục Mẹo Vặt
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.