“Không ai có thể quay ngược thời gian để bắt đầu lại từ đầu, nhưng bất kì ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới”. Quả là một nhận xét đúng đắn!. Nhưng trước khi bạn tự tạo ra con đường cho cuộc đời mình, có một vài điều bạn nên từ bỏ vì nó có thể làm chậm bước tiến của bạn.

1. Đừng phí thời gian với những đối tượng sai lầm.

Cuộc sống quá ngắn ngủi, vì thế bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết hút cạn hạnh phúc của mình. Nếu như ai đó muốn bạn đến với cuộc sống của họ, họ sẽ tự dành chỗ cho bạn. Bạn không cần phải đấu tranh để giành giật bất kì một vị trí nào.

Đừng bao giờ ép mình vào một mối quan hệ với những người luôn coi thường giá trị của bạn. Nên nhớ, người bạn thật sự không phải là người ở cạnh bạn lúc bạn thành công, mà là người ở cạnh bạn lúc bạn gặp khó khăn.

2. Đừng chạy trốn những rắc rối của mình

Hãy đối mặt với chúng, tất nhiên, đó không phải là điều dễ dàng, không ai có thể xử lý một hiệu quả mọi vấn đề mà họ gặp phải và chúng ta cũng không thể ngay lập tức giải quyết các khó khăn một cách trọn vẹn. Bạn không sinh ra để làm như vậy. Trên thực tế, chúng ta sinh ra để buồn chán, đau khổ, thất vọng và vấp ngã. Bởi vì đó là toàn bộ mục đích của cuộc sống – đối mặt với vấn đề, học hỏi, thích nghi, và xử lý chúng. Chính điều này đã rèn luyện chúng ta trở thành con người như chúng ta hiện nay.

3. Đừng tự lừa dối bản thân

Bạn có thể lừa dối tất cả những ai bước qua cuộc đời mình nhưng đừng tự lừa dối bản thân. Cuộc sống chỉ tiến bộ khi bạn biết nắm bắt mọi cơ hội và cơ hội đầu tiên mà cũng là khó khăn nhất bạn phải nắm bắt đó chính là trung thực với chính mình.

4. Đừng gác lại những nhu cầu của bản thân

Điều đau đớn nhất là đánh mất chính mình vì quá yêu một người nào đó và thậm chí quên mất bản thân mình là ai. Vâng, giúp người là điều tốt nhưng đồng thời hãy tự giúp chính mình. Nếu như có một giây phút bạn muốn theo đuổi đam mê và làm một việc có ý nghĩa với bản thân, thì giây phút đó chính là lúc này đây.

5. Đừng cố gắng trở thành một người khác không phải bạn

Một trong những thử thách lớn nhất của đời người là làm chính mình trong một thế giới luôn chực chờ biến bạn thành một con người khác. Luôn luôn sẽ có người đẹp hơn bạn, thông minh hơn bạn, trẻ hơn bạn nhưng họ mãi mãi không phải là bạn. Đừng thay đổi chỉ vì mong người khác thích mình. Hãy là chính mình vì sẽ có ai đó yêu con người thật của bạn.

6. Đừng lo ngại vì quá khứ

Bạn không thể bắt đầu chương mới của cuộc đời nếu như cứ mãi đọc đi đọc lại chương cũ.

7.Đừng sợ khi phạm sai lầm

Thất bại khi làm một việc gì đó còn hiệu quả gấp 10 lần là không làm gì cả. Mỗi thành công đều tồn tại những vệt dài thất bại đằng sau nó và một lần thất bại đều dẫn đường đến thành công. Nhìn chung, bạn sẽ HỐI HẬN vì những điều mình không làm hơn là những điều mình đã làm.

8. Đừng tự dằn vặt bản thân vì những lỗi lầm cũ

Bạn có thể yêu nhầm người và khóc vì những điều không xứng đáng, nhưng bất kể mọi thứ có tồi tệ đến cỡ nào thì cũng có một điều chắc chắn là sai lầm sẽ giúp ta tìm được đúng người, đúng thứ hợp với mình. Chúng ta ai cũng có lúc mắc sai lầm, cũng có lúc khó khăn thậm chí nuối tiếc vì những chuyện đã qua. Nhưng bạn không phải là sai lầm của mình, cũng không phải khó khăn của mình, và ngay lúc này đây bạn có trong tay sức mạnh để xây dựng cuộc sống và tương lai của mình. Những thứ đã xảy ra trong cuộc đời bạn đều là chuẩn bị cho một khoảnh khắc nào đó chưa đến.

9. Đừng cố gắng tìm mua hạnh phúc

Có rất nhiều thứ đắt tiền mà bạn ao ước sở hữu. Nhưng sự thật là, thứ làm bạn cảm thấy hài lòng, thỏa mãn nhất thì hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và những giây phút cháy hết mình với đam mê.


10. Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở người khác

Nếu như bạn còn không hạnh phúc với chính con người bên trong mình, thì bạn sẽ mãi không bao giờ tìm thấy điều đó trong một mối quan hệ lâu dài với bất kì người nào khác. Hãy tạo cho mình sự ổn định trong cuộc sống trước khi nghĩ đến chuyện chia sẻ cuộc sống đó với người khác.

11. Đừng lười nhác

Đừng suy nghĩ quá nhiều vì bạn sẽ vô tình tạo ra những rắc rối không đáng có, hãy quan sát tình hình và đưa ra quyết định chính xác. Bạn không thể thay đổi điều mà bạn không dám đối mặt. Thành công luôn đi đôi với rủi ro. Chấm hết! Bạn không thể về đích nếu như cứ ngần ngại ở vạch xuất phát.

12. Đừng nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng

Không ai có thể sẵn sàng 100% khi cơ hội đến. Bởi vì hầu hết những cơ hội lớn lao trong cuộc đời đều đòi hỏi chúng ta phải vượt qua “giới hạn thoải mái” của mình – điều này có nghĩa là bạn sẽ không cảm thấy hoàn toàn thoải mái ở ngay những giây phút đầu tiên.

13. Đừng tham gia vào những mối quan hệ với lý do sai lầm

Các mối quan hệ nên được chọn lựa một cách khôn ngoan, một mình sẽ tốt hơn là vướng phải một mối quan hệ không tốt. Bạn không cần phải vội vã, điều gì đến sẽ đến – và nó sẽ đến đúng thời điểm, đúng người và đến với lý do tốt đẹp nhất. Hãy yêu khi bạn cảm thấy sẵn sàng chứ đừng yêu vì bạn cảm thấy cô đơn.

14. Đừng từ chối các mối quan hệ chỉ vì nghĩ rằng những mối quan hệ cũ không mang lại kết quả tốt đẹp

Trong cuộc sống, bạn sẽ nhận ra rằng mỗi người gặp bạn đều có ý nghĩa riêng đối với bản thân bạn, một số thử thách bạn, một số sẽ lợi dụng bạn và một số khác sẽ dạy dỗ bạn. Nhưng điều quan trọng là một số người sẽ giúp bạn sẽ nhận thấy những khía cạnh tốt đẹp nhất của bản thân mình.

15. Đừng cố cạnh tranh với tất cả mọi người

Đừng lo lắng khi người khác giỏi hơn bạn, hãy tập trung vào việc “phá kỷ lục” của mình mỗi ngày, thành công chỉ là cuộc chiến giữa bạn và BẢN THÂN thôi.

16. Đừng ganh tị với người khác

Ganh tị là hành động đếm những mặt tốt của người khác thay vì của chính mình. Hãy tự hỏi bản thân câu này “Bạn có những gì mà người khác luôn mong muốn?”

17. Đừng than vãn và tự thương hại bản thân

Các khó khăn trong cuộc sống đều xuất hiện với một lý do: hướng bạn theo con đường phù hợp với mình. Có thể khi khó khăn xuất hiện bạn sẽ không nhận thấy và không hiểu được điều đó và có thể đó là một trải nghiệm khó khăn. Nhưng hãy nghĩ về những khó khăn bạn đã trải qua trong quá khứ xem. Bạn sẽ thấy rằng, chúng thường hướng bạn tới những địa điểm tốt hơn, trở thành một con người tốt hơn và có tâm trạng tích cực hơn. Vì thế hãy cười lên! Hãy cho mọi người thấy bạn của ngày hôm nay mạnh mẽ hơn so với ngày hôm qua và bạn sẽ là như thế.

18. Đừng giữ mãi những hằn học

Đừng sống với niềm oán ghét trong tim. Bạn sẽ khiến mình đau khổ hơn so với những gì mà người mà bạn căm ghét có thể làm với bạn. Tha thứ không phải là nói: “Những gì anh đã làm với tôi là chấp nhận được”, mà là: “Tôi sẽ không để hạnh phúc của mình bị hủy hoại vĩnh viễn bởi những gì anh đã làm với tôi”. Tha thứ là câu trả lời… hãy buông ra đi, hãy tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn, hãy giải phóng bản thân bạn! Và hãy nhớ, tha thứ không chỉ vì người khác, mà còn vì chính bạn nữa đấy. Hãy tha thứ cho bản thân mình, hãy tiếp tục cuộc sống, và cố gắng làm tốt hơn trong tương lai.

19. Đừng để người khác kéo bạn xuống vị trí ngang bằng họ

Đừng hạ thấp các tiêu chuẩn của mình để thích nghi với những người không chịu nâng cao tiêu chuẩn của họ.

20. Đừng mất thời gian giải thích với người khác

Bạn bè sẽ không cần bạn phải giải thích và kẻ thù của bạn sẽ không tin dù bất kì lý do gì. Hãy làm điều gì mà bạn cảm thấy là đúng.

21. Đừng miệt mài làm đi làm lại một việc mà không có lúc ngừng nghỉ

Thời điểm phù hợp để bạn hít một hơi thật sâu là khi bạn không có thời gian cho việc đó. Nếu bạn tiếp tục làm những gì mình đang làm, thì bạn sẽ tiếp tục nhận được những gì mà bạn đang nhận được. Đôi khi bạn cần phải tạo ra cho mình một khoảng cách để cóthể nhìn nhận sự việc một cách rõ ràng.

22. Đừng bỏ qua điều kỳ diệu của những khoảnh khắc nhỏ nhoi

Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt, bởi vì biết đâu một ngày nào đó, bạn sẽ ngoảnh nhìn lại để rồi nhận ra rằng chúng là những điều lớn lao. Phần tốt đẹp nhất trong cuộc sống của bạn sẽ là những khoảnh khắc nhỏ bé không tên khi bạn dành thời gian mỉm cười với ai đó quan trọng đối với bạn.

23. Đừng cố làm mọi thứ trở nên hoàn hảo

Thế giới thực không vinh danh những người cầu toàn; nó sẽ trao phần thưởng cho những người hoàn thành công việc.

24. Đừng đi theo con đường ít bị cản trở nhất

Cuộc sống không dễ dàng, nhất là khi bạn lên kế hoạch đạt được điều gì đó cógiá trị. Đừng chọn con đường đi dễ dàng. Hãy làm điều gì đó phi thường.

25. Đừng hành động như thể mọi việc đều tốt đẹp trong khi thực tế không phải như vậy

Suy sụp một lát cũng không sao. Bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải tỏ ra mạnh mẽ, và cũng không cần phải liên tục chứng minh rằng mọi việc đều diễn ra tốt đẹp. Bạn cũng không nên lo lắng về chuyện người khác đang nghĩ gì– hãy khóc nếu bạn cần khóc – điều đó cũng tốt cho sức khỏe của bạn mà. Càng khóc sớm, bạn càng sớm có khả năng mỉm cười trở lại.

26. Đừng đổ lỗi cho người khác về các rắc rối của bạn

Khả năng thực hiện được ước mơ của bạn tỉ lệ thuận với khả năng bạn tự nhận trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Khi trách cứ người khác vì nhữnggì bạn đang trải qua, nghĩa là bạn đang chối bỏ trách nhiệm – bạn đang trao cho người khác quyền kiểm soát phần cuộc sống đó của mình.

27. Đừng cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người

Đó là điều không thể xảy ra, và nếu bạn cứ cố công làm như vậy, bạn sẽ kiệt sức mất thôi. Nhưng làm cho một người mỉm cười cũng có thể thay đổi cả thế giới. Có thể không phải là toàn bộ thế giới, mà chỉ là thế giới của riêng người đó thôi. Vì thế, hãy thu hẹp sự tập trung của mình lại.

28. Đừng lo lắng quá nhiều

Lo lắng sẽ không giúp giải thoát các gánh nặng của ngày mai, nhưng nó sẽ tước bỏ đi niềm vui của ngày hôm nay. Một cách để bạn có thể kiểm tra xem cónên mất công suy nghĩ về điều gì đó hay không là tự đặt ra cho mình câu hỏinày: “Điều này có quan trọng gì nữa không trong một năm tiếp theo? Ba năm tiếp theo? Năm năm tiếp theo?” Nếu câu trả lời là không, thì nó không đáng để bạn bận tâm đâu.

29. Đừng tập trung vào những gì bạn không mong muốn xảy ra

Hãy tập trung vào những gì bạn thực sự muốn xảy ra. Suy nghĩ tích cực là “tiền đồn” cho mọi thành công vĩ đại. Nếu mỗi sáng bạn thức dậy với tâm niệm rằng ngày hôm nay sẽ có điều tuyệt vời xảy ra trong cuộc sống của mình, và bạn để tâm chú ý, thì rồi thường là bạn sẽ nhận thấy rằng niềm tin của mình là đúng.

30. Đừng là người vô ơn.

Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ, hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ.Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cùng chuyên mục Mẹo Vặt
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.