Qua cách ăn uống, nói chuyện, cười hay tướng nằm ngủ, các nhà nghiên cứu nhân tướng hiện đại học đã dựa vào những biểu hiện bên ngoài để xét đoán về tâm lý, cá­ tính và có thể cả tương lai của một người…Đoán quý tướng qua cử chỉ hành động của bạn

Tướng ăn

Người có phong cách ăn uống gọn gàng nhanh chóng nhưng không ăn ngồm ngoàm, ăn lấy ăn để không kịp thở là một trong những tướng quý. Cũng vậy, người ăn chậm nhưng không rề rà, mà ăn khoan thai một cách tự nhiên, không làm ra vẻ chậm quá mới là tốt. Nếu người ăn ngồi không ngay ngắn, thức ăn nhai trong miệng rồi, lại đưa ra đầu lưỡi, vừa ăn vừa nhìn quanh quất là tướng người bần tiện.


ancom.jpg

Kiêng kỵ khi ăn: Ăn cơm lúc trời chạng vạng tối kiêng kỵ ngồi quay lưng vào ngọn đèn mà ăn, vì như thế bóng mình sẽ che tối mâm cơm, ông bà xưa bảo cách ăn như thế là “ăn bóng” không tốt.

Trong khi ăn, nếu nói chuyện sẽ vô tình làm bắn cơm ra ngoài. Điều này rất mất vệ sinh. Hơn nữa, nó cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn có thể “chu du” từ trong miệng bạn ra ngoài hoặc từ bên ngoài vào miệng, gây nguy hại cho cơ thể. Vì vậy, khi ăn nên hạn chế nói chuyện. Kể cả khi nhai cũng cố gắng không nên há miệng quá to…

Tướng nói

Tướng nói vốn cũng là đối tượng xem xét của nhân tướng học. Đang nói chuyện không chịu nhìn trực diện vào người đang đối thoại với mình, mà nhìn nghiêng nhìn xéo là tướng của người không được công minh, thiếu ngay thẳng. Khi nói hai bàn tay có thói quen xoa vào nhau, hoặc hai tay khoa lên khoa xuống không đúng lúc là tướng của người không thật lòng, đa nghi và rất khó hợp tác. Khi nói thường ngó trước dòm sau, hoặc nhìn qua phải qua trái một cách vô cớ, là người có mưu mô đang giấu kín.

Kiêng kỵ khi nói chuyện: Trong cuộc nói chuyện phải có kỹ xảo, có văn hoá. Trong thực tiễn cuộc sống, chúng ta có thể tổng kết được bảy điều kiêng kỵ trong khi nói chuyện:

- Không nên nói kiểu thẩm tra

- Không nên dùng kiểu trầm ngâm

- Không nên theo kiểu phụ họa

- Không nên theo kiểu nịnh nọt

- Không nên nôn nóng muốn cuộc nói chuyện nhanh kết thúc

- Không nên cắt ngang lời đối phương

- Không nên tự khoe khoang bản thân mình

Tướng cười

Cười chỉ động nhẹ khóe môi (không cất rõ tiếng) mà vai và lưng người ấy lại rung chuyển là tướng của người nhiều toan tính, ngầm “mưu sự” bên trong, dễ dẫn đến thành công cho mình, nhưng lạnh lùng trước những tổn thất xảy đến cho chính bạn đồng hành với họ.

Ngược lại, người có giọng cười sảng khoái, vang vang, thân mình rung động không ngớt – là người rộng lượng, tự tin, biết chia sớt lợi lộc của mình cho các bạn đồng hành hoặc cộng sự.

Người cười tuy thành tiếng nhưng tiếng cười không chịu thoát ra khỏi cổ một cách thông thoáng thoải mái mà như bị “nghẹn” lại bên trong (có thanh mà không có vận) là người mang mâu thuẫn nội tâm, muốn chinh phục người khác nhưng lại e ngại và không thích giao du, nên dễ rơi vào trầm cảm.


cuoi.jpg

Kiêng kỵ khi cười: Không nên cười giả tạo, nụ cười đó chỉ là kéo khóe miệng lên để tạo thành một đường cong chẳng có tí cảm xúc, chẳng có tí ý nghĩa nào bởi vì đó không thật sự là một nụ cười. Nụ cười nên xuất phát từ trái tim thì nó mới đong đầy yêu thương, chứa chan cảm xúc đó mới là nụ cười của chính bạn.

Tướng nằm

Nằm cũng có quý tướng và phúc tướng. Quý tướng là người nằm có dáng thanh thoát như rồng, mắt nhắm, môi ngập, nhưng lộ thần sắc tươi hồng trên gương mặt.

Phúc tướng là người nằm ngủ thường hay nằm nghiêng về bên phải, hai chân duỗi ra thư thả, tay trái đặt theo thân mình, tay phải đưa lên trong tư thế đỡ lấy khuôn mặt, hai môi vẫn hồng khi ngủ say - đó còn là tướng của người trường thọ, thông minh.

Trái lại người ngủ nhưng hai mắt vẫn mở to, nhìn thấy được con ngươi đen bất động trong tròng mắt là tướng chết bất đắc kỳ tử, có thể bị tử nạn bất ngờ trong lúc xa nhà.

Tướng người ngủ với miệng mở ra lộ cả hàm răng, thỉnh thoảng lại nghiến răng kèn kẹt trong đêm tối, là tướng sẽ chết vì gươm đao hoặc súng đạn.

Nằm ngủ mà không ngửa người ra theo lẽ bình thường, lại hay úp mặt xuống chiếu là tướng suy tàn, túng thiếu, có thể qua đời vì bạo bệnh hoặc thiếu đói. Nằm ngủ mà thỉnh thoảng mở miệng nói huyên thuyên đủ chuyện, nhưng là những chuyện không có đầu có đuôi tựa như người mê sảng là tướng làm tôi tớ, nếu có chút hư danh lợi lạc nào đó, đến cuối đời vẫn phải chịu hư hao mất mát…


ngu.jpg

Kiêng kỵ khi nằm: Nằm hết sức kiêng cử việc chụp ảnh khi đang ngủ. Người ngoài đến thăm thấy gia chủ đang nằm ngủ không nên chụp hình vì đó là tư thế gần với hình ảnh của người đang “yên giấc ngàn thu”. Điều này càng tuyệt đối cấm kỵ trong những dịp sinh nhật, kỵ giỗ, hoặc tết nhất.

Đặc biệt rất kiêng kỵ khi trên đầu giường có xà ngang ép đỉnh. Gặp trường hợp này phải tìm cách xê dịch thế nào cho đầu giường tránh khỏi thế “ép xuống” của xà ngang (gọi là Huyền trâm sát).

Nằm cũng phải xem vị trí đặt giường sao cho tốt. Kiêng kỵ treo ảnh cưới bên phải của giường ngủ (vị thế Bạch Hổ) mà nên treo bên trái của giường (vị thế Thanh Long) mới tốt.

Theo quan niệm phong thủy khá phổ biến trong dân gian, rất kỵ việc đặt gương nhỏ, gương lớn chiếu thẳng vào đầu giường. Vì những phản xạ do ánh sáng phát ra từ gương gây ảnh hưởng đến người đang ngủ, nhất là nếu nó chiếu thẳng vào mặt, vào mũi sẽ có tác dụng xấu đến các giấc mơ hoặc gây những xáo trộn bất ngờ trong giấc ngủ.


Sưu Tầm


Bài viết cùng chuyên mục Mẹo Vặt

Đoán tính cách vận mệnh qua ngón chân
8 sai lầm chủ yếu bạn gái thường gặp khi chăm sóc tóc
8 bước để thôi GATO với người khác
30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.