Một khi bạn biết đề ra những nguyên tắc yêu cho mình để ứng xử thông minh vào thực tại nghĩa là bạn đã bước một bước gần tới hạnh phúc.

Có câu "Không ai có quyền hưởng thụ hạnh phúc mà không tạo ra nó". Điều này cho thấy bạn không thể mơ về hạnh phúc mà không hành động. Những cô gái hạnh phúc, không bao giờ phải nếm trái đắng trong tình yêu chính là bởi họ biết cách điều khiển tình yêu của mình vận hành theo đúng quỹ đạo của hạnh phúc. 

1. Bất cứ ai coi tình yêu là một cuộc chơi đều phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý phải nếm mùi mất mát. Bạn có thể đánh mất niềm tin, đánh mất giá trị của bản thân, thậm chí mất cả tiền tài, danh vọng... khi xác định "yêu qua đường". Với con gái, nỗi mất mát này càng nhiều và lớn hơn đàn ông. Đây là nguyên tắc yêu đầu tiên mọi cô gái nên "nằm lòng".

2. Nếu một người đàn ông cư xử như thể anh ta có khả năng có bất kỳ người phụ nữ nào anh ta muốn, anh ta sẽ làm mọi cách để đạt được mục đích của mình. Đừng biến mình trở thành nạn nhân tình yêu của kiểu đàn ông này vì hiện tại, anh ta có thể tung hê bạn lên mây xanh nhưng cuối cùng, anh ta cũng chẳng coi bạn ra gì.

3. Khi bạn chứng kiến một anh chàng thường xuyên đứng ngắm vuốt trước gương, bạn nên biết rằng anh ta sẽ luôn muốn có nhiều, nhiều thời gian hơn nữa để ngắm chính mình. Yêu một anh chàng như thế, trước khi hẹn hò với bạn trong 1 giờ, chàng dễ dành đến 10 giờ để chăm chút cho bản thân. Liệu bạn có muốn ràng buộc với anh chàng này?

4. Nếu bạn yêu một chàng trai luôn có ý định tìm kiếm chính mình, đừng bận tâm chàng yêu bạn bao nhiêu, chàng đam mê những gì bởi khả năng anh ấy không đặt mục tiêu kết hôn với bạn là rất cao. Chàng sẽ cả đời chỉ vướng chân vào công cuộc tìm kiếm bản thân ấy thôi. 

5. Nếu một chàng trai hùng hồn tuyên bố những lời cam kết thật đáng sợ, hứa hẹn mà làm gì, cứ sống cho hiện tại đã thì chẳng có gì chắc chắn anh ta sẽ thay đổi quan điểm đó vì bạn. Và bạn biết đấy, tình yêu không cam kết sẽ chẳng thể đi đến đâu. Hãy "bỏ túi" nguyên tắc yêu này để không bao giờ vấp ngã trong tình yêu.

6. Khi tình yêu của bạn đầy rẫy khó khăn, trắc trở và luôn khiến bạn đắm chìm trong khổ đau, nước mắt, hôn nhân sẽ không thể trở thành phép màu thần diệu đảo lộn lại thực trạng mối quan hệ đó của bạn và chàng.

15 nguyên tắc yêu "cực chất" mọi cô gái nên tham khảo 1
Một khi bạn biết đề ra những nguyên tắc yêu cho mình để ứng xử thông minh vào thực tại nghĩa là bạn đã bước một bước gần tới hạnh phúc (Ảnh minh họa).

7. Tình yêu đích thực sẽ giúp bạn tự biết mình cần cho đi những gì, cần làm gì cho người ấy... Nói khác đi, tình yêu đó sẽ lần lượt trải qua các giai đoạn một cách tự nhiên mà bạn không cần thỏa hiệp, không cần thúc đẩy nó đi quá nhanh hay lùi chậm lại. Diễn biến cũng như thời gian yêu đương của mỗi người là khác nhau nên không thể áp đặt lịch trình yêu của người này lên người khác. Hãy để mọi thứ thuận theo lẽ tự nhiên và sự điều khiển của con tim.

8. Ngay cả khi bạn có một quãng thời gian quá khứ đẹp đẽ, đáng nhớ, hạnh phúc hơn hiện tại thì cũng đến lúc bạn cần khép lại quá khứ và sống cho tương lai.

9. Nếu bạn muốn tìm kiếm một mối quan hệ ổn định, một tình yêu vững bền để tiến tới hôn nhân, bạn cần phải tìm một người đàn ông ổn định và đáng tin cậy. Một gã Don Juan sẽ không bao giờ hiện thực hóa mong muốn của bạn. 

10. Nước mắt chỉ dành cho nỗi buồn trong đám tang và niềm xúc động khi đám cưới. Nước mắt không dành cho những buổi hẹn hò mỗi dịp cuối tuần. Vì vậy, nếu chàng người yêu luôn khiến bạn phải rơi nước mắt mỗi dịp cuối tuần, hãy bỏ chạy ngay tức khắc.

11. Có ý thức và tập trung đánh giá khách quan về những đối tượng mà bạn cho là không thú vị. Anh ta có thể không tuyệt khi hẹn hò nhưng lại tiềm ẩn những phẩm chất để trở thành một người chồng hoàn hảo. Đừng vì những biểu hiện bề ngoài mà bỏ lỡ cơ hội tìm được người bạn đời đích thực cho mình.

12. Nếu bạn thích xem kịch, hãy đến rạp hát xem nó. Không bao giờ được để một người đàn ông biến cuộc đời bạn thành màn kịch - nơi anh ta có thể diễn đủ mọi trò và sẵn sàng hạ màn khi hết hứng thú.

13. Nếu một người đàn ông từng làm điều sai trái với bạn tiếp tục quay lại tìm kiếm bạn nghĩa là bạn đã đưa ra các tín hiệu sai lầm cho anh ta. Điều bạn cần làm là xem xét lại chính mình. Có lẽ bạn đã níu kéo hoặc tiếp tục thể hiện tình yêu với anh ta nên anh ta mới quay lại để tìm cơ hội hàn gắn. Đừng tự xát muối vào vết thương lòng của mình thêm nữa khi bạn có ý định tiếp nhận, tha thứ cho anh ta.

14. Khi đối tượng bạn yêu không bao giờ chủ động gọi điện, nhắn tin, lên kế hoạch hẹn hò với bạn, anh ta xứng đáng để bạn ấn nút "next".

15. Một cô gái thông minh không cần một người đàn ông nâng cao giá trị của cô ấy, để cho thấy cô ta đáng yêu và xứng đáng nhận được hạnh phúc. Tự thân cô gái thông minh sẽ khiến người khác yêu mình mà chẳng cần biết lý do là gì.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cùng chuyên mục Góc Trái Tim

Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.