Làm bất cứ điều gì cũng có quy tắc của nó và giảm cân cũng không phải ngoại lệ.


8 điều nên và không nên làm khi giảm cân bạn cần biết
ảnh minh họa
1. Nên có 1 cuốn tạp chí dinh dưỡng
Sở hữu một cuốn tạp chí về thực phẩm sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về lượng calo và chất béo trong từng loại thực phẩm. Từ đó, bạn sẽ kiểm soát được lượng chất nạp vào cơ thể mỗi ngày, tránh ăn thừa chất, ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

2. Không nên kiêng hoàn toàn loại thức ăn nào


Ăn uống điều độ sẽ tốt hơn ăn kiêng hoàn toàn. Khi loại bỏ loại thức ăn bạn ưa thích ra khỏi thực đơn, bạn sẽ thấy thèm nhưng phải cố kiềm chế, cảm giác rất khó chịu. Bạn không cần quá khắt khe với bản thân, có thể ăn ít đi để giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể hơn là kiêng hoàn toàn.


3. Tập thể dục


Bạn cần kết hợp giữa ăn uống điều độ và tập thể dục thì mới có thể giảm cân nhanh chóng. Những bài tập có thể đơn giản như chạy bộ, đi bộ nửa tiếng hay đạp xe. Nếu bạn cảm tim đập nhanh hơn khi tập mỗi ngày có nghĩa là lúc đó cơ thể bạn đang thực hiện quá trình đốt cháy mỡ thừa đấy.

4. Không bỏ bữa sáng


Nếu bỏ bữa sáng, bạn sẽ ăn nhiều hơn vào thời gian tiếp theo trong ngày. Ăn bữa sáng sẽ kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể, ngăn chặn cơn đói ở những bữa ăn sau. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn bữa sáng sẽ giảm cân nhanh hơn những người thường xuyên bỏ bữa ăn quan trọng này.

5. Ăn bữa ăn nhẹ


Ăn những bữa ăn nhẹ ít chất béo sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong những bữa ăn chính. Bạn có thể ăn nhẹ bằng ột số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như hoa quả, rau, bánh mỳ nướng hay một số loại hạt.

6. Lên thực đơn ăn kiêng đa dạngNếu liên tục ăn một thực đơn giống nhau trong cả quá trình ăn kiêng, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán và rất dễ từ bỏ. Ăn kiêng không có nghĩa là chỉ được ăn rau củ hay salad. Hãy nghiên cứu và tìm những thực phẩm có lợi khác để làm phong phú thực đơn ăn uống của bạn.

7. Uống nhiều nước


70% cơ thể người là nước. Hãy uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày dù không khát để cơ thể được cung cấp đủ nước, giải độc cơ thể và tạo cảm giác no.

8. Không từ bỏ


Một trong những điều quan trọng nhất để giảm cân chính là ý chí. Chỉ có ý chí kiên cường mới giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn, chăm chỉ tập thể dục và tiếp tục giảm cân.


Nguồn: Xã Luận

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.